» Tìm kiếm:

Người Chăm

Tet o lang Cham luon co Bac Tết ở làng Chăm luôn có Bác!

Nguyên đán không phải là Tết chính của người Chăm. Song, với bà con dù là Tết Nguyên đán hay Tết KaTê, Ramưwan đều là dịp để ôn cố tri tân..

Doc dao nhung net van hoa Cham Độc đáo những nét văn hoá Chăm

Dân tộc thiểu số Chăm có khoảng 100.000 dân, xếp thứ 17 trong 54 thành phần tộc người nước ta; sống tập trung đông nhất ở 3 tỉnh Bình..

Can bao ve nhung di san quy bau cua nguoi Cham Cần bảo vệ những di sản quý báu của người Chăm

Tôi rất đau buồn khi thấy những di tích lịch sử của người Chăm như Tháp Chàm bị tàn phá. Cần thu gom các tài liệu văn hoá ấy và cất giữ nơi..

Nhung tang thu Cham Những tàng thư Chăm

TTCN - Sách là một trong những vật phẩm văn hóa thiết yếu của người Chăm, bởi dân tộc Chăm có chữ viết từ lâu đời. Theo ông Thập Liên..

Nghe cham benh Nghề chăm bệnh

Một ngày chăm sóc bệnh nhân được 40-50 ngàn đồng, thỉnh thoảng "chạy sô" kiếm thêm chút đỉnh, có người không những đủ sống mà còn gửi tiền..

Thanh lap Trung tam Dao tao nguoi cham soc SICES Viet Nam Thành lập Trung tâm Đào tạo người chăm sóc SICES Việt Nam

Tổng cục Dạy nghề đã cho phép thành lập Trung tâm Đào tạo người chăm sóc tại nhà SICES Việt Nam. Trung tâm sẽ đào tạo người chăm sóc cho..

Binh Thuan Bao ton van hoa cua nguoi Cham Bình Thuận: Bảo tồn văn hoá của người Chăm

Sở Văn hoá-Thông tin tỉnh Bình Thuận đang triển khai hai đề án "Quy trình làm gốm truyền thống của người Chăm - Lịch sử và nghệ thuật" và..

Binh Thuan Phat hien bau vat cua nguoi Cham pa co Bình Thuận: Phát hiện báu vật của người Chăm pa cổ

Chiều 10/5, thạc sĩ Nguyễn Xuân Lý - GĐ Bảo tàng tỉnh cho biết, một người dân ở xã Mương Mán (huyện Hàm Thuận Nam) trong khi san ủi đất..

Noi ay Kakoi Nơi ấy Kakôi

TTCN - -Alloh(1) ơi! Con gái Chăm mình đẹp quá! A Mách, bố của Sami, đã thốt lên như vậy khi nhìn thấy cô con gái 18 tuổi của mình và các..

Chang luat su ngong va nhung co vat doc dao Chàng luật sư “ngông” và những cổ vật độc đáo

Thừa hưởng thú sưu tầm đồ cổ của ông nội và cha, mê văn hóa Chăm từ năm 15 tuổi, 35 tuổi anh chàng đã có trong tay một bộ sưu tập cổ vật..

Com ni ca pua Cơm nị - cà púa

Cơm nị - cà púa là hai món ăn truyền thống của người Chăm Châu Giang. Hai món ăn này thường bổ sung cho nhau tạo nên hương vị độc đáo và..

Mot so hinh anh ve le tao mo cua nguoi Cham theo dao Hoi o Binh Thuan Một số hình ảnh về lễ tảo mộ của người Chăm theo đạo Hồi ở Bình Thuận

Lễ Tảo mộ là một trong 5 nghi thức của chuỗi lễ hội Ramưwan (không phải Ramadan), một lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc của hơn 30 nghìn..

Lon cung an kieng giam beo Lợn cũng “ăn kiêng giảm béo"

Một chú lợn cảnh ở Minnesota, Mỹ đã phải áp dụng “chế độ ăn kiêng” kể từ khi cân nặng của chú tăng lên gấp 3 lần nhờ người chăm sóc..

10 suat hoc bong cho hoc sinh nguoi Cham 10 suất học bổng cho học sinh người Chăm

Các sinh viên khoa Anh Trường đại học Sư phạm TP.HCM vừa gây quỹ bằng tiết kiệm để trao 10 suất học bổng cho học sinh người Chăm ở P.1,..

Hang chuc ngan nguoi Cham vui don le hoi Kate Hàng chục ngàn người Chăm vui đón lễ hội Katê

Sáng 2-10, tại tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra lễ hội Katê. Lễ hội thu hút trên 65.000 người Chăm và du khách gần xa đến viếng các đền tháp..

Tham va tang qua Tet cho dong bao nguoi Hoa va nguoi Cham Thăm và tặng quà Tết cho đồng bào người Hoa và người Chăm

Chiều ngày 17/1, ông Huỳnh Đảm cùng với đại diện UB MTTQ TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Tết cho 5 hộ nghèo là người Hoa và người..

Mien tram tich va hoi he Miền trầm tích và hội hè

Miền đất Panduranga (Phan Rang) nổi tiếng với "gió như phang và nắng như rang". Hình như ở cái xứ sở ấy, cái nắng, cái gió quanh năm cũng..

Co gai nguoi Cham dang can su giup do Cô gái người Chăm đang cần sự giúp đỡ

Những ngày qua Báo Thanh Niên liên tục nhận được điện thoại từ tỉnh Bình Thuận gọi đến nhờ giúp đỡ một gia đình lâm vào hoàn cảnh hết sức..

Phu Yen tim thay hang nghin hien vat cua nguoi Cham co Phú Yên tìm thấy hàng nghìn hiện vật của người Chăm cổ

Trên diện tích 50m2 với 2 hố đào, đoàn khai quật thuộc Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Phú Yên đã phát hiện những dãy tường thành của người..