» Tìm kiếm:

hải đăng

Sang mai ngon hai dang Sáng mãi ngọn hải đăng

Ai cũng biết đến những ngọn hải đăng với vai trò cảnh báo cho các con tầu trên đại dương trong màn đêm đen đặc. Ít ai để ý đến ngoài trách..

Ky thu nhung ngon den bien Kỳ thú những ngọn đèn biển

Những hải đăng dọc theo biển Nam Trung bộ là điểm đến trong hành trình dài năm ngày của nhóm chúng tôi. Hơn một tiếng đi thuyền từ cảng Cầu..

Tet giua trung khoi Tết giữa trùng khơi

Giữa đêm tối mịt mùng, bồng bềnh sóng vỗ ở nơi ngút ngàn trùng khơi ấy, bất chợt hiện lên ánh sáng lấp ló của ngọn đèn hải đăng Bảy Cạnh..

Tet giua trung khoi Tết giữa trùng khơi

Giữa đêm tối mịt mùng, bồng bềnh sóng vỗ ở nơi ngút ngàn trùng khơi ấy, bất chợt hiện lên ánh sáng lấp ló của ngọn đèn hải đăng Bảy Cạnh..

Mot diem den cua ky luc Một điểm đến của kỷ lục

Đi du lịch đến một nơi nào đó mang tính kỷ lục như: nơi xa nhất, đẹp nhất... bao giờ cũng đem đến cho du khách sự thích thú và tự hào. Bãi..

Nguoi trong giu den hai dang Người trông giữ đèn hải đăng

“Nơi anh đến là biển xa, nơi anh đến là đảo xa”, ngồi trên đảo An Bang (quần đảo Trường Sa) xung quanh sóng vỗ ầm ào, anh Nguyễn Tấn..

Ghe tham mat bien Vung Tau Ghé thăm mắt biển Vũng Tàu

TP - Nhiều người biết đến thành phố Vũng Tàu nhưng lại không biết ở đó có ngọn hải đăng ở núi Nhỏ, tức núi Tao Phùng. Đây là công trình..

Don binh minh tren mui Dai Lanh Đón bình minh trên mũi Đại Lãnh

Mũi Đại Lãnh là một nhánh của dãy Trường Sơn đâm ra biển, nơi đất liền gần hải phận quốc tế nhất và là nơi đón ánh nắng đầu tiên trên đất..

Nhung ban tre giu sang ngon hai dang Những bạn trẻ giữ sáng ngọn hải đăng

Vượt qua con đường rừng dài 6 cây số rồi lại hì hục leo lên ngọn đồi cao hơn 200 mét, chúng tôi mới gặp được các bạn trẻ đang làm việc tại..

Nhung noi don nam moi som nhat Những nơi đón năm mới sớm nhất

Xét dưới góc độ địa lý, điểm cực Đông của Tổ quốc ta nếu tính trên đất liền là Mũi Đại Lãnh hay còn gọi là mũi Kê Gà thuộc tỉnh Phú Yên,..

Phu Yen diem den hap dan du khach Phú Yên điểm đến hấp dẫn du khách

Nằm trên dải đất miền Trung, giữa đèo Cả (ở phía Nam) và đèo Cù Mông (ở phía Bắc), là mảnh đất hiền hoà Phú Yên. Với nhiều danh lam, thắng..

Hai thang hanh trinh tren bien Hai tháng hành trình trên biển

TTCN - Nhiều người đã đi xuyên Việt bằng xe bốn bánh, hai bánh, thậm chí đi bộ, nhưng chắc không có mấy người được hưởng hạnh phúc xuyên..

Hai dang xanh Hải đăng "xanh"

Lần đầu tiên trên thế giới, hydro được sử dụng để tạo năng lượng cung cấp cho một ngọn hải đăng. Đây được xem là một trong các biện pháp..

Mat bien "Mắt biển"

Đó là tên một tour sắp xuất hiện trên thị trường hứa hẹn nhiều thú vị do Lửa Việt Tour và Khu du lịch Vườn Đá - Bình Thuận tổ chức...

Ky ao noi binh minh den som Kỳ ảo nơi bình minh đến sớm

So với vài năm trước đây, đường đến Mũi Điện - Bãi Môn đã dễ dàng nhiều lắm và bạn sẽ trùng trùng cảm khái khi một lần ngắm bình minh sớm..

Tau be Trung Quoc thoat bao nho hai dang so Tàu bè Trung Quốc thoát bão nhờ "hải đăng số"

Hệ thống hải đăng kỹ thuật số của Trung Quốc vừa vượt qua bài kiểm tra lớn đầu tiên - bão Chanchu - và đã dẫn đường cho các tàu thuyền nước..

Nga Ukraina Van tranh chap quanh ngon hai dang Yanta Nga - Ukraina: Vẫn tranh chấp quanh ngọn hải đăng Yanta

Phía Ukraina khẳng định việc Hạm đội Biển Đen của Nga chiếm giữ Yanta là không hợp pháp, bởi phía Nga chưa từng kí kết bất cứ một văn bản..