» Tìm kiếm:

Mười Khôi

Ky cuoi Dai anh hung Muoi Khoi Kỳ cuối: "Đại anh hùng" Mười Khôi

Sau trận đánh diệt đoàn xe quân sự gần 100 chiếc của địch-nbsp;trong -nbsp;khi-nbsp;bên ta "có-nbsp;mỗi-nbsp;cậu lính xung phong vấp té..

Nhung giot nuoc mat cua ong cuu Uy vien Bo Chinh tri Những giọt nước mắt của ông cựu Ủy viên Bộ Chính trị

Nói Quảng Nam "trung dũng kiên cường..." mà không biết rõ ông Mười Khôi thì không thể hiểu được vì sao mảnh đất này mang danh hiệu đó.

Ky 7 Mo the di len cho cach mang Kỳ 7: Mở thế đi lên cho cách mạng

"...Tôi trực tiếp chỉ huy đánh đồn Ga Lâu (huyện Hiên), tiêu diệt 4 trung đội bảo an, thu hết vũ khí. Quân ta 45 đồng chí, chỉ hy sinh 3,..

Ky 8 Chuyen ghi trong ban kiem diem Kỳ 8: Chuyện ghi trong bản kiểm điểm

"Khi địch càn quét vì chủ quan nên dời cơ quan trễ, bị lộ dấu chân nên địch theo dấu đó bắn một đồng chí bị thương, phá kho muối 30 gùi của..

Chuyen Muoi Khoi to chuc luc luong vu trang Chuyện Mười Khôi "tổ chức lực lượng vũ trang"

"Anh Mười Khôi là người trực tiếp tổ chức lực lượng vũ trang đầu tiên của tỉnh, xây dựng từ không đến có, từ nhỏ đến lớn, từ yếu đến mạnh"..

Ky 3 Cau chuyen cua mot lao dong chi trung kien Kỳ 3: Câu chuyện của một lão đồng chí trung kiên

“Dân ở đây bị bắt 100%, ai cũng bị bắt đôi ba lần mà chưa hề có ai khai báo, trừ một cậu học sinh bị tra tấn dã man quá không chịu nổi..

Ong Muoi Khoi mot dai anh hung Ky 2 Ông Mười Khôi, một đại anh hùng - Kỳ 2

Các lão nông ở Điện Tiến đến giờ còn thuộc lòng Điều 14C của Hiệp định Genève. Đó là nỗi ám ảnh không bao giờ nguôi trong tâm trí người..

Ky 5 Ong Muoi Khoi chon nhan tai Kỳ 5: Ông Mười Khôi chọn nhân tài

Ông Nguyễn Hồng Thắng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy QN-ĐN nói với chúng tôi về "phong cách Mười Khôi": "Hôm đó, Tết năm 1956, ổng..

Ky 4 Noi thang voi Bac Ho Kỳ 4: Nói thẳng với Bác Hồ

Bác Hồ hỏi: "Các chú đã thông Nghị quyết Trung ương chưa?". Ông Mười Khôi: "Xin thật tâm báo cáo với lãnh tụ là chưa thông".

Ky 9 Mat mot mui tien cong Kỳ 9: "Mất một mũi tiến công"

Sau khi lực lượng vũ trang của chiến dịch chặn đánh thắng lợi một đoàn xe quân sự gần 100 chiếc của địch tại Quảng Nam, ông trực tiếp đi..