Hoc voi khach moi Học với...khách mời

Hàng năm, số lượng giảng viên (GV) tăng khá chậm, không theo kịp tốc độ tăng 7% đến 10% chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH. GV mới về..

Giao vien tieu hoc duoc danh gia theo chuan nao Giáo viên tiểu học được đánh giá theo chuẩn nào ?

Dự án phát triển giáo viên (GV) tiểu học được triển khai thực hiện từ tháng 9-2002 với mục đích: nâng cao chất lượng đội ngũ GV tiểu học và..

Giang vien tre can quyen tu do phat trien Giảng viên trẻ cần "quyền tự do phát triển"

"Nếu họ đã muốn “dứt áo ra đi” thì cũng không thể giữ được. Nhưng việc “giữ chân” này phụ thuộc vào bộ môn. Nếu trưởng bộ môn quý..

Bat dau thuc hien mot cong viec he trong Bắt đầu thực hiện một công việc hệ trọng

Một công việc hết sức quan trọng sẽ được thực hiện từ năm học 2004-2005 đang tạo sự quan tâm đặc biệt của giáo giới cả nước, đó là sàng lọc..

Danh gia chuan nghe nghiep cua giao vien ra sao Đánh giá chuẩn nghề nghiệp của giáo viên ra sao?

Sở GD-ĐT TP.HCM bắt đầu triển khai “Đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên (GV) tiểu học” cho 5.800 GV ở 132 trường tiểu học. Thế nào là..

SGK tieu hoc moi Giao vien cung qua tai SGK tiểu học mới: Giáo viên cũng quá tải

Năm học tới, việc áp dụng SGK mới sẽ tiếp tục triển khai đối với lớp 4. Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) tỏ ra khá lạc quan nhưng ở nhiều..

Bao nhieu thay that bao nhieu tay balo Bao nhiêu thầy thật, bao nhiêu "tây balô"?

Sở GD - ĐT và LĐ - TB-XH đã phát hiện đa số giáo viên dạy ngoại ngữ đều không có giấy phép giảng dạy. Trong đó, không ít người chỉ là khách..

Tranh cai quanh chuyen tro sa thai thay Tranh cãi quanh chuyện trò "sa thải" thầy

Chuyện trò "chấm điểm" thầy ở Trung Quốc đã khơi ra cuộc canh cãi: liệu HS có bị làm “hư” hay không khi chúng có quyền hơn trong công..

Dong Thap Lap danh sach GV se tinh gian bien che Đồng Tháp: Lập danh sách GV sẽ tinh giản biên chế

TT (Đồng Tháp) - Sở GD-ĐT Đồng Tháp vừa lập kế hoạch tinh giản biên chế giáo viên (GV) không đủ chuẩn và triển khai cho các huyện thị, đơn..

Giao vien hieu truong deu phai canh tranh Giáo viên, hiệu trưởng đều phải cạnh tranh

Công tác bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ quản lý (CBQL), đánh giá xếp loại giáo viên (GV) đã tạo ra sinh khí và động..

Cac truong mam non ban cong Lo lang vi tang luong Các trường mầm non bán công: Lo lắng vì tăng lương!

Theo Nghị định 118/2005 về điều chỉnh mức lương tối thiểu chung, giáo viên (GV) được tăng mức lương tối thiểu lên 350.000 đồng/tháng kể từ..

Giao su Tran Dinh Su Giao vien phai rat canh giac khi dung tai lieu boi duong mon Van Giáo sư Trần Đình Sử: Giáo viên phải rất cảnh giác khi dùng tài liệu bồi dưỡng môn Văn (?!)

Cho đến thời điểm này, sách giáo khoa lớp 10 và tài liệu bồi dưỡng giáo viên (GV) đã có mặt trên các kệ sách để phục vụ năm học mới. Tuy..

Chuan giao vien tieu hoc Thuoc do chua chuan Chuẩn giáo viên tiểu học: “Thước đo” chưa chuẩn

Sau 9 năm thử nghiệm, bộ chương trình chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học (GVTH) đã hoàn thành dự thảo lần thứ 5. Theo kế hoạch của Bộ..

Doi moi cac truong su pham Luc can tu nguoi thay Đổi mới các trường sư phạm: Lực cản từ người thầy?

Sinh viên các trường sư phạm và khoa sư phạm nước ta hiện nay – chiếm gần 30% tổng số sinh viên chính quy toàn quốc (460.000/1.400.000..

Cac truong mam non ban cong Lo lang vi tang luong Các trường mầm non bán công: Lo lắng vì tăng lương!

Việc thực hiện chế độ lương mới khiến hầu hết trường mầm non bán công (MNBC) TPHCM rơi vào tình trạng thu không đủ chi lương dù đã có những..

Hoc sinh lap nhom an the dang lo ngai Học sinh lập nhóm, ăn thề - đáng lo ngại

Các em đến với nhau thành nhóm với động cơ ban đầu có thể là giúp nhau học tập hoặc chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, theo..

Cuoi het noi Cười hết nổi!

Rất nhiều học sinh sắp hoàn thành chương trình tiểu học, nhưng không thể đánh vần những từ đa âm tiết, không biết viết chính tả, không..

Ha Dong Vi sao nhieu giao vien bi mat viec Hà Đông: Vì sao nhiều giáo viên bị mất việc?

TP - Những ngày đầu năm 2007, người dân Hà Đông (Hà Tây) tràn ngập trong niềm hân hoan đón mừng sự kiện Hà Đông “lên” thành phố. Nhưng..

Giam tai Giao vien duoc giai phong Giảm tải: Giáo viên được giải phóng?

TP - “Giảm tải không chỉ đơn giản là điều chỉnh nội dung dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh. Điều quan trọng là từ nay trở..

Nen thay mo hinh dao tao giao vien truyen thong Nên thay mô hình đào tạo giáo viên truyền thống

GS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang đề xuất nên thay thế mô hình đào tạo GV truyền thống. Khó có GV giỏi, chuyên môn sâu khi..