Phan Thi Kim Phuc va su ton vinh phu nu goc Viet co nhieu dong gop Phan Thị Kim Phúc và sự tôn vinh phụ nữ gốc Việt có nhiều đóng góp

23-9 vừa qua, Trung tâm YWCA (Mỹ) đã tôn vinh 6 phụ nữ có những đóng góp tích cực thiết thực nổi bật trong cộng đồng, giải thưởng "Thành..

Gap Nick Ut tac gia buc anh gay chan dong the gioi Gặp Nick Út, tác giả bức ảnh gây chấn động thế giới

Trong vòng 10 năm, tôi đã gặp Nick Út được 3 lần. Nhưng chỉ hôm qua (25.5.2007) tôi mới thực hiện được cuộc trò chuyện cùng anh. Câu chuyện..

Toi thay minh la mot phong vien anh Viet Nam "Tôi thấy mình là một phóng viên ảnh Việt Nam"

Ảnh cô bé Kim Phúc bị bỏng bom napal năm 1972 ở Trảng Bàng (Tây Ninh).

Kim Phuc nhan bang tien si luat Kim Phúc nhận bằng tiến sĩ luật

Theo Inside Toronto (24-10), Phan Thị Kim Phúc (năm nay 41 tuổi, ảnh) đã thực hiện được giấc mơ tuổi thơ của bà: cuối tuần qua, bà đã được..

Cau chuyen cua Nick Ut Câu chuyện của Nick Út

"Chiến tranh VN là cuộc chiến đầu tiên được các phóng viên độc lập tường thuật, cũng là cuộc chiến đầu tiên được chụp ảnh màu, cuộc chiến..

Nha nhiep anh Nick Ut va nhung buc anh huyen thoai Nhà nhiếp ảnh Nick Út và những bức ảnh huyền thoại

Anh mở máy tính xách tay, kích vào file chứa ảnh. Quá khứ và hiện tại nối tiếp nhau: một quả bom napal rơi xuống Tây Ninh; những người lính..

Nick Ut va buc anh chan dong luong tri nhan loai Nick Ut và bức ảnh chấn động lương tri nhân loại

Cách đây gần 35 năm, ngày 12/6/1972, một bức ảnh được đăng ở trang nhất của nhiều nhật báo lớn ở Mỹ đã khiến dư luận thế giới phẫn nộ. Bức..

Nick Ut va buc anh doat giai Pulitzer Nick Ut và bức ảnh đoạt giải Pulitzer

Cách đây gần 35 năm, ngày 12/6/1972, một bức ảnh được đăng ở trang nhất của nhiều nhật báo lớn ở Mỹ đã khiến dư luận thế giới phẫn nộ. Bức..

50 nam gia i thuo ng Nhie p a nh ba o chi the gio i 50 năm giải thưởng Nhiếp ảnh báo chí thế giới

Tạp chí Văn hóa nghệ thuật của đài BBC điểm lại một số bức ảnh đã trở thành biểu tượng của chiến tranh nhân kỷ niệm lần thứ 50 Giải thưởng..

Nick Ut tu Viet Nam den Paris Hilton Nick Út, từ Việt Nam đến…Paris Hilton

Paris Hilton và nạn nhân của cuộc chiến tranh Việt Nam Kim Phúc có điểm gì chung? Tất nhiên, không có gì ngoài một nhiếp ảnh gia tài ba...

Phong vien nuoc ngoai tai chien truong VN tai ngo Phóng viên nước ngoài tại chiến trường VN tái ngộ

Tối qua, ở Khách sạn Rex, quận 1, TP HCM, các phóng viên nước ngoài tại chiến trường Việt Nam năm xưa đã tề tựu đông đủ. Gặp lại Sài Gòn..

Kim Phuc qua mat cac VDV doi tuyen xe dap quoc gia Kim Phúc qua mặt các VĐV đội tuyển xe đạp quốc gia

Như hai nội dung đầu của giải Tiền SEA Games, cuộc đua cá nhân đồng hàng nam, nữ tại Hòa Bình hôm qua vẫn chỉ là sự tranh chấp giữa các VĐV..

Phuc muoi va luan an sau tien si tai Oxford Phúc “muỗi” và luận án sau tiến sĩ tại Oxford

Dành trọn tuổi trẻ cho... muỗi và ước mơ tiêu diệt hoàn toàn muỗi truyền bệnh đang dần thành hiện thực với “Tiến sĩ Muỗi”, Hoàng Kim..

Phuc muoi va luan an sau tien si tai Oxford Phúc “muỗi” và luận án sau tiến sĩ tại Oxford

TP - Cái tên Tiến sĩ Muỗi TP từng tặng cho anh nay đã trở thành hiện thực. Hiện Hoàng Kim Phúc đang làm Post-doctor (sau Tiến sĩ) về muỗi ở..

Phuc muoi va luan an sau tien si tai Oxford Phúc “muỗi” và luận án sau tiến sĩ tại Oxford

Cái tên Tiến sĩ Muỗi báo Tiền phong từng tặng cho anh nay đã trở thành hiện thực. Hiện Hoàng Kim Phúc đang làm Post-doctor (sau Tiến sĩ) về..

13 8 xa nuoc ho Tri An 13-8, xả nước hồ Trị An

Theo ông Nguyễn Kim Phúc - giám đốc Công ty thủy điện Trị An, mực nước tại hồ thủy điện Trị An đạt cao trình 57,95m vào ngày 10-8.