» Tìm kiếm:

Người Hà Nhì

Ky vi Y Ty Kỳ vĩ Y Tý

Nói đến cộng đồng người Hà Nhì ở Việt Nam, người ta không bao giờ quên Y Tý, một xã giáp biên giới Trung Quốc và thuộc huyện Bát Xát thuộc..

Y Ty mu suong Ý Tý mù sương

Vượt qua Cổng Trời, ngược lên đỉnh Nhù Cồ San (núi Sừng Trâu), con đường lượn xoáy ốc qua những đỉnh núi đá chót vót, hun hút... và dường..

Y Ty mu suong Ý Tý mù sương

Vượt qua Cổng Trời, ngược lên đỉnh Nhù Cồ San (núi Sừng Trâu), con đường lượn xoáy ốc qua những đỉnh núi đá chót vót, hun hút... và dường..

Trong nguoi tan Ta Kho Khu Trồng người tận Tả Khò Khừ

Có những ngày phải tự vào rừng tìm rau quả, xuống suối bắt cá làm thức ăn nhưng những thầy-cô giáo cắm bản ở xã vùng cao Sín Thầu đang lặng..

Tet cua giao vien cam ban vung cao Tết của giáo viên “cắm bản” vùng cao

Cô giáo Muôn mở chiếc hòm gỗ, đọc cho tôi nghe đoạn thư mới viết gửi mẹ dưới vùng trung du Phú Thọ. Mắt cô hoe hoe, giọng nghèn nghẹn. Thư..

Don Tet cua giao vien cam ban vung cao Đón Tết của giáo viên “cắm bản” vùng cao

Cô giáo Muôn mở chiếc hòm gỗ, đọc cho tôi nghe đoạn thư mới viết gửi mẹ dưới vùng trung du Phú Thọ. Mắt cô hoe hoe, giọng nghèn nghẹn. Thư..

Gieo chu tren vung dat gio Gieo chữ trên vùng đất gió

Hôm nay là ngày Tết lúa mới của người Hà Nhì nên khắp bản trên, bản dưới nhộn nhịp những sắc màu. Nhà Lý Xu Me ở bản Tả Seo Chờ (bản trung..

Phong su anh Ven may tray hoi Gau Tao Phóng sự ảnh: Vén mây trẩy hội Gầu Tào

Ngày xưa, lễ hội Gầu Tào là một hình thức tâm linh của người Mông cúng thần đất mong năm mới có nhiều con, cháu. Ngày nay, cứ đến ngày 4..

Don xuan tren don bien phong de nhat kho kho Đón xuân trên đồn biên phòng "đệ nhất khó khổ"

- Lính trẻ biên phòng Tẩn A Páo khoe bức ảnh Páo cùng Lở Mẩy chụp trong mùa xuân năm ngoái khi hai người xuống phố huyện chơi. Khoe một..

Co can bo Hoi khong noi suong Cô cán bộ Hội không nói suông...

"Khi Đại hội Đoàn tỉnh Lai Châu mở cuộc vận động thanh niên tiến quân vào khoa học - kỹ thuật (KHKT), mình muốn phát động anh em trong đoàn..

Kien truc doc dao cua nha trinh tuong Kiến trúc độc đáo của nhà trình tường

Đứng ở trên cao nhìn xuống, những ngôi nhà trình tường của đồng bào các dân tộc trông giống như những cây nấm khổng lồ tuyệt đẹp mọc bên..

Len nga ba bien gioi an tet Lên ngã ba biên giới ăn tết

Vượt hơn 700km đường vòng vèo hiểm trở, chúng tôi mới lên tới Tả Kố Khừ (Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên) để ăn Tết cổ truyền - Có Nhẹ Chà..

Mai em vao lop mot Mai em vào lớp một

Năm em nhỏ người Hà Nhì ở bản mới nhất ngã ba biên giới Tả Kố Ky (xã Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên) năm nay sẽ vào lớp một.

Len nga ba bien gioi an tet Ha Nhi Lên ngã ba biên giới ăn tết Hà Nhì

Vượt hơn 700km đường vòng vèo hiểm trở, chúng tôi mới lên tới Tả Kố Khừ (Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên) để ăn tết cổ truyền - Có Nhẹ Chà..

Y Ty Mien co tich Y Tý - Miền cổ tích

Mỗi ngày có hai chuyến xe từ Lào Cai lên Y Tý huyện Bát Xát. Xe chật nhưng vui. Những cô gái, chàng trai người Mông, người Dao, người Hà..

Vuong vao nghe bao ton thi phai tuyet vong Vướng vào nghề bảo tồn thì phải tuyệt vọng?

Là tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Văn hóa - thông tin, tổng biên tập tạp chí Văn Nghệ tỉnh Lào Cai đã lâu; lại giữ rất nhiều chức danh toàn cỡ..