» Tìm kiếm:

Giáo hội Công giáo

Trung Quoc lai phot lo Vatican Trung Quốc lại "phớt lờ" Vatican

Giáo hội Công giáo nhà nước Trung Quốc đã thụ phong một tân giám mục mà không có sự đồng ý của Giáo hoàng. Động thái này có thể làm tăng..

Mot phan tu the ky mau thuan Một phần tư thế kỷ mâu thuẫn

Cách đây tròn 25 năm, Hồng y Karol Wojtyla được bầu làm Giáo hoàng lấy phiên hiệu là John Paul II. Trong những ngày này, Giáo hội Công..

Tung bung don Le Noel Tưng bừng đón Lễ Noel

Những ngày này, bà con giáo dân và đồng bào cả nước đang tưng bừng chào đón Lễ Noel. Hoà cùng niềm vui chung này, lãnh đạo trung ương và..

Hong y Crescenzio Sepe ket thuc chuyen tham Viet Nam Hồng y Crescenzio Sepe kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Hội đồng Giám mục VN, Hồng y Crescenzio Sepe, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo Tòa thánh Vatican đã thăm VN và Giáo hội Công giáo..

Toan van Sach trang ve tinh hinh nhan quyen tai Viet Nam Toàn văn Sách trắng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Ngày 18-8-2005, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã công bố Sách trắng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam đến đông đảo đại diện các cơ quan ngoại..

My Diem cuoc dao chinh Diem Nhu Tong giam muc Ngo Dinh Thuc Mỹ - Diệm - cuộc đảo chính Diệm Nhu: Tổng giám mục Ngô Đình Thục

TTCN - Vai trò của tổng giám mục Ngô Đình Thục trong cuộc đời chính trị của em ruột mình là Ngô Đình Diệm đã được rất nhiều sử gia đương..

Dung phim anh de chong HIV AIDS Dùng phim ảnh để chống HIV/AIDS

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh HIV/AIDS lây lan, chính phủ Ấn Độ đã kết hợp với Giáo hội Công giáo nước này làm các bộ phim nhằm truyền tải thông..

Viet Nam chuc mung Giao hoang Benedict XVI Việt Nam chúc mừng Giáo hoàng Benedict XVI

"Chúng tôi xin chúc mừng Hồng y Joseph Ratzinger được bầu làm Giáo hoàng mới của Tòa thánh Vatican. Chúng tôi chia sẻ niềm vui với cộng..

Loe len chut nang trua Roma Lóe lên chút nắng trưa Roma

Giáo hoàng John Paul II đã về với Chúa. Nhà báo Xuân Ba hồi tưởng lại thời khắc khó quên tại Tòa thánh Vatican. Một dịp chỉ diễn ra một lần..

Ki ch ve la m du ng tre em duo c gia i Pulitzer Kịch về lạm dụng trẻ em được giải Pulitzer

Một vở kịch về vấn đề lạm dụng trẻ em trong Giáo hội Công giáo đã được trao giải Pulizer về kịch nghệ. Vở Doubt, của John Patrick Shanley,..

Chu tich UBTU MTTQ VN Pham The Duyet chuc mung Toa Tong giam muc Ha Noi nhan le Giang sinh Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Phạm Thế Duyệt chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội nhân lễ Giáng sinh

Nhân lễ Giáng sinh, chiều 23.12, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã tới chúc mừng các vị chức sắc, tu sĩ tại Tòa..

Doan dai bieu ton giao Viet Nam lam viec tai My Đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam làm việc tại Mỹ

Từ ngày 9-12/6, đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam gồm các hòa thượng, thượng tọa, linh mục, mục sư thuộc các Giáo hội Phật giáo Việt Nam,..

Thu truong Ngoai giao Vatican tham va lam viec o VN Thứ trưởng Ngoại giao Vatican thăm và làm việc ở VN

Trong chuyến thăm và làm việc của Thứ trưởng Ngoại giao Vatican tại Việt Nam từ 5-11/3, sáng nay, đoàn Vatican đã gặp gỡ với đại diện Ban..

Doan dai bieu ton giao VN tham va lam viec tai New York Đoàn đại biểu tôn giáo VN thăm và làm việc tại New York

Đoàn đại biểu tôn giáo VN gồm các hòa thượng, thượng tọa, linh mục, mục sư thuộc các Giáo hội Phật giáo VN, Giáo hội Công giáo VN và Tổng..

Moi gio co 18.000 nguoi vieng Giao hoang Mỗi giờ có 18.000 người viếng Giáo hoàng

Dòng người kéo dài không dừng xếp hàng để nhìn linh cữu Giáo hoàng, trước đám tang dự kiến sẽ lớn nhất trong lịch sử Giáo hội Công giáo thứ..

Tan phong Giam muc pho giao phan Nha Trang Tấn phong Giám mục phó giáo phận Nha Trang

Ngày 15.12, tại Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt (Lâm Đồng), Giáo hội Công giáo Việt Nam đã tổ chức lễ tấn phong Giám mục Giuse Võ Đức Minh. Hơn..

Giao hoang duoc bau nhu the nao Giáo hoàng được bầu như thế nào?

Giáo hoàng John Paul II đã từ trần hôm 3/4 để lại bao nỗi tiếc thương cho hàng tỉ giáo dân trên toàn thế giới. Sự ra đi của Giáo hoàng sau..