» Tìm kiếm:

Người Inca

Tim thay thanh pho mat tich cua nguoi Inca Tìm thấy thành phố mất tích của người Inca

Bằng cách sử dụng kỹ thuật chụp ảnh không gian hồng ngoại, các nhà thám hiểm Anh và Mỹ đã phát hiện một thành phố mất tích trong nhiều thế..

Chu viet cua nguoi Inca an giau trong cac nut that Chữ viết của người Inca ẩn giấu trong các nút thắt

Hơn 500 năm trước khi máy tính ra đời, những người Inca sống trên dãy núi Andes (Peru) đã phát minh ra một mã nhị phân 7 bit để lưu trữ..

Ngon ngu viet cua nguoi Inca duoc giau trong mat ma Ngôn ngữ viết của người Inca được giấu trong mật mã?

Bắt đầu ở vùng cao nguyên Andean vào khoảng năm 1.200, người Inca thống trị đế chế lớn nhất trên trái đất trước khi Hoàng đế cuối cùng của..

Phao dai co cua nguoi Inca co nguy co bi sup do Pháo đài cổ của người Inca có nguy cơ bị sụp đổ

Các nhà địa chất Nhật Bản đã cảnh báo rằng Machu Picchu, pháo đài cổ đại của người Inca ở Peru đang trong tình trạng nguy hiểm và có thể bị..

Tim thay thanh pho mat tich cua nguoi Inca Tìm thấy thành phố mất tích của người Inca

Trưởng đoàn thám hiểm Thompson cho biết: ""Thành phố mất tích nằm gần và thẳng hàng với Machu Picchu - trung tâm tôn giáo chính. Do đó,..

Tim thay ngoi mo nguyen ven cua nguoi Inca o Machu Picchu Tìm thấy ngôi mộ nguyên vẹn của người Inca ở Machu Picchu

Đây là lần đầu tiên, một ngôi mộ hoàn chỉnh đến như vậy được các nhà khảo cổ Peru khai quật trên pháo đài danh tiếng Machu Picchu, kể từ..

Phat hien xac uop cua nguoi Inca o Peru Phát hiện xác ướp của người Inca ở Peru

Hàng tá xác ướp có niên đại khoảng 500 tuổi được phát hiện trong tuyến đường dự định làm đường cao tốc ở ngoại ô thủ đô Lima của Peru. Đâu..

Lanh dia nguoi Inca Lãnh địa người Inca

Bao quanh thành phố Cuzco là những ngọn núi. Những ngọn núi này không là thành trì để bảo vệ thành phố mà lại là mối nguy hiểm cho dân..

Peru muon doi lai so co vat cua nguoi Inca Peru muốn đòi lại số cổ vật của người Inca

Chính phủ Peru đang dọa kiện Đại học Yale (Mỹ), đòi trả lại khoảng 5.000 cổ vật - gồm xác ướp cổ, bộ xương, đồ gốm sứ...

Thanh pho bi lang quen Machu Picchu Thành phố bị lãng quên Machu Picchu

Nằm ở độ cao 2.350 mét tại Peru, thành phố lãng quên Machu Picchu là công trình còn ở hiện trạng tốt nhất của người Inca còn sót đến ngày..

Inca khong phai la nguoi dau tien tim thay bac o Andes Inca không phải là người đầu tiên tìm thấy bạc ở Andes

Một cuộc nghiên cứu trầm tích dưới đáy hồ của dãy núi Andes cho thấy người dân quanh đó đã bắt đầu đào và sử dụng bạc 400 năm trước khi..

Phat hien thanh pho co trong rung ram Peru Phát hiện thành phố cổ trong rừng rậm Peru

Một khu thành cổ hoang sơ có từ 1.300 năm trước mới được khám phá tận sâu trong rừng Amazon của Peru. Nơi đây từng phát triển một nền văn..

Nguoi Peru khoi phuc phuong phap trong trot cua to tien Người Peru khôi phục phương pháp trồng trọt của tổ tiên

500 năm trước, tổ tiên của dân tộc Peru là người Inca đã có một nền trồng trọt rất phát triển. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết các phương..

Trung bay xac uop co gai 500 nam tuoi Trưng bày xác ướp cô gái 500 năm tuổi

Hàng trăm người đã kéo tới viện bảo tàng Salta, Argentina để chiêm ngưỡng xác ướp của cô gái 15 tuổi người Inca bị bỏ trên đỉnh núi lửa làm..

Hinh anh ky quan the gioi Machu Picchu Hình ảnh kỳ quan thế giới Machu Picchu

Tọa lạc trên đỉnh núi cùng tên thuộc dãy Andes, thành phố Machu Picchu một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Peru. Phế tích này..

Lau dai bi an Machu Picchu Lâu đài bí ẩn Machu Picchu

Nằm giữa đỉnh núi hiểm trở quanh năm mây phủ, nơi đây được biết đến với cái tên thành phố đã mất của người Inca. Qua bao năm tháng, vẻ đẹp..

Trung bay xac uop trinh nu 500 nam tuoi Trưng bày xác ướp trinh nữ 500 năm tuổi

Hàng trăm người đã kéo tới viện bảo tàng Salta, Argentina để chiêm ngưỡng xác ướp của cô gái 15 tuổi người Inca bị bỏ trên đỉnh núi lửa làm..