Tuan qua 237 277 TTCK tiep tuc giam manh Tuần qua 23/7 - 27/7: TTCK tiếp tục giảm mạnh

Thị trường chứng khoán tuần qua vẫn trong tình trạng ảm đạm, màu đỏ xuất hiện liên tục trên các bảng điện tử. Chỉ số Vn-Index giảm 40,95..

Tim thay mot doan duong La Ma co dai Tìm thấy một đoạn đường La Mã cổ đại

Con đường quân sự cách đây khoảng 2.000 năm các chiến binh La Mã cổ đại dùng để đi tuần tra trong thời kỳ chống lại âm mưu xâm lược các bộ..

15 3 ngay o nhuc cua nguoi La Ma co dai 15/3 - "ngày ô nhục của người La Mã cổ đại"

Tại sao ngày 15 tháng 3 được coi là ngày ô nhục đối với người La Mã cổ đại? Câu trả lời là cũng vào ngày đó năm 44 trước CN đã xảy ra vụ ám..

Vi thuoc den tu thoi La Ma co dai Vị thuốc đến từ thời La Mã cổ đại

Chamomile recutita là một loài thực vật thuộc họ Hoa Cúc, sống tự nhiên ở Châu Âu, phía Tây và Bắc của Châu Á. Người Hy lạp và La mã cổ đại..

Ban do La Ma co dai duoc tiet lo Bản đồ La Mã cổ đại được tiết lộ

Hôm 26/11, bản đồ Peutingeriana- một trong những bảo vật của Thư viện Quốc gia Áo, lần đầu tiên đã được trưng bày tại Vienna. Tấm bản đồ..

Thuc pham giup thang hoa chuyen ay Thực phẩm giúp thăng hoa "chuyện ấy"

Dâu tây Thật tuyệt vời để nuôi dưỡng và phát triển tình cảm của những người đang yêu. Đây là nguồn cung cấp lượng vitamin C dồi dào và được..

Phat hien con duong quan su La Ma co dai Phát hiện con đường quân sự La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ Hà Lan vừa phát hiện ra một phần của con đường quân sự mà các binh lính La Mã từng diễu hành qua gần 2.000 năm trước, nhằm..

Nguoi La Ma xay nha theo thien van hoc Người La Mã xây nhà theo thiên văn học

Những người La Mã cổ đại đã dựng nên các thị trấn của mình dựa theo đường đi của các thiên thể trên bầu trời.

Ostia Antica Thanh pho cang cua La Ma co dai Ostia Antica: Thành phố cảng của La Mã cổ đại

Ostia vốn là một thành phố cảng ở cửa sông Tiber (chữ Ostia được lấy từ "ostimum", có nghĩa là "miệng") được xây dựng vào thế kỷ thứ I..

Su thang hoa cua nuoc Sự thăng hoa của nước

Người La Mã cổ đại không phải là những người đầu tiên tìm ra khoáng nóng, cũng chẳng phải là nền văn minh duy nhất có tắm chung. Nhưng..

Phat hien biet thu co La ma Phát hiện biệt thự cổ La mã

(TP) Một biệt thự thời La Mã cổ đại nằm gần thành phố Parma, Italia, được phát hiện qua những bức ảnh chụp từ vệ tinh do dịch vụ Google..

Phat hien tieu thanh Rome co dai Phát hiện "tiểu thành Rome" cổ đại

Sau 10 năm khai quật, giờ đây các nhà khảo cổ đã đưa ra ánh sáng thị trấn cổ Puteoli nằm gần Naples, trong phát hiện được xem là quan trọng..

Toi Italy Tới Italy

Nói đến nơi này, chúng ta nhớ ngay đến đất nước của nền văn minh đế chế La Mã cổ đại, được ví như cái nôi của nền văn minh thế giới, là..

Ban biet gi ve khuyen binh Bạn biết gì về khuyển binh?

Chó là con vật được dùng trong chiến tranh từ thời xa xưa. Người La Mã cổ đại đã biết dùng chó trong chiến đấu. Vào thế kỷ 15, người Tây..

Pax Romana Pax Romana

Pax Romana của Galilea là tất cả những gì mà bạn có thể mong đợi ở một game mô phỏng đế quốc La Mã, tả thực một cách khó ngờ. Đây là một..

Hue Mot dau truong hoang cung hoang phe Huế: Một đấu trường hoàng cung hoang phế

Có người đã ví von rằng: Ngoài đấu trường giác đấu nổi tiếng thời La Mã cổ đại như Coloseum, không đâu tìm được một đấu trường quy mô như..

Nhoc nhan cuoc song luu vong cua cuu thu tuong Thaksin Nhọc nhằn cuộc sống lưu vong của cựu thủ tướng Thaksin

London dường như là sân chơi hoàn hảo cho một tỉ phú rảnh rỗi. Nhưng cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, hiện đang bị toà án phát..

Thanh La Ma ao Thành La Mã ảo

Các chuyên gia vi tính hôm 11-6 công bố kỳ công tái tạo thành La Mã cổ đại trong khoảng thời kỳ thịnh vượng nhất (năm 320 sau Công Nguyên)...

Nemesis of the Roman Empire De che giao tranh Nemesis of the Roman Empire - Đế chế giao tranh

Khi nhắc đến La Mã cổ đại, mọi người đều ngưỡng mộ những kiến trúc hoàn mỹ bậc thầy, quân đội viễn chinh thiện chiến và lãnh thổ rộng lớn..

Troy phim duoc cho doi he 2004 Troy: phim được chờ đợi hè 2004

Đấu trường La Mã cổ đại hoành tráng. Thần thoại Hy Lạp hấp dẫn. Con ngựa gỗ khổng lồ. Và… tài tử Brad Pitt. Cuộc chiến thành Troy (tựa..