Thien phong su dau tay va nhung phi vu lam kinh te Thiên phóng sự đầu tay và những phi vụ làm kinh tế

Vào một đêm trăng sáng của năm 1953, cầm tờ nhật trình Bãi Sậy (cơ quan ngôn luận của Quân khu Tả Ngạn) có đăng bài phản ánh về phong trào..

Ky 1 Di nhau vi them cai hoi tho cua hang quan Kỳ 1: Đi nhậu vì thèm cái hơi thở của hàng quán

Trong văn đàn Việt Nam, hiếm có người nào nhiều giai thoại như nhà văn Lê Lựu. Người ta có thể kể hàng giờ, thậm chí nhiều giờ về đời sống..

Di de biet mot dieu rat cu Đi để biết một điều rất... cũ!

Lê Lựu là người rất ham đi. Anh đi nhiều đến mức gia đình ngán ngẩm. Đi đâu thì đi. Bao giờ về thì về. Thậm chí, đi không ai biết, về không..

Nha van Le Luu suyt bi kien vi vi pham ban quyen tho bao Nhà văn Lê Lựu "suýt" bị kiện vì... vi phạm bản quyền thô bạo

Sau khi báo chí đăng bài “Báo giả, báo thật, nhà văn Lê Lựu doạ... kiện”, chúng tôi nhận được thư và điện thoại của dịch giả Trang Hạ,..

Le Luu va phong cach song khac la Lê Lựu và phong cách sống khác lạ

“Phi đậu phụ bất thành Lê Lựu”, bạn bè đã gán cho ông câu thành ngữ này bởi món ăn dân dã ấy được nhà văn coi là "tín ngưỡng" về ẩm..

Le Luu Thoi xa vang khong cang cung tho thien Lê Lựu: "Thời xa vắng không căng cứng, thô thiển"

Sau 16 năm "lận đận", bộ phim "Thời xa vắng" của đạo diễn Hồ Quang Minh, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu đã ra mắt..

Se ra bao va tap chi ve van hoa doanh nhan Sẽ ra báo và tạp chí về văn hóa doanh nhân

Sau khi phim Thời xa vắng được công chiếu, nhiều người, kể cả bạn bè, cứ nhất mực gọi nhà văn Lê Lựu là "anh cu Sài”. Người ta chỉ quen..

Tro chuyen voi nha van Le Luu Trò chuyện với nhà văn Lê Lựu

“Vấn đề là nhà văn viết làm sao để ai cũng thấy mình trong đó. Vậy nên, có ý kiến bảo Giang Minh Sài là cuộc đời của tôi cũng đúng. Bảo..

Nha van luan ve bong da Nhà văn luận về bóng đá

Dịch giả Dương Tường gạt hết công việc để tập trung xem bóng đá; nhà văn Lê Lựu tự vẽ ra sân bóng để "minh họa" cho các buổi tường thuật..

Nha van luan ve bong da Nhà văn luận về bóng đá

Dịch giả Dương Tường gạt hết công việc để tập trung xem bóng đá; nhà văn Lê Lựu tự vẽ ra sân bóng để "minh họa" cho các buổi tường thuật..

Mot ngay cua nha van Le Luu Một ngày của nhà văn Lê Lựu

Trong văn chương, ông có cái nhìn khắt khe ở từng nhân vật, từng cảnh ngộ, nhưng ở đời thường, Lê Lựu lại là người xuề xòa. Ông tự đặt ra..

Nha van Le Luu doa kien mot to bao dien tu gia danh Nhà văn Lê Lựu doạ... kiện một tờ báo điện tử giả danh

Ngày 16/11, một tờ báo điện tử giả đang ngang nhiên hoạt động với tên gọi “Văn hoá Doanh nghiệp” được phát hiện. Nhưng sau đó 3 ngày,..

Phim Thoi xa vang dap ung yeu to la cho gioi tre Phim Thời xa vắng đáp ứng yếu tố lạ cho giới trẻ

Sau 16 năm "lận đận", bộ phim Thời xa vắng của đạo diễn Hồ Quang Minh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu cũng đã được..

Le Luu Toi van la nong dan Lê Lựu: “Tôi vẫn là nông dân”

“Tôi là thằng nông dân. Dù có vác mặt đi đâu, tôi vẫn là nông dân. Cứ nhìn vào trong gương là tôi thấy ngay thằng Sài”, nhà văn Lê Lựu..

Le Luu tam su ve con duong den voi nghe bao Lê Lựu tâm sự về con đường đến với nghề báo

Lúc mới 6 tuổi, khát vọng làm nghề báo đã đến với tôi như một ma lực mãnh liệt. Vào những đêm trăng sáng, tôi cùng với gần hai chục đứa trẻ..

Le Luu Viet van nhu di hoi ca ao lang Lê Lựu: "Viết văn như đi hôi cá ao làng"

Nếu chỉ biết ông qua những giai thoại tức cười như "thói quen ngửi tất" mà thiên hạ đồn thổi thì rất dễ lầm Lê Lựu với một bác nhà quê lập..

Nha van Le Luu va Trung tam Van hoa doanh nhan Nhà văn Lê Lựu và Trung tâm Văn hóa doanh nhân

Những ngày này, Lê Lựu có phần sao nhãng công việc văn chương vì bận rộn với cương vị Giám đốc Trung tâm Văn hóa doanh nhân. Căn phòng của..

Nha van Le Luu Toi cho doi Thoi xa vang thanh phim Nhà văn Lê Lựu: "Tôi chờ đợi Thời xa vắng thành phim"

Kịch bản phim truyện nhựa ""Thời xa vắng"" của đạo diễn Hồ Quang Minh đã nằm trong kế hoạch sản xuất năm 2002 của hãng phim Giải phóng. Sau..

Nha van Le Luu suot doi chien dau voi minh Nhà văn Lê Lựu suốt đời chiến đấu với... mình

Vất cái điện thoại di động kè kè bên hông thì đại tá nhà văn đầu xù tổ quạ, giọng thuốc lào khê đặc Lê Lựu hôm nay chả khác là bao với anh..

Truyen ngan Le Luu Truyện ngắn Lê Lựu

Tên tuổi của nhà văn Lê Lựu từ lâu nay đã quá quen thuộc với bạn đọc, không những trong nước mà cả ở nước ngoài. Rất nhiều trang viết của..