» Tìm kiếm:

Nước Do Thái

Vai tro cua Lien Hop Quoc o dau Vai trò của Liên Hợp Quốc ở đâu?

Việc ông Rantisi bị chết vì trúng tên lửa của Isreal có thể làm dấy lên một cuộc xung đột khác trong khu vực. Thiết nghĩ, cái chết của ông..

Giao tranh Palestine Israel bung no du doi Giao tranh Palestine – Israel bùng nổ dữ dội

Sáu người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc truy kích của quân đội Israel ở Bờ Tây và một trận không kích ở Dải Gaza – đợt bùng nổ..

Khong nen nuong tay voi quan khung bo Không nên nương tay với quân khủng bố

Rõ ràng qua vụ ám sát, ta thấy rằng nhà nước Do Thái và Mỹ đã hết sức dũng cảm khi đương đầu với khủng bố. Bọn cuồng tín muốn đem cái chết..

Chien tranh 6 ngay va bai hoc sau 40 nam Chiến tranh 6 ngày và bài học sau 40 năm

Cách đây đúng 40 năm, ngày 5-6-1967, cuộc “chiến tranh 6 ngày” bùng nổ giữa Israel và liên minh các nước Arab. 40 năm sau, hệ quả của..

Hamas hoan toan cong nhan nha nuoc Do Thai Hamas hoàn toàn công nhận nhà nước Do Thái

Nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas và phong trào Fatah hôm nay đã đạt được sự thống nhất về bản kế hoạch, theo đó hoàn toàn công nhận sự tồn tại..

Toi ung ho nha nuoc Do Thai Tôi ủng hộ nhà nước Do Thái

Một lần nữa chúng ta thấy chính quyền Do Thái làm đúng những gì mà họ cho là cần thiết. Cái mà họ thực hiện hơn tất cả những gì giới lãnh..

Hamas hoan toan cong nhan nha nuoc Do Thai Hamas hoàn toàn công nhận nhà nước Do Thái

Nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas và phong trào Fatah hôm nay đã đạt được sự thống nhất về bản kế hoạch, theo đó họ hoàn toàn công nhận sự tồn..

Hamas ra dieu kien cong nhan nha nuoc Do thai Hamas ra điều kiện công nhận nhà nước Do thái

“Nếu Israel tuyên bố rằng họ sẽ trao cho người Palestine một nhà nước và trả lại tất cả mọi quyền, thì chúng tôi sẵn sàng công nhận..

Hamas ra dieu kien cong nhan nha nuoc Do thai Hamas ra điều kiện công nhận nhà nước Do thái

“Nếu Israel tuyên bố rằng họ sẽ trao cho người Palestine một nhà nước và trả lại tất cả mọi quyền, thì chúng tôi sẵn sàng công nhận..

Ariel Sharon Tu chien truong den chinh truong 1 Ariel Sharon - Từ chiến trường đến chính trường (1)

Thủ tướng đang hôn mê của Israel Ariel Sharon là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của nhà nước Do Thái. Từ binh nghiệp đến chính..

Bo truong Quoc phong Israel de doa tieu diet Thu tuong Palestine Bộ trưởng Quốc phòng Israel đe dọa tiêu diệt Thủ tướng Palestine

Ngày 7/3, Bộ trưởng Quốc Phòng Israel Shaul Mofaz lên tiếng cảnh báo các nhà lãnh đạo Hamas, gồm cả Thủ tướng Palestine Ismail Haniyeh vừa..

Giao tranh bung no tai Cao nguyen Golan Giao tranh bùng nổ tại Cao nguyên Golan

Theo nguồn tin quân sự Israel, binh sĩ nước này đã bị một nhóm vũ trang Syria đột nhập vào khu vực do Israel kiểm soát, tấn công. Quân đội..

Israel tan cong Gaza City Israel tấn công Gaza City

Nhằm trả đũa các tay súng Palestine sát hại 3 binh sĩ Israel tại Bờ Tây hôm qua (23/1), chỉ vài giờ sau xe tăng và máy bay lên thẳng của..

My phan doi sang kien mot nha nuoc cua Palestine Mỹ phản đối sáng kiến ""một nhà nước"" của Palestine

Ngày 8/1, Thủ tướng Palestine Ahmed Qurei tuyên bố ""Palestine không chấp nhận là một quốc gia trên danh nghĩa"" đồng thời nêu sáng kiến..

Cuon sach giao khoa gay tranh cai o Israel Cuốn sách giáo khoa gây tranh cãi ở Israel

Bộ Giáo dục Israel hôm 22.7 cho biết sẽ đưa vào sử dụng từ năm học tới một cuốn sách giáo khoa mới dành cho học sinh lớp 3 gốc Ả Rập, trong..

Israel tan cong Gaza Israel tấn công Gaza

Sớm nay, quân đội nhà nước Do Thái đã tiến vào miền nam Gaza trong khi các máy bay oanh kích ba cây cầu và cắt đứt đường điện tới vùng đất..

Lich su xung dot giua Israel va cac quoc gia Arap phan I Lịch sử xung đột giữa Israel và các quốc gia Ảrập (phần I)

Từ khi Israel ra đời đến nay, chiến tranh đã bao lần xảy ra giữa Nhà nước Do Thái và các quốc gia Ảrập láng giềng, tiêu tốn hàng tỷ đôla và..

Quan doi Lebanon co the se tham chien Quân đội Lebanon có thể sẽ tham chiến

Lebanon tuyên bố quân đội nước này - đến thời điểm hiện tại vẫn đứng ngoài lề cuộc xung đột - sẽ tham gia cuộc chiến chống Israel nếu quân..

Israel thong qua Lo trinh hoa binh Israel thông qua ""Lộ trình hoà bình""

Trong một cuộc bỏ phiếu lịch sử dưới sức ép lớn của Mỹ, Chính phủ nhà nước Do Thái đã chính thức thông qua bản ""Lộ trình hoà bình Trung..