Thi truong Nagasaki bi ban trong thuong Thị trưởng Nagasaki bị bắn trọng thương

Thị trưởng Nagasaki, thành phố nổi tiếng với quả bom nguyên tử thứ hai của Mỹ ném xuống Nhật Bản, đã bị bắn trọng thương bên ngoài văn..

Cam ket thanh lap cac xi nghiep lien doanh Quang Nam Nagasaki Nhat Ban Cam kết thành lập các xí nghiệp liên doanh Quảng Nam - Nagasaki (Nhật Bản)

Sáng 24/1, ông Honda Fumiaki - Giám đốc Công ty Honda Shokai dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) đã thảo luận với UBND tỉnh..

Bo truong Quoc phong Nhat tu chuc Bộ trưởng Quốc phòng Nhật từ chức

Ông Fumio Kyuma hôm nay tuyên bố từ chức vì chịu nhiều sức ép sau khi tuyên bố rằng việc Mỹ ném bom Hiroshima và Nagasaki là không thể..

Thien phong su ve Nagasaki tung bi kiem duyet Thiên phóng sự về Nagasaki từng bị kiểm duyệt

"Tôi lang thang hàng giờ giữa những đống đổ nát, nơi vẫn còn nghe thấy mùi tử thi phân rã. Tôi buồn nôn, nhưng vẫn chưa cảm thấy sự phẫn..

Nagasaki nam 1945 qua loi mot nguoi song sot Nagasaki năm 1945 qua lời một người sống sót

Tôi đi giữa các đống đổ nát, không thấy bất cứ sinh vật sống nào. Bỗng có thứ gì đó tiến lại phía tôi. Một người đàn ông, nhưng trông không..

Plutonium Nguoi anh em song sinh cua Uranium Plutonium: Người anh em song sinh của Uranium

Trong lịch sử phát triển bom nguyên tử, có thể xem bom Uranium và bom Plutonium là cặp anh em song sinh. Cùng với U235, các hạt nhân Pu239..

Nhat Ban Tuong niem ngay Nagasaki bi nem bom nguyen tu Nhật Bản: Tưởng niệm ngày Nagasaki bị ném bom nguyên tử

Ngày 9/8, Nagasaki - thành phố thứ 2 và cho đến lúc này là cuối cùng trên thế giới bị bom nguyên tử tàn phá - đã tổ chức lễ tưởng niệm 60..

Nhat Ban Dang sau vu am sat Thi truong Iccho Ito Nhật Bản: Đằng sau vụ ám sát Thị trưởng Iccho Ito

Mặc dù các quan chức và cảnh sát hiện vẫn cho rằng, vụ sát hại Thị trưởng Iccho Ito không có liên quan đến chính trị, giới chuyên môn không..

Bo truong Quoc phong Nhat tu chuc vi va mieng Bộ trưởng Quốc phòng Nhật từ chức vì… vạ miệng

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Fumio Kyuma hôm nay 3/7 đã chính thức xin từ chức vì những lời phát biểu trong đó có nói việc Mỹ đánh bom..

Thoi tiet lam nen lich su the gioi Thời tiết làm nên lịch sử thế giới

Đã có những đất nước được cứu nguy nhờ thời tiết, nhưng cũng đã có những thành phố bị hủy diệt chỉ vì yếu tố này. Nagasaki (Nhật Bản) là..

Qua bom nguyen tu dau tien duoc che tao tu rac thai Quả bom nguyên tử đầu tiên được chế tạo từ rác thải

Những quả bom nguyên tử ném xuống hai thành phố Hirosima và Nagasaki của Nhật Bản năm 1945 đã gây ra hậu quả nặng nề với sức công phá khủng..

Nhat Ban Viet Nam Thanh lap phong thi nghiem nghien cuu cum gia cam Nhật Bản - Việt Nam: Thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu cúm gia cầm

Theo báo chí Nhật Bản ngày 12/3, Trường đại học Nagasaki của Nhật Bản và Viện nghiên cứu vệ sinh dịch tễ của Việt Nam sẽ thành lập một..

Nhat Ban Viet Nam Thanh lap phong thi nghiem nghien cuu cum gia cam Nhật Bản - Việt Nam: Thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu cúm gia cầm

Theo báo chí Nhật Bản ngày 12/3, Trường đại học Nagasaki của Nhật Bản và Viện nghiên cứu vệ sinh dịch tễ của Việt Nam sẽ thành lập một..

Nhat Viet hop tac lap phong thi nghiem benh truyen nhiem Nhật-Việt hợp tác lập phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm

Để nghiên cứu cơ cấu bệnh cúm gia cầm và các bệnh truyền nhiễm khác, trường Đại học Nagasaki (Nhật Bản) cùng với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung..

Santana bieu dien o Hiroshima va Nagasaki Nhat Santana biểu diễn ở Hiroshima và Nagasaki (Nhật)

Tự nhận rằng mình đang có "sứ mệnh cổ súy hòa bình", hôm 2.8 tay guitare - ca sĩ huyền thoại Carlos Santana đã biểu diễn ở Hiroshima trong..

Hanh trinh 64 nam cua mot tam buu thiep Hành trình 64 năm của một tấm bưu thiếp

Một tấm bưu thiếp được một người lính Nhật gửi từ Mặt trận Đông Nam Á trong cuộc Chiến tranh Thế giới II cách đây 64 năm bây giờ mới đến..

Tac gia nhung buc anh tham hoa Hiroshima qua doi Tác giả những bức ảnh thảm họa Hiroshima qua đời

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ, Joe O"Donnell, tác giả của những bức ảnh kinh hoàng về thảm..

Tu chuyen mot phu nu Viet duoc ton vinh gan 400 nam nay o Nhat Từ chuyện một phụ nữ Việt được tôn vinh gần 400 năm nay ở Nhật

TP - Chú em họ tôi có vợ làm luận án Thạc sĩ về KHXH bên Nhật. Chú trông thằng cu Tý lên ba cho vợ yên tâm nghiên cứu khoa học bên xứ người.

Dao Thien chua heo tan dan o nuoc mat troi moc Đạo Thiên chúa héo tàn dần ở nước mặt trời mọc

Năm 1865, một nhóm 15 nông dân Nhật Bản thận trọng tới chỗ Bernard Petitjean, nhà truyền giáo Cơ đốc đầu tiên thực hiện sứ mệnh ở Nagasaki..

Truman va quyet dinh danh bom nguyen tu Nhat Truman và quyết định đánh bom nguyên tử Nhật

Ngày 6/8/1945, thành phố Hiroshima hứng chịu thảm hoạ khủng khiếp nhất trong lịch sử: bom nguyên tử. 3 ngày sau đó (9/8/1945), đến lượt..