25 cau hoi cho EU 25 thanh vien 25 câu hỏi cho EU 25 thành viên

Từ ngày 9/11/1989 đến 1/5/2004, Liên minh châu Âu (EU) đã mở rộng biên giới gấp nhiều lần, đưa tổng số thành viên lên 25 nước, trong đó có..

Cac nuoc o chau Au doi voi viec mo rong EU Các nước ở châu Âu đối với việc mở rộng EU

Trong khi Áo tỏ ra dè dặt với việc mở rộng EU, thì Anh lại hào hứng. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ, Croatia nóng lòng muốn trở thành thành viên, thì..

Khau chien EU Microsoft lai tiep dien “Khẩu chiến” EU – Microsoft lại tiếp diễn

Cuộc khẩu chiến giữa Microsoft và Liên minh châu Âu lại tiếp tục với việc ngày hôm qua EU cảnh báo có thể sẽ yêu cầu gỡ bỏ một số tính năng..

Cai cach bang moi gia Cải cách bằng mọi giá

Trước Hội nghị cấp cao của EU ở Copenhagen giữa tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng mới của Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Guel còn tuyên bố ""không thể..

Giao thuong truyen thong voi Dong Au dang bi pha vo Giao thương truyền thống với Đông Âu đang bị phá vỡ

Vụ trưởng châu Âu (Bộ Thương mại) Phạm Văn Minh nhận định, sự kiện 10 nước Đông Âu gia nhập EU sẽ phá vỡ quan hệ buôn bán manh mún, nhỏ lẻ..

Nga EU hay cau chuyen giua chau Au cu va chau Au moi Nga–EU hay câu chuyện giữa châu Âu cũ và châu Âu mới

Hội nghị thượng đỉnh 19 giữa Nga và EU căng thẳng với rất nhiều hiềm khích. Đằng sau đó là câu chuyện quan hệ Nga - EU hay là câu chuyện..

Hy vong tham vong hay ao vong Hy vọng, tham vọng hay ảo vọng?

Đối với Liên minh Châu Âu thì quyết định thành lập một lực lượng gìn giữ hoà bình riêng – không cần đến NATO và Mỹ - đưa sang Congo có ý..

Dong huong Quang Binh tai CH Sec gop tien cuu tro vung lut Đồng hương Quảng Bình tại CH.Séc góp tiền cứu trợ vùng lụt

Hưởng ứng lời kêu gọi của TS, cộng đồng người Việt tại Cộng hoà Séc ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung 5.900 USD.“Hưởng ứng lời kêu gọi..

EU bac don khang cao cua Microsoft EU bác đơn kháng cáo của Microsoft

Toà án Liên minh châu Âu (EU) hôm qua (17/9) chính thức tuyên bố bác bỏ đơn kháng cáo của Microsoft trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài..

Van con su khac biet giua cac nuoc EU cu va moi Vẫn còn sự khác biệt giữa các nước EU cũ và mới

Từ ngày 1-5-2004, EU đã có thêm 10 nước thành viên mới. Tuy nhiên, lưu thông qua đường biên giữa các nước EU cũ và mới vẫn còn những quy..

Bo quota kim ngach det may vao EU chua chac tang Bỏ quota, kim ngạch dệt may vào EU chưa chắc tăng?

Bỏ quota, liệu dệt may Việt Nam vào EU trong năm tới có tăng khi mà hạn ngạch đối với thị trường này trong năm 2004 "xài" không hết?

Dau tu cua EU vao Viet Nam se tang manh Đầu tư của EU vào Việt Nam sẽ tăng mạnh

Hôm nay 7/9, Chính phủ Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm hợp tác và khởi động chương trình mới trong giai..

Dung doc tri doc Dùng độc trị độc

Tại Hội nghị cấp cao EU - Nga tại Bồ Đào Nha, Tổng thống Nga V.Putin đã khiến EU bất ngờ và bối rối với tuyên bố về thành lập một Viện theo..

Dau tu cua EU vao VN se con tang manh "Đầu tư của EU vào VN sẽ còn tăng mạnh”

Hôm nay 7-9, Chính phủ VN và Liên minh châu Âu (EU) tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm hợp tác giữa hai bên và khởi động chương trình hợp tác..

Tuong lai nao cho hien phap EU Tương lai nào cho hiến pháp EU?

Hiến pháp Liên minh châu Âu (EU) đang gặp những khó khăn trên con đường phê chuẩn để nó đi vào cuộc sống. Các lãnh đạo EU sẽ phải bàn kỹ về..

Tuong lai nao cho hien phap EU Tương lai nào cho hiến pháp EU?

Hiến pháp Liên minh châu Âu (EU) đang gặp những khó khăn trên con đường phê chuẩn để nó đi vào cuộc sống.

Su menh cuu canh cua EU Sứ mệnh cứu cánh của EU

Cả thời điểm cũng như cái tên gọi của sứ mệnh này "Concordia" – có nghĩa là hài hoà - đều mang ý nghĩa cứu cánh đối với EU vì nội bộ Liên..

Vi sao moi quan he Nga va EU ngay cang xau di Vì sao mối quan hệ Nga và EU ngày càng xấu đi?

Nga và Liên minh châu Âu (EU) có một danh sách dài các bất đồng cần được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh EU - Nga khai mạc vào hôm nay,..

EU dong vai tro quan trong voi LHQ EU đóng vai trò quan trọng với LHQ

Hôm qua (24/1), tân Tổng thứ ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki - Moon đã đánh giá cao sự đóng góp "quan trọng sống còn" của Liên minh Châu Âu..

Bang mat dau chua bang long Bằng mặt dẫu chưa bằng lòng

Cuộc gặp thượng đỉnh chỉ kéo dài có 3 giờ đồng hồ, lại mang tính chất thông lệ và cũng chỉ có Chủ tịch luân phiên đương nhiệm của EU đại..