Linux o khap moi noi Linux ở khắp mọi nơi

Lặng lẽ nhưng ở tốc độ rất nhanh, Linux đang thâm nhập ngày càng sâu vào các dịch vụ, thiết bị và sản phẩm tiêu dùng, từ email cho tới..

10 dieu can biet ve Linux 10 điều cần biết về Linux

Hiện nay, Windows vẫn là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở Việt Nam. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng Linux cũng đang trở nên..

Linux khong that su chuyen dung Linux không thật sự chuyên dụng

Tôi viết bài này xin được phân tích một số vấn đề ít ai nhắc tới khi so sánh giữa Windows và Linux. Tôi muốn đưa ra một cách nhìn khác về..

Microsoft vs Nguon mo Ai se thang Microsoft vs Nguồn mở: Ai sẽ thắng?

Muốn kích động một cuộc khẩu chiến nóng bỏng giữa các chuyên gia công nghệ? Chỉ cần hỏi họ một câu mà thôi: Liệu phần mềm nguồn mở có thể..

Phan tich them ve Linux va Windows Phân tích thêm về Linux và Windows

Trong bài trước, tôi chỉ muốn phân tích một số khía cạnh mà mọi người khi so sánh giữa Windows và Linux thường không nhắc tới, chứ không có..

Linux co thay duocWindows Linux có thay đượcWindows?

Mặc dù là một hệ điều hành mở và có thể được sử dụng miễn phí, nhưng Linux vẫn không mấy phổ biến và được ưa chuộng như Windows của..

Vi the cua Linux trong nam 2002 Vị thế của Linux trong năm 2002

Tháng 8, Sun Microsystems hợp tác với IBM, HP và Dell tung ra hệ điều hành máy chủ Linux. Một tháng sau, IBM xuất xưởng nhiều loại sản..

Bao gio Linux chiem linh toan cau Bao giờ Linux chiếm lĩnh toàn cầu?

Phần mềm mã nguồn mở đã xuất hiện từ hàng chục năm trước nhưng chưa bao giờ nó được nói đến nhiều như vài năm trở lại đây, đặc biệt là..

Microsoft chuan bi cuoc chien ban quyen de bep Linux Microsoft chuẩn bị cuộc chiến bản quyền đè bẹp Linux?

Hewlett-Packard (HP) mới đưa ra một bản ghi nhớ của một giám đốc điều hành HP viết vào tháng 6/2002, cho biết Microsoft đã lên kế hoạch sử..

Thay the Windows Thay thế Windows?

Windows gây cho chúng ta nhiều phiền toái. Điều này khiến người dùng phải “trông” sang các hệ điều hành (HĐH) khác. Nếu bạn thích phần..

Chon he dieu hanh cua ban Chọn hệ điều hành của bạn

Vista hay XP? Windows, Mac hay Linux? Mỗi người mỗi vẻ, biết chọn ai, bỏ ai? Nhưng nhờ có công nghệ ảo hoá ngày một hoàn thiện, bạn không..

Microsoft chuan bi cuoc chien ban quyen de bep Linux Microsoft chuẩn bị cuộc chiến bản quyền đè bẹp Linux?

Tạm gác qua một bên cuộc chiến pháp lý của SCO Group với cộng đồng nguồn mở. Hãy cân nhắc tới khả năng Microsoft đang nhanh chóng triển..

Cuoc chien ban quyen cua Microsoft Microsoft chong ai Cuộc chiến bản quyền của Microsoft: Microsoft chống ai?

Có gì trùng khớp giữa các chuyến đi châu Á của tổng giám đốc điều hành và giám đốc chiến lược Microsoft vào tháng 5-2007, với sự bành..

Neu muon ai cung deu chinh phuc duoc Linux Nếu muốn, ai cũng đều chinh phục được Linux

Linux cũng không phải là công nghệ tên lửa hay tàu vũ trụ gì. Tôi nghĩ rằng tất cả các bạn đều có thể chinh phục được nó, miễn là các bạn..

Torvalds co thuc la cha de Linux Torvalds có thực là cha đẻ Linux?

Thật khó tưởng tượng rằng Linus Torvalds có thể chế ra Linux mà không trực tiếp sử dụng những công trình về hệ điều hành có từ trước đó...

Motorola ra mat nen tang Linux di dong moi Motorola ra mắt nền tảng Linux di động mới

Motorola hôm qua (7/8) chính thức ra mắt nền tảng Linux di động thế hệ kế tiếp Motomagx. Được phát triển dựa trên nền tảng sự thành công..

Chuyen sang dung Linux chang co y nghia gi Chuyển sang dùng Linux chẳng có ý nghĩa gì

Thực ra tôi rất ghét sự lệ thuộc của Linux. Với Microsoft là mối quan hệ sòng phẳng, tôi trả tiền anh cung cấp sản phẩm. Với mã nguồn mở..

DTDD Chien truong moi cua Linux ĐTDĐ - Chiến trường mới của Linux!

Theo Eirik Chambe-Eng, người sáng lập ra Trolltech - một trong những nền tảng Linux di động phổ biến nhất hiện nay, thì chắc chắn trong..

Chien luoc ho tro Linux cua IBM Chiến lược hỗ trợ Linux của IBM

Tại Triển lãm LinuxWorld 2002 (12-15/8) ở San Francisco (Mỹ), ông Daniel Frye, Giám đốc trung tâm công nghệ Linux của IBM, đã trả lời phỏng..

Lap trinh vien cung ngai Linux Lập trình viên cũng "ngại" Linux

Ở nước ta, việc người dùng ngại Linux là chuyện bình thường, dù có rất nhiều forum về sử dụng và lập trình Linux. Nhưng đáng ngạc nhiên là..