Bi an khu mo da co o Kim Boi Hoa Binh Bí ẩn khu mộ đá cổ ở Kim Bôi - Hòa Bình

Các ngôi mộ đá ở Kim Bôi - Hoà Bình đều tuân thủ một nguyên tắc chung: phía đầu mộ chôn ba khối đá cao, to nhất thành một hàng thẳng, còn..

Bi an nhung ngoi mo co Dong Thech Bí ẩn những ngôi mộ cổ Đống Thếch

Khu mộ cổ Đống Thếch nằm trên địa phận xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi (Hoà Bình). Từ nhiều năm nay, hàng trăm mồ đá nằm im lìm u tịch và lạnh..

Mot nua khu mo co nam duoi duong Nguyen Tri Phuong Một nửa khu mộ cổ nằm dưới đường Nguyễn Tri Phương

Hôm nay, đội khai quật đã làm phát lộ thêm 1,5 m chiều dài khu mộ cổ. Cộng với 12,5 m đã được khai quật hôm qua, khu mộ dài ước chừng 14 m...

Thua Thien Hue khu mo tang Ba Don bi xe ban Thừa Thiên - Huế: khu mộ táng Ba Đồn bị xẻ bán

Ba Đồn (chùa Ba Đồn) là khu mộ táng lớn nhất nước hiện nay, nơi gắn liền với sự kiện lịch sử Thất thủ kinh đô - 1885. Nhưng từ nhiều năm..

Khu mo tang Ba Don o Thua Thien Hue bi xe ban Khu mộ táng Ba Đồn ở Thừa Thiên - Huế bị xẻ bán

Ba Đồn là khu mộ táng lớn nhất Việt Nam hiện nay, nơi gắn liền với sự kiện lịch sử thất thủ kinh đô - 1885. Nhưng từ nhiều năm nay, đất..

Phat hien cong vao mo co duong Nguyen Tri Phuong Phát hiện cổng vào mộ cổ đường Nguyễn Tri Phương

Hôm qua, một cột móng ở cổng vào khu mộ cổ đường Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP HCM) đã được phát lộ. Theo các nhà khoa học, đây có thể là..

Khu mo cua dong ho Arafat Khu mộ của dòng họ Arafat

Ẩn sâu bên trong một khu đất nơi mà rác ngập đến mắt cá chân, cạnh một khu chợ thực phẩm của thành phố Khan Yuonis trên dải Gaza, khu mộ..

Phat hien khu mo tang nien dai 4.000 nam o Quang Ninh Phát hiện khu mộ táng niên đại 4.000 năm ở Quảng Ninh

Trong quá trình khai quật tại di chỉ Hòn Hai, núi Cô Tiên nằm (TP Hạ Long, Quảng Ninh), các nhà khảo cổ VN đã phát hiện một khu mộ táng có..

Trung Quoc Kham pha mo co Trung Quốc: Khám phá mộ cổ

Ngày 14/11, Cục quản lý cổ vật tỉnh Hà Nam cho biết, khu mộ làng Quách ở huyện Thượng Thái mà họ mới phát hiện là khu mộ đá đời Sở hiếm gặp

Quang Tri Tien hanh khai quat hai khu mo liet si tap the Quảng Trị: Tiến hành khai quật hai khu mộ liệt sĩ tập thể

Ngày 27/10, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị cho biết: Bắt đầu tuần tới lực lượng chức năng sẽ tiến hành khai quật, cất bốc 653..

Mo phan cua hoc gia Truong Vinh Ky dang xuong cap Mộ phần của học giả Trương Vĩnh Ký đang xuống cấp

Giữa trung tâm TP HCM tồn tại một di tích được xây dựng hơn 100 năm, nhưng đang xuống cấp trầm trọng. Đó là khu mộ phần của một người Việt..

Cuoc ky ngo cua hai nu anh hung Cuộc kỳ ngộ của hai nữ anh hùng

Hai người bạn chiến đấu, hai liệt sĩ, hai Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Vân Liệu và Nguyễn Thị Nhạ "lạc" nhau 36 năm, cho..

Mo thuyen Thuy Son noi gi Mộ thuyền Thủy Sơn nói gì?

Tiến sĩ Liêm tối nào cũng mải mê với thành quả của đợt khai quật.Những ngày cuối tháng 3, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Hải Phòng đã khai..

Mo vua xu Han Mộ vua xứ Hàn

Nằm trong rừng thông khép kín, khu mộ hoàng gia Seonjeongneung là một di tích lịch sử văn hóa mà bạn có thể khám phá khi đến thủ đô Seoul..

Phat hien hai mo tang tu thoi Hung Vuong Phát hiện hai mộ táng từ thời Hùng Vương

Đầu tháng 12/2006, Viện Khảo cổ học kết hợp với Sở VHTT Phú Thọ khai quật khu mộ Gò De, xã Thanh Đình, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Đây là..

Trung Quoc phat hien mot khu mo co 1700 nam tuoi Trung Quốc phát hiện một khu mộ cổ 1.700 năm tuổi

Hôm thứ 3 theo một bản báo cáo tin tức, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một khu liên hợp các ngôi mộ cổ 1.700 năm tuổi ở miền Đông..

Phat hien hai mo tang thoi Hung Vuong Phát hiện hai mộ táng thời Hùng Vương

Cuộc khai quật khu mộ táng Gò De đã phát lộ 2 ngôi mộ cổ góp phần tìm hiểu đời sống tâm linh của cư dân thời Hùng Vương cũng như thêm một..

Nhieu phat hien moi qua khai quat di tich mo chum van hoa Sa Huynh Nhiều phát hiện mới qua khai quật di tích mộ chum văn hoá Sa Huỳnh

Qua đợt khai quật di tích mộ chum văn hóa Sa Huỳnh tại địa điểm Gò Quê, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), các nhà khoa học thuộc..

Peru Phat hien khu mo lon thoi tien Inca Peru: Phát hiện khu mộ lớn thời tiền Inca

Các nhà khảo cổ Peru vừa phát hiện một khu mai táng gồm 20 ngôi mộ của giới quý tộc Sican từ thời tiền Inca ở gần thành phố Ferranafe, miền..

Sai Gon mo co Sài Gòn mộ cổ

TTCN - “Họ có thể là công hầu hay dân đen, là anh hùng hay giặc cướp, nhưng tất cả đều là một phần của lịch sử. Dòng chảy thời gian có..