» Tìm kiếm:

Khmer Nam Bộ

Nhac si Son Ngoc Hoang voi nhac Khmer Nam Bo Nhạc sĩ Sơn Ngọc Hoàng với nhạc Khmer Nam Bộ

Liên hoan VH-TT dân tộc Khmer Nam Bộ năm 2003, có 9/10 tỉnh khu vực ĐBSCL sử dụng ca khúc của nhạc sĩ Sơn Ngọc Hoàng trong chương trình..

Tung bung Ngay hoi van hoa the thao Khmer Nam Bo Tưng bừng "Ngày hội văn hóa thể thao Khmer Nam Bộ"

Bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban tổ chức “Ngày hội văn hoá thể thao Khmer Nam Bộ” lần thứ 3 (được tổ..

Be mac ngay hoi Van hoa the thao Khmer Nam Bo lan thu III Bế mạc ngày hội Văn hoá- thể thao Khmer Nam Bộ lần thứ III

Lễ hội diễn ra gần 6 ngày (từ 5 đến 10-4) với sự tham gia của 7 đoàn, trong đó có khoảng 1.700 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên đến từ..

Chua Xiem Can Net van hoa Khmer Nam Bo Chùa Xiêm Cán - Nét văn hóa Khmer Nam Bộ

Cách vườn nhãn Bạc Liêu không xa có một ngôi chùa Khmer Nam Bộ (tên gọi Xiêm Cán) với những kiến trúc độc đáo, tuổi đời hơn một thế kỷ tạo..

Khai mac Ngay hoi van hoa the thao dan toc Khmer Nam Bo Khai mạc Ngày hội văn hóa - thể thao dân tộc Khmer Nam Bộ

Hôm qua 6/4 tại thị xã Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh), Bộ Văn hóa - Thông tin (VH-TT) đã làm lễ khai mạc "Ngày hội văn hóa - thể thao dân tộc..

Xay dung de an xoa doi giam ngheo vung Khmer Nam Bo Xây dựng đề án xóa đói, giảm nghèo vùng Khmer Nam Bộ

Ủy ban dân tộc chủ trì phối hợp thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ nghiên cứu xây dựng đề án cụ thể mang tính đặc thù về xóa đói, giảm..

Kien truc chua thap di san van hoa dac sac cua Khmer Nam Bo Kiến trúc chùa tháp - di sản văn hoá đặc sắc của Khmer Nam Bộ

Chùa tháp Khmer là sự kết hợp hài hoà, chặt chẽ về kiến trúc của Phật giáo, Bà La Môn giáo và tín ngưỡng bản địa. Chính điều đó đã làm nên..

Ba con Khmer va DBSCL tung bung trong Ngay hoi van hoa Bà con Khmer và ĐBSCL tưng bừng trong Ngày hội văn hóa

Mỗi khi chứng kiến một chiếc đèn gió bốc lên, chói sáng và bay vút lên cao, du khách cũng như người dân địa phương đều vỗ tay reo hò. Từng..

Truyen hinh thieu nhi Khmer Nam Bo Truyền hình thiếu nhi Khmer Nam Bộ

Ở ĐBSCL, chương trình truyền hình tiếng Khmer dành cho thiếu nhi được thực hiện ở Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ và Đài..

Chua Gia Kiet Chùa Gia Kiết

Chùa Gia Kiết là một trong sáu ngôi chùa Khmer của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, có kiến trúc nghệ thuật văn hóa đặc trưng của người Khmer..

Se co Nhung ngay van hoa Khmer Nam bo tai Ha Noi Sẽ có "Những ngày văn hoá Khmer Nam bộ tại Hà Nội"

Lần đầu tiên, hơn 4.000 nghệ nhân, diễn viên 9 tỉnh Tây Nam bộ tham gia "Những ngày văn hoá Khmer Nam Bộ tại Hà Nội", dự kiến diễn ra từ..

VN khong cho phep bat cu hanh vi nao chia re dan toc "VN không cho phép bất cứ hành vi nào chia rẽ dân tộc"

Hôm qua, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam cho biết như vậy trong bản tuyên bố về việc một số phần tử cực đoan người Khmer ở Campuchia..

Nguoi nong dan Khmer co doi tay kheo Người nông dân Khmer có đôi tay khéo

Từ mớ "hầm bà lằn” ván, gốc, rễ… cây ông đã làm ra rắn, rồng, kỳ đà, chim, cò, voi, ngựa v.v… và cả các loại đàn, nhị, các loại mặt..

Vo Khmer phuc hoi o Tra Vinh Võ Khmer phục hồi ở Trà Vinh

Ngôi chùa Rùm Duôl hơn 400 năm tuổi ẩn mình dưới những tán dầu cổ thụ, ở ấp Lộ Sỏi, xã Đôn Châu (Trà Cú, Trà Vinh) nhiều năm nay rộn ràng..

Ve lai Tra Vinh tham bao tang chim Về lại Trà Vinh thăm bảo tàng chim

Vượt qua quãng đường hơn 40 km từ thị xã Trà Vinh về ấp Giồng Ông Lớn (xã Đại An, Trà Cú), là ngôi chùa Nôdôl của đồng bào Khmer Nam Bộ,..

Kinh la truoc nguy co that truyen Kinh lá trước nguy cơ thất truyền

Không chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng thiêng liêng, kinh lá (Slấc – rích) còn là một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ. Thế..