» Tìm kiếm:

Hệ thống tư pháp

Sua doi Hien phap tao dieu kien cai cach he thong tu phap Sửa đổi Hiến pháp tạo điều kiện cải cách hệ thống tư pháp

"Tòa hành chính đã được thành lập, nhưng ở trong tình trạng thất nghiệp. Trong khi đó, các cơ quan hành pháp lại quá tải trong công việc..

Tu phap khong doc lap tat dan den oan sai nhieu Tư pháp không độc lập tất dẫn đến oan sai nhiều

Công tác ở Văn phòng Quốc hội với chức danh Thư ký tòa soạn Tạp chí Nghiên cứu lập pháp, thạc sĩ luật học Ngô Huy Cương được giới chuyên..

Chanh an TAND toi cao Nguyen Van Hien Se co thay doi lon ve to chuc he thong tu phap Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Hiện: Sẽ có thay đổi lớn về tổ chức hệ thống tư pháp

2 năm qua, các cơ quan tư pháp: công an, kiểm sát và tòa án các cấp đã tiến hành một cuộc cải cách mạnh mẽ - cải cách tư pháp theo Nghị..

Quoc hoi bac bo Du thao sua doi bo sung Bo luat To tung Hinh su Quốc hội bác bỏ Dự thảo sửa đổi, bổ sung Bộ luật Tố tụng Hình sự

Chiều qua (11/6), với tỷ lệ không quá bán 48,8% số đại biểu biểu quyết tán thành việc sửa đổi, Quốc hội đã đặt Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ..

Vay 100 trieu USD de ho tro tang truong kinh te va giam ngheo Vay 100 triệu USD để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo

(VM)- Ngày 5/9 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký kết một khoản tín dụng ưu đãi của WB trị giá..

EU vien tro 600 trieu euro cho Afghanistan EU viện trợ 600 triệu euro cho Afghanistan

Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, họ sẽ tiếp tục tài trợ 600 triệu euro (khoảng 775 triệu USD) cho Afghanistan trong vòng 4 năm tới. Uỷ viên..

Bush de cu Cha nh an toi cao Phap vien Hoa Ky mo i Bush đề cử Chánh án tối cao Pháp viện Hoa Kỳ mới

(TP) Tổng thống Mỹ George W. Bush vừa đề cử chánh án toà phúc thẩm John Roberts, vào cương vị Chánh án tối cao Pháp viện Hoa Kỳ - vị trí..

Bi kich tu nhan nhi tai Pakistan Bi kịch tù nhân “nhí” tại Pakistan

Hàng ngàn trẻ em trên khắp đất nước Pakistan đang bị nhốt đằng sau chấn song sắt hoặc chen chúc trong các nhà tù chật chội. Chúng là nạn..

Vao WTO roi sao nua Vào WTO, rồi sao nữa?

Để dễ hình dung, các nước trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) giống như ở biển Vũng Tàu, Việt Nam thì giống như ở sông Sài Gòn. Cả hai..

Nhom nao tham nhung nhat Nhóm nào tham nhũng nhất?

Các chính đảng, quốc hội, cảnh sát, hệ thống tư pháp, các cơ quan thuế là năm định chế được cho là tham nhũng nhất, theo kết quả nghiên cứu..

Loi phan mem giup pham nhan ra tu som Lỗi phần mềm giúp phạm nhân ra tù sớm

Một khiếm khuyết trong khâu xử lý dữ liệu thuộc hệ thống tư pháp tại bang Michigan (Mỹ) đã khiến 23 phạm nhân được trả tự do sớm hơn thời..

Philippines Tu phap tuyen chien voi lap phap Philippines: Tư pháp tuyên chiến với lập pháp

Chánh án toà án tối cao Philippines Hilario Davide ngày 27/10 đã chính thức tuyên bố phát động cuộc chiến với Hạ viện nhằm bảo vệ hệ thống..

Nong long cai cach ngan hang Nóng lòng cải cách ngân hàng

Ngành ngân hàng đang đứng trước áp lực cạnh tranh ngày một lớn từ các cam kết mở cửa thị trường tài chính - ngân hàng, sau khi Việt Nam đã..

Thuc hu quanh viec xet xu cuu quan chuc Iraq Thực hư quanh việc xét xử cựu quan chức Iraq

Cuối tuần qua, hai cộng sự thân tín của cựu Tổng thống Saddam Hussein đã bị điệu ra trước thẩm phán của Tòa án đặc biệt Iraq để trả lời về..