» Tìm kiếm:

Não người

Phap Khai truong Trung tam nghien cuu nao nguoi Pháp : Khai trương Trung tâm nghiên cứu não người

Pháp vừa khai trương Trung tâm nghiên cứu não người NeuroSpin, được đánh giá là trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này.

Tim hieu mo noi trong nao nguoi gia Tìm hiểu mô nối trong não người già

Thông qua việc dùng máy quét tế bào não chuột, các chuyên gia Mỹ đã có thể biết những gì diễn ra trong não người khi họ về già. Nghiên cứu..

Tranh cai ve ke hoach lai tao chuotmang nao nguoi cua My Tranh cãi về kế hoạch lai tạo chuộtmang não người của Mỹ

Hollywood có một bộ phim “Chú chuột thông minh”, trong đó, chuột Stuart- nhân vật chính thông minh đáng yêu: biết nói tiếng người, tư..

Phap Khai truong Trung tam nghien cuu nao nguoi Pháp : Khai trương Trung tâm nghiên cứu não người

Pháp vừa khai trương Trung tâm nghiên cứu não người NeuroSpin, được đánh giá là trung tâm nghiên cứu lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này.

Hoan thanh ban do nao nguoi Hoàn thành bản đồ não người

Lần đầu tiên ""tấm bản đồ"" não người được hoàn thành. Đây là bước ngoặt khoa học rất quan trọng, nó cho phép các nhà khoa học tìm hiểu rõ..

Nao nguoi tien hoa som hon chung ta tuong Não người tiến hóa sớm hơn chúng ta tưởng

Não người có thể đã bắt đầu tiến hóa sớm hơn nhiều so với những gì mà các nhà khoa học vẫn từng nghĩ. Kết luận này được các nhà nhân chủng..

Phat hien moi ve nao nguoi Phát hiện mới về não người

Các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland (New Zealand) và Học viện Sahlgrenska (Thụy Điển) đã phát hiện ra rằng não người có thể sản sinh..

Than trong voi loai amip an nao nguoi Thận trọng với loài amip ăn não người

TP - Có một loài amip tồn tại trong các hồ nước, thâm nhập cơ thể con người qua đường mũi, vào não bộ và tồn tại ở đó để ăn các tế bào thần..

Than trong voi loai amip an nao nguoi Thận trọng với loài amip ăn não người

Có một loài amip tồn tại trong các hồ nước, thâm nhập cơ thể con người qua đường mũi, vào não bộ và tồn tại ở đó để ăn các tế bào thần kinh..

Cay te bao nao lon vao nao nguoi Cấy tế bào não lợn vào não người

Năm tới, các nhà nghiên cứu New Zealand sẽ cấy tế bào não lợn vào não người nhằm điều trị bệnh Huntington. Đồng thời họ cũng đang xin phép..

Gene ASPM nhan to quyet dinh su phat trien cua nao Gene ASPM - nhân tố quyết định sự phát triển của não

Các nhà khoa học Anh vừa tìm ra một loại gene đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của não người, giúp mở rộng khu vực vỏ..

Nghien cuu nao nguoi bang sieu may tinh Nghiên cứu não người bằng siêu máy tính

Trường công nghệ Lausanne tại Thụy Sĩ đã chi hàng triệu USD để mua siêu máy tính Blue Gene của IBM nhằm nghiên cứu hoạt động của não người.

FDA cho phep cay chip dien tu vao nao nguoi FDA cho phép cấy chip điện tử vào não người

Trong nhiều năm con người đã từng mơ ước đến một chiếc máy có thể đọc được ý nghĩ và thi hành những mệnh lệnh do con người nghĩ ra.

Vi sao nao nguoi lai to hon Vì sao não người lại to hơn?

Con người có bộ não lớn và nền văn hoá phức tạp là do đột biến gien xảy ra cách đây chừng 2,4 triệu năm. Đột biến đã làm suy yếu cơ hàm,..

Te bao tuy xuong phat trien thanh te bao than kinh moi trong nao nguoi Tế bào tuỷ xương phát triển thành tế bào thần kinh mới trong não người

Tiến sĩ Eva Mezey, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu các chứng rối loạn thần kinh và đột quỵ quốc gia (NINDS), cho biết:..

Hinh anh moi nhat cua prion trong nao nguoi Hình ảnh mới nhất của prion trong não người

Hình ảnh do nhóm nghiên cứu thuộc Tổ chức Quỹ Y khoa Cleveland (Mỹ) vừa chụp được cho thấy các prion (một loại protein bất thường, được coi..

Chuot co nao nguoi Chuột có... não người

Một giống chuột có tế bào não của con người vừa được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Đây là một bước tiến tới việc phát triển các phương..

Gene giup nao nguoi phat trien Gene giúp não người phát triển

Não của người đặc biệt phát triển và phức tạp hơn nhiều so với động vật. Vì sao? Các nhà khoa học Mỹ đã hé mở cho câu giải đáp này với một..

Chip mo phong nao nguoi Chip mô phỏng não người

Để tăng bộ nhớ điện thoại di động (ĐTDĐ), người ta luôn phải thiết kế những con chip khá cồng kềnh và kết quả là thân hình chiếc ĐTDĐ cũng..

Thu nghiem cay te bao goc vao nao nguoi Thử nghiệm cấy tế bào gốc vào não người

Mỹ vừa thử nghiệm cấy ghép tế bào gốc lấy từ một bào thai bị sẩy vào não một cậu bé 6 tuổi, bị bệnh Batten. Đây là bệnh di truyền và làm..