» Tìm kiếm:

Lê Đăng Doanh

Khong nen ao tuong co the vo hieu hoa duoc canh tranh Không nên ảo tưởng có thể vô hiệu hoá được cạnh tranh

Mặc dù chủ đề của buổi toạ đàm chiến lược Đại dương xanh diễn ra tại Hà Nội cuối tuần qua là "Làm thế nào để tìm khoảng trống của thị..

Bi quyet thanh cong Minh bach va can bang loi ich Bí quyết thành công: “Minh bạch và cân bằng lợi ích”

ATYS - một vị thần tốt bụng, chuyên giúp đỡ người khác trong thần thoại Hy Lạp đã được chọn làm tên công ty mà Đỗ Việt Anh và 2 người bạn..

Doi moi kinh doanh trong thoi ky hoi nhap WTO "Đổi mới kinh doanh trong thời kỳ hội nhập WTO"

Trên đây là chủ đề của Hội thảo/Triển lãm Thương mại điện tử Việt Nam (Vietnam E-Business Forum – Vebiz 2007) lần đầu tiên sẽ diễn ra tại..

PCI nam 2007 Nhieu cai thien nhung khong bat ngo PCI năm 2007: Nhiều cải thiện nhưng không bất ngờ

(VM)- Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2007 vừa được Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Dự án Nâng cao Cạnh tranh..

Xang dau mo dau nhung chuyen lon Xăng dầu - mở đầu những chuyện lớn

Lần tăng giá xăng dầu vừa qua sẽ chính thức bắt đầu cho việc nâng toàn bộ mặt bằng giá năng lượng ở VN. Và như vậy đây không còn là câu..

Canh tranh quoc te Dau la loi the cua Viet Nam Cạnh tranh quốc tế: Đâu là lợi thế của Việt Nam?

Một trong những lợi thế cạnh tranh của VN thường được nói đến là nhân công giá rẻ. Tuy nhiên, luật sư Trương Trọng Nghĩa cho rằng, nên..

VN co the gia nhap WTO truoc HN cap cao APEC VN có thể gia nhập WTO trước HN cấp cao APEC

TP - Thứ trưởng Lê Công Phụng cho biết thỏa thuận kết thúc đàm phán song phương về WTO Việt Nam-Hoa Kỳ có thể được ký kết tại TPHCM trước..

Gia nhap WTO Thuan loi thach thuc va vai tro cua Quoc hoi Gia nhập WTO - Thuận lợi, thách thức và vai trò của Quốc hội

“Gia nhập WTO-thuận lợi, thách thức và vai trò của Quốc hội” là chủ đề của Hội nghị do Trung tâm Thông tin, thư viện và Nghiên cứu khoa..

Viet Nam can lam gi de canh tranh toan cau Việt Nam cần làm gì để cạnh tranh toàn cầu?

Việt Nam (VN) đang nỗ lực hoàn tất các thủ tục cuối cùng cho việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO vào tháng 11 tới đây. Điều đó..

Con DNNN se van con bao cap Còn DNNN, sẽ vẫn còn bao cấp

Theo số liệu của Ban chỉ đạo đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tính đến đầu năm 2006, cả nước đã cổ phần hóa (CPH) 3.107 DNNN..

Chong tham nhung Cuoc chien day kho khan Chống tham nhũng: Cuộc chiến đầy khó khăn

Cuộc tọa đàm về chống tham nhũng hội tụ 40 học giả, nhà hoạch định chính sách, chính trị gia từ các nước Indonesia, Thái Lan, VN và CHLB..

Canh tranh quoc te Dau la loi the cua VN Cạnh tranh quốc tế: Đâu là lợi thế của VN?

Một trong những lợi thế cạnh tranh của VN thường được nói đến là nhân công giá rẻ. Tuy nhiên, luật sư Trương Trọng Nghĩa cho rằng, nên..

VN buoc len vu dai kinh te quoc te VN bước lên vũ đài kinh tế quốc tế

Tuần này, VN sẽ trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới. Đất nước của 84 triệu dân đã bước lên vũ đài kinh tế quốc tế, Bangkok..

Canh tranh quoc te Dau la loi the cua Viet Nam Cạnh tranh quốc tế: Đâu là lợi thế của Việt Nam?

Gần 500 doanh nghiệp (DN), hàng chục chuyên gia kinh tế và rất nhiều các vị lãnh đạo các cấp, ngành đã có mặt tại buổi hội thảo "Cạnh tranh..

Xang dau mo dau nhung chuyen lon Xăng dầu - mở đầu những chuyện lớn

Lần tăng giá xăng dầu vừa qua sẽ chính thức bắt đầu cho việc nâng toàn bộ mặt bằng giá năng lượng ở VN. Và như vậy đây không còn là câu..

Gan 70 DN thua nhan phai tra chi phi khong chinh thuc Gần 70% DN thừa nhận phải trả chi phí không chính thức

Chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2007, được công bố tại Hà Nội hôm nay (08/11) cho thấy: môi trường kinh doanh của VN..

Chung ta hoan toan canh tranh duoc Chúng ta hoàn toàn cạnh tranh được!

TP - “Gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhiều người lo lắng về khả năng cạnh tranh của chúng ta nhưng tôi lại không lo ngại về..

TS Le Dang Doanh Da di duoc 95 dam con 5 dam nua TS Lê Đăng Doanh: Đã đi được 95 dặm, còn 5 dặm nữa...

Vào WTO, chúng ta sẽ được gì, và phải đối mặt với những khó khăn nào? Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho rằng: Vào WTO, VN sẽ có những cơ hội to lớn..

Ke khai tai san la dung nuoc dap dam chay lan rong "Kê khai tài sản là dùng nước dập đám cháy lan rộng"

Hôm nay (31/10), Quốc hội bàn thảo về thực hiện Luật phòng và chống tham nhũng. Một trong những công việc quan trọng thu hút sự chú ý của..

TS Le Dang Doanh Can tiet kiem tang hieu qua cac khoan chi nha nuoc TS Lê Đăng Doanh: Cần tiết kiệm, tăng hiệu quả các khoản chi nhà nước

Theo tôi, lạm phát lần này là tập hợp của nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố khách quan nhưng cũng không thể loại bỏ yếu tố chủ quan. Khách..