Giu gin mot tai san cua xu Hue Giữ gìn một tài sản của xứ Huế

TTCN - Tác giả cuốn Từ điển tiếng Huế không phải một nhà ngôn ngữ học hay một nhà nghiên cứu Huế mà là bác sĩ chuyên khoa tai - mũi - họng..

Xich lo Hue Xích lô Huế

Ngày nay, chắc không ai còn lạ gì khi trên đường phố Huế từng đoàn xích lô đôi ba chục chiếc, nhong nhong chở toàn mấy ông tây bà đầm mặt..

Hue thanh pho co 10000 chiec xich lo Huế - thành phố có 10.000 chiếc xích lô

Tôi đoan chắc đó là một trong những câu slogan hay nhất, gợi sự tò mò của khách du lịch nhất nếu nó xuất hiện trên các tờ rơi và phương..

Hoi thao Su can thiet phai thanh lap Nhac vien Hue Hội thảo “Sự cần thiết phải thành lập Nhạc viện Huế”

Buổi hội thảo "Sự cần thiết phải thành lập Nhạc viện Huế" do Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Trường Đại học Nghệ thuật (ĐHNT) Huế phối hợp tổ chức..

Dau chan sinh vien Phap tren dat Hue Dấu chân sinh viên Pháp trên đất Huế

Kể từ năm 1990, cứ mỗi dịp hè về là nhiều sinh viên Pháp lại tự vận động nhau, quyên góp tiền trên đất Pháp, trong các trường đại học, kể..

Au lo cho Hue Âu lo cho Huế

TTCN - Câu chuyện đồi Vọng Cảnh của Huế lại nóng lên trên các phương tiện thông tin đại chúng suốt hai tuần qua.

Xua cu Hue Xưa, cũ Huế...

Mỗi năm về Huế một lần mà sao tôi vẫn thấy Huế lạ. Bạn tôi bảo: "Thế thì mừng chứ sao. Chứng tỏ Huế đang chuyển động, đang đổi thay, phát..

Tuong phan Hue thuong Tương phản... Huế thương

Suốt mấy ngày lang thang ở Huế, chợt giật mình nhận ra, Huế vẫn còn một điều ít đổi thay nhất. Con người xứ Huế. Vẫn cách nói nhẹ nhàng, từ..

Tuong phan Hue thuong Tương phản... Huế thương

Suốt mấy ngày lang thang ở Huế, chợt giật mình nhận ra, Huế vẫn còn một điều ít đổi thay nhất. Con người xứ Huế. Vẫn cách nói nhẹ nhàng, từ..

Mot dem o Hue Một đêm ở Huế

Mới 9 giờ tối, đường phố Huế đã thưa thớt bóng người. Cố đô có vẻ buồn quá, nhưng phải với một người bạn thật trẻ, dân thổ địa xứ thần..

Doi Vong Canh can mot ung xu van hoa Đồi Vọng Cảnh cần một ứng xử văn hóa

Vừa rồi, báo chí râm ran về chuyện một khách sạn 5 sao sắp ngự trị trên đồi Vọng Cảnh ở Huế, một ngọn đồi đã đi vào lịch sử, văn hoá Huế,..

Diem xua mua Hue cung keo dai tour duoc may hom Diễm xưa, mưa Huế cũng kéo dài tour được mấy hôm

Nhớ mùa thu Hà Nội là một trong những nhạc phẩm hay của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, và cũng là bài hát hay của chung Hà Nội. Trong hàng chục..

Ngu cuong buc o Hue Ngủ “cưỡng bức” ở Huế

Sau mấy ngày đại lễ đông đảo vui nhộn, từng đoàn ô tô mang biển số 29 Hà Nội, 52 Sài Gòn, 43 Đà Nẵng lại rộn ràng rút quân khỏi thành phố..

Thuong thuc ca phe Hue Thưởng thức cà phê Huế

Uống cà phê là một cái thú không thể thiếu của người dân Huế (nhất là uống cà phê phin). Thật tuyệt khi vào mùa đông rét mướt bạn sẽ ngồi..

Nha ruong Hue The he 0X Nhà rường Huế "Thế hệ 0X"

Thời khổ, nhiều nhà rường Huế bị "gả bán" rẻ rúng cho người giàu ở phương xa. Thời kinh tế du lịch phát triển, du khách đòi uống cà-phê nhà..

Thu phong mien phi dau tien o Hue Thư phòng miễn phí đầu tiên ở Huế

Đúng hẹn, tôi gõ cửa ngôi biệt thự số 16 Nguyễn Huệ. Một cô bé lễ phép chào và mời lên phòng khách ở tầng 2. Tôi đưa mắt nhìn quanh. Bốn..

Canh dieu xu Hue Cánh diều xứ Huế

Nhớ đến Huế là nhớ đến vẻ đẹp thơ mộng của Sông Hương, núi Ngự, sự duyên dáng của những tà áo dài và vành nón Huế. Vùng đất cố đô này còn..

Ca si Huong Mo va moi tinh dai 11 nam Ca sĩ Hương Mơ và mối tình dài 11 năm

“Tôi giữ cho mình dáng vẻ thuần túy Huế, không thay đổi từ mái tóc, giọng nói, cách suy nghĩ, cách ăn mặc. Ngay cả trong cách sống cũng..

Hue se khong chet lan nua truoc nguong cua thien duong Huế sẽ không "chết" lần nữa trước ngưỡng cửa thiên đường?

Mùa giải năm nay, Huế lập nên kỳ tích bất bại sau 14 vòng đấu - đây được xem là một kỷ lục đối với đội bóng đất Cố đô. Trước kỷ lục này,..

Trai sang tac am nhac quoc te dau tien o VN Trại sáng tác âm nhạc quốc tế đầu tiên ở VN

Lần đầu tiên một trại sáng tác âm nhạc quốc tế sẽ được tổ chức tại VN vào cuối tháng 3-2006 với chủ đề Âm sắc Huế - VN. Nhạc sĩ Việt Đức,..