» Tìm kiếm:

Luật Cạnh

Xung dot giua Luat Canh tranh voi luat chuyen nganh khac Xung đột giữa Luật Cạnh tranh với luật chuyên ngành khác

Trong các bài trước tôi đề cập vấn đề xung đột giữa hệ thống luật về cạnh tranh của Việt Nam và hệ thống luật cạnh tranh nước ngoài. Bài..

Nen bo sung quy pham thoi hieu vao Luat Canh tranh Nên bổ sung quy phạm thời hiệu vào Luật Cạnh tranh

Trong bài viết ngày 20/08, tôi đề cập đến tính vô hiệu của giao dịch hạn chế cạnh tranh bị cấm hay gắn liền với các hành vi hạn chế cạnh..

Thanh vien to soan thao tranh luan ve Luat Canh tranh Thành viên tổ soạn thảo tranh luận về Luật Cạnh tranh

"Tôi rất mừng khi thấy bạn đọc TS bắt đầu đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Cạnh tranh. Điều đó thể hiện sự quan tâm của đọc giả với công..

Thanh vien ban soan thao giai thich noi dung Luat Canh tranh Thành viên ban soạn thảo giải thích nội dung Luật Cạnh tranh

Cảm ơn các đọc giả TS đã nhiệt tình đóng góp cho dự thảo Luật Cạnh tranh. Rất nhiều ý kiến đã phân tích nghiêm túc những vấn đề được doanh..

Tinh vo hieu trong giao dich han che canh tranh bi cam Tính vô hiệu trong giao dịch hạn chế cạnh tranh bị cấm

Trong các bài viết trước, tôi đề cập nội dung xung đột pháp luật. Bài viết này, tôi bàn về các trường hợp vô hiệu của giao dịch hạn chế..

Xu huong lap phap la dat quy pham xung dot trong luat chuyen nganh Xu hướng lập pháp là đặt quy phạm xung đột trong luật chuyên ngành

Bài viết trước, tôi phân biệt 2 loại tranh chấp về cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường nước ngoài, không gây ảnh hưởng tới thị..

Can phan biet thoa thuan ngang thoa thuan doc trong canh tranh Cần phân biệt thỏa thuận ngang - thỏa thuận dọc trong cạnh tranh

Trong bài viết lần này tôi xin góp một số ý kiến về phân loại thỏa thuận hạn chế cạnh tranh (Chương II của dự luật). Điều này có thể tham..

Luat Canh tranh truoc gio G Luật Cạnh tranh trước giờ "G"!

Bắt đầu từ tháng 7, Luật Cạnh tranh chính thức có hiệu lực và được đánh giá là bước tiến quan trọng trong việc tạo môi trường kinh doanh..

Luat Canh tranh can dieu chinh ca hiep hoi doanh nghiep Luật Cạnh tranh cần điều chỉnh cả hiệp hội doanh nghiệp

Lần trước, tôi đã đề cập một số ý kiến về Luật Cạnh tranh. Lần này, tôi xin đề cập một vài ý kiến về các vấn đề cụ thể dưới đây: Đối tượng..

Luat Canh tranh truoc gio G Luật Cạnh tranh trước giờ "G"

Bắt đầu từ tháng 7, Luật Cạnh tranh chính thức có hiệu lực và được đánh giá là bước tiến quan trọng trong việc tạo môi trường kinh doanh..

Vua thuc thi Luat Canh tranh vua rut kinh nghiem Vừa thực thi Luật Cạnh tranh, vừa rút kinh nghiệm

Luật có hiệu lực từ 1/7 song cả 4 nghị định hướng dẫn vẫn chưa ra đời, trong khi phần lớn các vấn đề vi phạm cạnh tranh đều mới mẻ với VN...

Ban them ve an le va xung dot trong phap luat canh tranh Bàn thêm về án lệ và xung đột trong pháp luật cạnh tranh

Trong bài viết ngày 24/6, bạn Nguyễn Ngọc Đại đề cập hai vấn đề: thừa nhận án lệ và giải quyết xung đột pháp luật trong Luật Cạnh tranh...

Lay y kien doanh nghiep ve du an Luat Canh tranh Lấy ý kiến doanh nghiệp về dự án Luật Cạnh tranh

Ban soạn thảo, TS và Phòng Thương mại - công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức lấy ý kiến doanh nghiệp - đối tượng chịu sự tác động..

Ban soan thao Luat Canh tranh cam on ban doc TS Ban soạn thảo Luật Cạnh tranh cảm ơn bạn đọc TS

Thứ trưởng Bộ Thương mại Lê Danh Vĩnh, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật Cạnh tranh vừa có công văn cảm ơn TS và độc giả của báo về những ý..

Lan dau tien thao luan cong khai Luat Canh tranh Lần đầu tiên thảo luận công khai Luật Cạnh tranh

Tại cuộc họp do Bộ Thương mại chủ trì diễn ra trong hai ngày 29-30/5, Dự án Luật Cạnh tranh đã được đưa ra góp ý kiến. Dự luật được soạn..

Mo hinh nao cho co quan quan ly canh tranh o Viet Nam Mô hình nào cho cơ quan quản lý cạnh tranh ở Việt Nam?

Đây là vấn đề quan trọng cần giải quyết thỏa đáng trong dự án Luật Cạnh tranh. Ở mỗi nước, vấn đề này được xử lý rất khác nhau: Mỹ là Ủy..

Luat Canh tranh se cam ban hang da cap bat chinh Luật Cạnh tranh sẽ cấm "bán hàng đa cấp bất chính"

Hành vi này xuất hiện nhiều ở Việt Nam dưới tên gọi kinh doanh mạng lưới trực tiêu, hợp tác tiêu thụ đa tầng. Tuy nhiên, hầu hết các trường..

Nhung thach thuc cua Luat Canh tranh Những thách thức của Luật Cạnh tranh

Ngày 1/7, Luật Cạnh tranh chính thức có hiệu lực. Sau 20 năm tiến hành công cuộc đổi mới, từ chỗ không công nhận vai trò của cạnh tranh..

Tang gia xe VAMA co the bi phat theo Luat Canh tranh Tăng giá xe: VAMA có thể bị phạt theo Luật Cạnh tranh

"Cùng nhau đưa ra thoả thuận tăng giá là một việc rất phản thị trường. Riêng với hành vi này, theo Luật Cạnh tranh đã có thể phạt VAMA được..

Tang gia xe VAMA co the bi phat theo Luat Canh tranh Tăng giá xe, VAMA có thể bị phạt theo Luật Cạnh tranh

"Cùng nhau đưa ra thoả thuận tăng giá là một việc rất phản thị trường. Riêng với hành vi này, theo Luật Cạnh tranh đã có thể phạt VAMA được..