Tieu duong va viec dieu tri bang insulin Tiểu đường và việc điều trị bằng insulin

Insulin là một hormon quan trọng, giúp cơ thể hấp thu glucose - một trong những thành phần chính cung cấp năng lượng cho con người.

Tri benh tieu duong bang insulin tu rau diep Trị bệnh tiểu đường bằng insulin từ rau diếp

Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra được insulin từ rau diếp để trị bệnh tiểu đường. Sau những thử nghiệm thành công trên chuột, loại insulin này..

Dieu tri benh tieu duong tu goc Điều trị bệnh tiểu đường từ gốc

Ngoài phương pháp điều trị quen thuộc là tiêm insulin hoặc thuốc kích thích tuyến tụy sản sinh insulin, gần đây các nhà khoa học trong và..

Insulin_ mon qua cua than chet Insulin, món quà của thần chết

Insulin là loại dược phẩm được các vận động viên thể hình rất ưa chuộng. Nó có tác dụng làm trương lực các cơ bắp và thông qua đó nâng cao..

Insulin duoc tim ra nhu the nao Insulin được tìm ra như thế nào?

Loại thuốc trị tiểu đường này được 2 nhà sinh lý học người Canada là Fred Banting và Charles Best tìm ra năm 1922. Quá trình nghiên cứu sản..

Nguyen nhan gay ra benh tieu duong Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường loại 1 là do thiếu insulin. Do tuỵ sản xuất không đủ insulin ( thiếu insulin tương đối hay tuyệt đối so với nhu cầu của cơ..

Bom tiem insulin tu dong rat tien cho nguoi tieu duong Bơm tiêm insulin tự động rất tiện cho người tiểu đường

Để kiểm soát đường máu, người bệnh thường phải canh đúng giờ để tiêm insulin nhiều lần trong ngày, nếu lỡ quên sẽ rất nguy hiểm. Với bơm..

Insulin hit se thay the insulin tiem Insulin hít sẽ thay thế insulin tiêm

Trong tám thập niên qua kể từ khi các nhà khoa học Canada tìm ra liệu pháp chữa tiểu đường, các bệnh nhân tiểu đường lúc nào cũng phải tiêm..

Co quan tieu hoa se thay tuyen thuong than san xuat insulin Cơ quan tiêu hoá sẽ thay tuyến thượng thận sản xuất insulin

Ruột sẽ lãnh nhiệm vụ của tuyến thượng thận bị thương tổn.Các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta, Canada đã thành công trong hàng loạt thử..

San xuat insulin tu te bao goc de tri benh tieu duong Sản xuất insulin từ tế bào gốc để trị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học Anh và Mỹ cho biết họ có thể sử dụng tế bào gốc lấy từ máu trong dây rốn của trẻ sơ sinh để giúp bệnh nhân tiểu đường loại..

San xuat insulin tu te bao goc de tri benh tieu duong Sản xuất insulin từ tế bào gốc để trị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học Anh và Mỹ cho biết họ có thể sử dụng tế bào gốc lấy từ máu trong dây rốn của trẻ sơ sinh để giúp bệnh nhân tiểu đường loại..

Tac hai cua su lam dung insulin trong the thao Tác hại của sự lạm dụng insulin trong thể thao

Insulin gần đây được các vận động viên thể hình coi là "thần dược", vì nó có khả năng kích thích sự phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, sự lạm..

Su khac biet cua benh tieu duong loai 1 va loai 2 Sự khác biệt của bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2

Có hai loại bệnh tiểu đường chính, gọi là tiểu đường loại 1 và tiểu đường loại 2. Tiểu đường loại 1 còn gọi là tiểu đường phụ thuộc insulin..

Xit Exubea thay vi tiem insulin Xịt Exubea thay vì tiêm insulin

Thay vì tiêm insulin mỗi ngày, nay người bệnh tiểu đường có hy vọng dùng một loại thuốc xịt vào họng có tên Exubea.

Su dung Insulin lau dai co the lam gia tang nguy co ung thu dai trang Sử dụng Insulin lâu dài có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư đại tràng

Kết quả của một nghiên cứu gần đây trên bệnh nhân tiểu đường type II sử dụng insulin đã cho thấy, sử dụng insulin trong thời gian dài sẽ..

Hat cay rum Nguon cung cap insulin moi Hạt cây rum - Nguồn cung cấp insulin mới

Một công ty công nghệ sinh học của Canada vừa thực hiện một cuộc cách mạng hóa trong việc điều trị bệnh tiểu đường - chế tạo insulin từ hạt..

Benh dai thao duong nhung dieu can biet Bệnh đái tháo đường, những điều cần biết

Tôi cần thông tin đầy đủ về bệnh tiểu đường, ăn uống kiêng cữ như thế nào? Xin hãy cho tôi thông tin về bệnh này. Cảm ơn! (Huỳnh Thị Bích..

Sap co thuoc insulin dang vien cho benh nhan tieu duong Sắp có thuốc insulin dạng viên cho bệnh nhân tiểu đường

Aaron Foss, sinh viên Khoa Hóa, Đại học Purdue (Mỹ), đã tạo được vỏ bọc viên thuốc insulin để giúp bệnh nhân uống thay vì phải tiêm. Nhờ..

Nguy co khang insulin o phu nu Nguy cơ kháng insulin ở phụ nữ

Các khảo sát mới đây cho thấy phụ nữ dễ tăng trọng hơn ở tuổi trung niên, đặc biệt là tình trạng kháng insulin và sẽ kéo theo nguy cơ cao..

Se co bang dan insulin Sẽ có băng dán insulin

Việc tiêm insulin có thể sẽ trở thành chuyện của quá khứ đối với một số bệnh nhân tiểu đường nếu các thử nghiệm một loại băng dán hoặc kem..