Phep vua va le lang "Phép vua" và "lệ làng"

TP - Nay vẫn còn “lệ làng” có tên gọi là tự nguyện ký quỹ. Mỗi người trước khi ra nước ngoài học tập dài hạn phải nộp cho Phòng tổ chức..

Co that la le lang kho bo khong Có thật là “lệ làng khó bỏ” không?

Đọc bài báo “Lót tay” bác sĩ - “Lệ làng” khó bỏ? tôi thật sự cũng muốn chia sẻ với bức xúc này.

Le lang SEA Games Giu hay bo “Lệ làng” SEA Games - Giữ hay bỏ?

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 23 đã kết thúc, đã một lần nữa chứng tỏ cho cái "chân lý" của SEA Games: Cứ nước nào là chủ nhà là đồng..

Le lang SEA Games "Lệ làng" SEA Games

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 23 đã kết thúc, đã một lần nữa chứng tỏ cho cái "chân lý" của SEA Games: "Cứ nước nào là chủ nhà là..

Luat dat dai 2003 Phep vua co thua le lang Luật đất đai 2003: “Phép vua có thua lệ làng?”

Khi bà Nguyễn Thị Tình - một công dân của tỉnh Quảng Ninh, quả quyết mang “sổ đỏ” của mình trả lại cho ông Chủ tịch tỉnh, hàng trăm..

Phe p vua thua le la ng Phép vua.... thua lệ làng

Ở quê tôi mới có điện kéo về làng, nên bà con mừng lắm. Mấy chú điện lực “cật lực” sáng chiều mắc đường dây đem ánh sáng đến cho từng..

Lot tay bac si Le lang kho bo “Lót tay” bác sĩ - “Lệ làng” khó bỏ?

Mặc cho cảnh báo, đường dây nóng, hòm thư góp ý… được treo dán khắp các hành lang, phòng bệnh, phòng khám… chuyện chuẩn bị phong bì khi..

Doi thoai Hai Quan DN Van con le lang va sach nhieu Đối thoại Hải Quan - DN: Vẫn còn “lệ làng” và sách nhiễu

Ngày 12-7 tại TP.HCM, đã diễn ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Tổng cục Hải quan (TCHQ) với gần 400 doanh nghiêp (DN).

Co hay khong le lang cua cac quan phuong o Ha Noi Có hay không lệ làng của các "quan phường" ở Hà Nội ?

Đã có nhiều thông tin về một số lãnh đạo của UBND P.Phú Thượng, Q.Tây Hồ, Hà Nội từ nhiều năm nay đã áp dụng một thứ "luật riêng" trong..

Thu tuc hanh chinh se khong co le lang Thủ tục hành chính sẽ không có "lệ làng"

VPCP vừa gửi công văn đến các Bộ, ngành, địa phương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc thực hiện tốt Đề án Đơn giản hoá thủ..

Goc va ngon Gốc và ngọn!

TP - Việc xử lý công trình sai phép mới chỉ là biện pháp tình thế giải quyết phần “ngọn” của vấn đề - hệ quả của cả một quá trình quản..

Tu duy phap ly phep vua thua le lang Tư duy pháp lý “phép vua thua lệ làng”

Sau khi gia nhập WTO, chúng ta có nhiều dự báo về sự thay đổi trên các phương diện kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục và pháp luật của đất..

Phep vua thua le lang Phép vua thua lệ làng

“Phép vua” là biểu hiện cho tinh thần pháp luật của quốc gia, được các trạng nguyên - những người có học cao nhất, rồi các quan lại..

Dung de ton tai phep vua thua le lang Đừng để tồn tại “phép vua thua lệ làng”!

Trong khi bà con ta đang thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” thì nhiều vị lãnh đạo lại đưa ra, rồi cố..

Phep vua thua le lang “Phép vua thua lệ làng”

TP - Ngày 23/ 3, nhận được thông tin qua đường dây nóng về vụ đập phá tường bao của gia đình anh Trần Xuân Lĩnh và chị Đinh Thị Nguyệt Nga..

Van con tinh trang phep vua thua le lang Vẫn còn tình trạng "phép vua thua lệ làng"

Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị về việc xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước. Thế nhưng, hiện nay vẫn còn hàng trăm "lệ làng" trái..

Kieu sai lam kho dan Kiểu sai làm khổ dân!

TS 28-5-2006 có bài “Văn bản pháp luật năm 2005: sai 30%” đã đánh đúng cái gọi là “phép vua thua lệ làng” tồn tại bấy lâu trong các..

Chuyen thuong ngay Lo cai le lang Chuyện thường ngày: Lo cái “lệ làng”!

Lại thêm một câu chuyện về “phép vua thua lệ làng”, mặc dù ở đây không có vua mà cũng chẳng có làng! - Ông muốn nói vụ Hà Nội vẫn cứ..

Dung tao ra khoang trong quyen luc Đừng tạo ra khoảng trống quyền lực

"Việc loại bỏ chức năng kiểm sát chung của VKS ở Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sẽ tạo ra một khoảng trống quyền lực. Sự thiếu vắng..

Hai doanh nhan lam don xin o tu Hai doanh nhân làm đơn xin… ở tù

“Cách hành xử sai luật của Cục Thuế Tây Ninh đã làm công ty tôi phá sản, chúng tôi bị chủ nợ truy đuổi. Vì cùng đường nên tôi làm đơn này..