Pho co Gia Hoi ngon ngang du an bao ton Phố cổ Gia Hội - ngổn ngang dự án bảo tồn

Ngày 19/3, trong khi đi kiểm tra việc chỉnh trang lề đường ở khu phố cổ Gia Hội, ông Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế..

Pho co Gia Hoi se hoi sinh Phố cổ Gia Hội sẽ hồi sinh

Được ví như một Hội An giữa Huế, phố cổ Gia Hội một thời là trung tâm buôn bán sầm uất của người Hoa và người Việt, với những di tích văn..

Xom goa phu Xóm góa phụ

Với họ, một ngày đến và trôi qua thật lặng lẽ. Khái niệm thời gian và những mong ước về gia đình, hơi ấm hạnh phúc, vòng tay nâng niu con..

Lang do Làng "đỏ"

Nhiều người gọi làng Gia Hội, xã Bình Thanh Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi là làng “đỏ”, bởi làng có 51 nóc nhà nhưng có đến 52 liệt..

Thua Thien Hue Dua pho co Gia Hoi vao hoat dong du lich Thừa Thiên - Huế: Đưa phố cổ Gia Hội vào hoạt động du lịch

Hôm qua (23/5), Sở VH - TT tỉnh cho biết, đã tiến hành khảo sát phố cổ Gia Hội (được xây dựng đầu thế kỷ 19, cùng lúc với kinh thành Huế),..

Bun bo Gia Hoi Bún bò Gia Hội

Bún hấp dẫn người ăn nhờ cái nước "trong và thơm dễ sợ". Bên nồi nước dùng đang bốc khói trên lò than, mùi thơm beo béo của những miếng..

Khu pho co Gia Hoi xuong cap nghiem trong Khu phố cổ Gia Hội xuống cấp nghiêm trọng

Gần như toàn bộ mặt đường, vỉa hè đều bị đào bới, ổ gà, ổ voi giăng khắp nơi; các nắp hố ga nổi ngổn ngang trên mặt đường, cỏ vây quanh..

Hue giai toa 117 ho ven song Huong Huế: giải tỏa 117 hộ ven sông Hương

Tin từ UBND TP Huế cho biết dự án xây dựng con đường ven sông Hương, bắt đầu từ cầu Gia Hội, thuộc phường Phú Cát, sẽ triển khai vào cuối..

Nhom kien truc su tre va du an pho co Nhóm kiến trúc sư trẻ và dự án phố cổ

Nhóm 6 KTS rất trẻ người Huế - đã gây được ấn tượng mạnh với dự án Gia Hội phố tại cuộc thi Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng ASHUI 2004..

Them mot ngoi nha co o Hue ra di Thêm một ngôi nhà cổ ở Huế "ra đi"

Hôm qua, ngôi nhà rường cổ hai tầng, hơn 100 năm tuổi ở số 13, Chi Lăng, đã bị phá dỡ hoàn toàn để xây mới theo kiểu bê tông. Nhà này nằm..

Vieng nghia dia nam Viếng “nghĩa địa nấm”

Theo sự chỉ dẫn của một người bạn, chúng tôi đến viếng một nghĩa địa đặc biệt - nghĩa địa của những vong hồn chưa hoài thai, những sinh..

Sau Festival Hue cac cong trinh van hoa bi lang quen Sau Festival Huế, các công trình văn hoá bị lãng quên

Nhiều điểm tham quan, du lịch văn hóa vốn được chỉnh trang tu sửa rất tốn kém, nay đã không còn duy trì được sự thú vị, đặc sắc. Điển hình..

Qua dem o Hue Quà đêm ở Huế

Nằm trên con đường Bạch Đằng lộng gió, vừa qua khỏi cây cầu Gia Hội trầm mặc là bạn đã lạc ngay vào khu phố ẩm thực với muôn ánh đèn đủ mầu..

Giay phut thanh thoi Giây phút thảnh thơi

Ba chiếc xe bánh bao đêm của chị Bé, chị Thúy và chị Mẫn đang trên đường về nhà. Cứ đến 11 giờ khuya hằng ngày, ba chị lại hẹn nhau ở đầu..

Nhieu chuong trinh Festival Hue van ngon ngang Nhiều chương trình Festival Huế vẫn ngổn ngang

25 ngày nữa là khai mạc Festival Huế 2004, việc chuẩn bị cho các chương trình đang đi vào giai đoạn nước rút. Trong khi 89 chương trình..

Tim nguoi quen hoc lop De nhat B1 Truong Quoc hoc nam 1966 Tìm người quen học lớp Đệ nhất B1 Trường Quốc học năm 1966

Độc giả Nguyen Lap muốn tìm người bạn cũ tên là Nguyen Van Nguu, ở Gia Hội (Huế), cùng học lớp Đệ nhất B1 Trường Quốc học năm 1966.

Festival Hue voi ngay hoi long den Festival Huế với ngày hội lồng đèn

Trên 1.100 lồng đèn tham gia ngày hội rước đèn qua sông Hương tối 13-6-2004 . Khởi hành tại khu phố cổ Gia Hội , gần 1.200 học sinh, thanh..