» Tìm kiếm:

Mường So

Chuyen ga ba toa mang Internet len rung Chuyện gã "ba toa"... "mang" Internet lên rừng

Gã làm nghề mổ lợn, người Mường So gọi là ’’ba toa’’. Tay dao tay thớt suốt ngày với thịt, lòng, phèo, phổi... nhưng gã đã làm..

Lan theo huyen thoai dat mua muong So Lần theo huyền thoại đất múa mường So

Thung lũng rộng nằm ngay dưới chân dãy Phu Nhọ Khọ, nơi có dòng Nậm So uốn mình bồi đắp, tít tận miệt Phong Thổ (Lai Châu) có tên Mường So...

Kham pha truyen tich dat xoe muong So Khám phá truyền tích đất xoè mường So

"Người đẹp đi xuống suối, cá lội về xem chân/ Người đẹp đi lên rừng, chim tìm về xem mặt", một nhạc sỹ từng lặn lội về đến Mường So, ngẩn..

Di tim xao mo cuoi cung Đi tìm "xào mỗ" cuối cùng

Chiếc mô tô Lifan 125cc "gào" muốn khản tiếng mới "cõng" chúng tôi nghiêng ngả vượt hết đoạn đường ngắn tủn chưa đầy 1km, cheo leo bám ven..

Quyen ru dieu xoe Tay Bac ngay xuan Quyến rũ điệu xoè Tây Bắc ngày xuân

Đầu xuân, miền đất Mường So, Bình Lư (Lai Châu) lung linh trong điệu xoè Thái truyền thống. Cứ mỗi khi xuân về, người dân quanh vùng lại tụ..

Nhung mien gai dep Ky 1 Vu dieu son cuoc Những miền gái đẹp - Kỳ 1: Vũ điệu sơn cước

Đó là những làng sơn nữ với những vũ điệu mê hồn, là vùng đất bên con sông hiền hòa đã có hàng trăm năm cung tiến mỹ nữ cho vua chúa, là..

Ga lap di va ngoi nha tren dinh gio may ""Gã lập dị"" và ngôi nhà trên đỉnh gió mây

Nghe tiếng chó sủa, gã chạy ra giương cặp mắt ngơ ngác nhìn khách lạ. Gió trên đỉnh núi cao nhất khu vực biên giới Dào San (Phong Thổ-Lai..

Tinh dan Tình đàn

Tôi biết người Thái Trắng ở Phong Thổ, Lai Châu chỉ có một nhạc cụ độc nhất là cây đàn tính tẩu nhưng không biết rằng lại có một câu hát..

Ong tinh tau Ông tính tẩu

TTCN - Người Phong Thổ vẫn gọi vui ông là “Vua tính tẩu”. Từ hơn mười năm nay tay cầm tính tẩu, chân đạp núi băng rừng vào những bản xa..