» Tìm kiếm:

Miền Nam Việt Nam

Nguoi hung Vu Phong dua Olympic VN tiep tuc tien buoc Người hùng Vũ Phong đưa Olympic VN tiếp tục tiến bước

Một trận đấu giàu cảm xúc và hết sức đáng nhớ của thầy trò Alfred Riedl, trong đó Vũ Phong thực sự là người hùng với 2 bàn thắng tung lưới..

HLV Riedl Olympic VN thang vi choi 442 HLV Riedl: "Olympic VN thắng vì chơi 4-4-2"

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Olympic VN Alfred Riedl cho biết sở dĩ đội chủ nhà thắng trận trước Olympic Indonesia là nhờ sử dụng..

Vu Phong tren 9 tang may Vũ Phong trên 9 tầng mây

Ghi cả 2 bàn giúp Olympic Việt Nam giành thắng lợi 2-1 trước Olympic Indonesia để lọt vào vòng loại cuối cùng Olympic Bắc Kinh 2008, tiền..

Qua trinh dam phan Hiep dinh Paris 1972 nhin tu phia My Quá trình đàm phán Hiệp định Paris 1972 - nhìn từ phía Mỹ

Tài liệu ""Chiến tranh Việt Nam"" do các cựu chiến binh Mỹ soạn và đưa lên Internet, gồm 9 chương, phản ánh khá đầy đủ những diễn biến của..

Dien bien chinh cua Hoi nghi Paris ve Viet Nam Diễn biến chính của Hội nghị Paris về Việt Nam

Hiệp định Paris ngày 27/1/1973 buộc Mỹ phải rút khỏi Việt Nam và mở đường cho sự sụp đổ của chính quyền Sài Gòn. Đây là kết quả của gần 5..

Cac chuyen gia may tinh lam gi trong cuoc chien Viet Nam Các chuyên gia máy tính làm gì trong cuộc chiến Việt Nam?

Trong nhiều tài liệu mới liên quan đề tài chiến tranh Việt Nam, có một thông tin trước nay ít được đề cập. Đó là bộ máy kỹ thuật vi tính..

Suc manh cua chinh sach dai doan ket dan toc Sức mạnh của chính sách đại đoàn kết dân tộc

Cũng như nhiều đồng chí khác, tôi đã tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp từ đầu đến cuối. Sau khi Hiệp định Genève năm 1954 được..

Phu luc 2 Noi dau xuyen the ky Phụ lục 2: Nỗi đau xuyên thế kỷ

Trong suốt một thập kỷ, từ năm 1961 đến năm 1971, quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc chiến tranh hóa học lớn nhất trong lịch sử loài người..

Tay Ninh mo them hai diem du lich sinh thai va lich su Tây Ninh mở thêm hai điểm du lịch sinh thái và lịch sử

Đó là căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và căn cứ Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam. Hai căn cứ..

Ban thang dau tien o ASIAD sau 40 nam Bàn thắng đầu tiên ở ASIAD sau 40 năm

TP - Pha ghi bàn tuyệt đẹp của tiền đạo Lê Công Vinh trong trận đấu với Olympic Bahrian là bàn thắng đầu tiên của bóng đá Việt Nam tại đấu..

Nha bao Phap Ky dieu Viet Nam Nhà báo Pháp: ‘Kỳ diệu Việt Nam’ !

Gần 40 năm trước, Patrick Chauvel, phóng viên chiến trường tại miền Nam Việt Nam, đã được tận mắt chứng kiến sự khốc liệt của cuộc chiến...

Nhung ngay o Trai David khong the nao quen Phan I Những ngày ở Trại David không thể nào quên (Phần I)

Có thể khẳng định rằng, Hiệp định Pari ký chưa ráo mực, Mỹ - ngụy đã tiến hành mọi thủ đoạn trắng trợn để phá hoại Hiệp định. Thủ đoạn đầu..

Tam lan doi mat Han Quoc cua Viet Nam Tám lần đối mặt Hàn Quốc của Việt Nam

VTC – Trong lịch sử, hai đội Việt Nam (tính cả thời Đội tuyển miền Nam Việt Nam) và Hàn Quốc đã gặp nhau tổng cộng 8 lần. Trong đó, VN..

Phu luc 1 Bong ma cuoi cung cua chien tranh Viet Nam Phụ lục 1: Bóng ma cuối cùng của chiến tranh Việt Nam

Loại chất diệt cỏ màu da cam (Agent Orange) chết người này sẽ còn lưu lại ở Việt Nam lâu dài hơn cả một ký ức. - Nó được gọi là “bóng ma..

Nhung nhan vat chu chot trong Hoi nghi Paris Những nhân vật chủ chốt trong Hội nghị Paris

Hội nghị Paris về Việt Nam (1968-1973) được coi là một trong những cuộc thương thuyết kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Nói đến sự kiện..

1971 Sai Gon trong mat mot nha bao Phap 1971 - Sài Gòn trong mắt một nhà báo Pháp

Tháng 2/1971. Mỹ bắt đầu rút quân khỏi miền nam Việt Nam. Trong ấn tượng của Jean-Claude Pomonti, phóng viên tờ Le Monde, Sài Gòn lúc đó là..

Ong tuong tinh bao va nhung diep vu sieu hang ky 10 Su vo dung cua may phat hien noi doi va cai huu dung cua nghe coi tuong so Ông tướng tình báo và những điệp vụ siêu hạng (kỳ 10): Sự vô dụng của máy phát hiện nói dối và cái hữu dụng của nghề... coi tướng số

Chế độ Ngô Đình Diệm ngày càng trở thành “độc tài gia đình trị”. Đến những năm 1959-1960, phong trào yêu nước của nhân dân ở cả nông..

Nha bao My chuyen viet ve VN mat vi tai nan giao thong Nhà báo Mỹ chuyên viết về VN mất vì tai nạn giao thông

David Halberstam - nhà báo Mỹ nổi tiếng từng đoạt giải Pulitzer, một cây bút không mệt mỏi viết những cuốn sách về các chủ đề thất bại quân..

Diep vien hoan hao ky 2 Hai nam o My Điệp viên hoàn hảo (kỳ 2): Hai năm ở Mỹ

Phạm Xuân Ẩn gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 2-1953 ở vùng đất Mũi Cà Mau. Nhà lãnh đạo Việt Minh cấp cao nhất ở miền Nam Việt Nam..