Giai thuong Dan toc hoc 2005 Giải thưởng Dân tộc học 2005

Sáng 25.2, tại Bảo tàng dân tộc học VN, Hội Dân tộc học VN đã công bố 5 công trình được nhận giải thưởng Dân tộc học 2005. Giải nhất được..

Trao giai cho nhung cong trinh nghien cuu dan toc hoc xuat sac Trao giải cho những công trình nghiên cứu dân tộc học xuất sắc

Sáng 25-2, Hội Dân tộc học, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Dân tộc học lần thứ nhất, cho những công trình nghiên..

Hai bo sach do so Hai bộ sách đồ sộ

Chủ biên bộ sách Việt Nam - các dân tộc anh em (NXB Trẻ) là ông Chu Thái Sơn, ủy viên BCH trung ương Hội Dân tộc học VN. Ông khẳng định..

TP HCM Lan dau tien to chuc Le hoi Mang non coi nguon TP.HCM: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Măng non - cội nguồn

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, các em thiếu nhi TP.HCM sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích với chương trình lễ hội mang..

Thang ma thua thua lai thang Thắng mà thua, thua lại thắng

Cuộc bầu cử Nghị viện ở Phần Lan đã đưa lại một kết quả rất thú vị: Hai đảng lớn nhất là Đảng Xã hội dân chủ - đang cầm quyền – và Đảng..

Duc bat dau tim kiem lien minh chinh tri Đức bắt đầu tìm kiếm liên minh chính trị

Một ngày sau khi cuộc bầu cử tại Đức kết thúc, hai đảng chính tiếp tục tuyên bố họ đủ tiêu chuẩn để hình thành tân chính phủ và đang chuẩn..

Sai mot ly di mot dam Sai một ly, đi một dặm

Cuộc bầu cử nghị viện ở Áo ngày 1.10 vừa qua đã đưa lại kết quả thật bất ngờ: chính phủ liên minh bảo thủ - hữu giữa đảng Nhân dân Áo (OVP)..

Du c ba t da u ti m kie m lien minh chi nh tri Đức bắt đầu tìm kiếm liên minh chính trị

Một ngày sau khi cuộc bầu cử tại Đức kết thúc, hai đảng chính tiếp tục tuyên bố họ đủ tiêu chuẩn để hình thành chính phủ mới và đang chuẩn..

Van dong tranh cu gap rut tai Duc Vận động tranh cử gấp rút tại Đức

Ông Gerhard Schroeder và đảng Xã hội Dân chủ của ông đã vận động rất tích cực dựa vào những thành tích trong quá khứ, với những cải tổ kinh..

Duc Ap dung cac bien phap cai cach that lung buoc bung Đức: Áp dụng các biện pháp cải cách "thắt lưng buộc bụng"

Thủ tướng đắc cử Angela Merkel vừa đạt được một thỏa thuận với đảng Xã hội Dân chủ (SPD) của ông Gerhard Schroeder về cải cách kinh tế để..

Duc Tranh lua n truye n hi nh thu hu t su chu y Đức: Tranh luận truyền hình thu hút sự chú ý

Nước Đức vẫn còn sống trong ấn tượng của cuộc tranh luận giữa Thủ tướng G. Schroeder (đảng Xã hội Dân chủ - SPD), và ứng viên thủ tướng của..

Duc Ba Merkel tro thanh nu Thu tuong dau tien Đức: Bà Merkel trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên

Sau 3 tuần thương lượng ráo riết, cuối cùng lãnh tụ đảng Xã hội Dân chủ (SPD) Gerhard Schroeder và lãnh tụ liên minh cánh hữu CDU/CSU đã..

Duc Lien minh cam quyen sap tan ra Đức: Liên minh cầm quyền sắp tan rã?

Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) và đảng Xã hội dân chủ (SPD), hai đảng hợp thành liên minh cầm quyền tại Đức, đang đứng trước thách..

Thu tuong Czech tu chuc vi mot can ho Thủ tướng Czech từ chức vì một căn hộ

Thủ tướng Stanislav Gross hôm qua từ chức sau nhiều tuần khủng hoảng chính trị. Người lên thay ông là Phó chủ tịch đảng Xã hội Dân chủ Jiri..

Thoi nguoi khon cua kho Thời người khôn của khó

Sau cả 3 lần bỏ phiếu mà lưỡng viện nước Cộng hoà Czech vẫn không bầu ra được người đứng đầu nhà nước mới khiến cho các vị dân biểu này lại..

Thi nghiem moi Thí nghiệm mới

Mấy năm trước đây, với việc liên minh với Đảng Tự do Áo (FPO) theo quan điểm dân tuý cực hữu, Đảng OVP của Thủ tướng Wolfgang Schuessel đã..

Nguoi dan Romania ung ho tong thong Người dân Romania ủng hộ tổng thống

Tổng thống Romania Traian Basescu đã vượt qua được cuộc trưng cầu ý dân nhằm luận tội ông với hơn 2/3 cử tri ủng hộ. Kết quả sơ bộ cho thấy..

Macedonia 4 bo truong tu chuc Macedonia: 4 bộ trưởng từ chức

Cùng ra đi với họ hôm qua (23/11) còn có 3 thứ trưởng. Động thái này của nhóm thành viên nội các thuộc Đảng Xã hội Dân chủ là nhằm phản đối..

Hai cu hich de chong tham nhung Hai cú hích để chống tham nhũng

Đã có những kinh nghiệm cay đắng trên thế giới khi nguồn vốn ODA đổ vào các nước đang phát triển rốt cuộc đã lọt vào túi tham của các quan..