Rosemary Nguyen lay chong Viet dich van Viet Rosemary Nguyễn - lấy chồng Việt, dịch văn Việt

Rosemary Nguyễn nói tiếng Việt như người Hà Nội, không chỉ ở cách phát âm chuẩn mà còn bởi lối nhấn nhá và khả năng sử dụng các từ đệm..

Gia dinh be mon cua Da Ngan Gia đình bé mọn của Dạ Ngân

Cặp vợ chồng nhà văn ở Việt Nam không hiếm, nhưng có một cuộc sống gia đình tương đối "phức tạp" như nhà văn Dạ Ngân và chồng - Nguyễn..

4 loi binh ve Gia dinh be mon cua Da Ngan 4 lời bình về Gia đình bé mọn của Dạ Ngân

I. Trong quá trình đọc tiểu thuyết Gia đình bé mọn của nhà văn Dạ Ngân, ở từng chương, từng trang, từng chi tiết, tôi đều không cưỡng lại ý..

Hanh phuc va kho luy cua phu nu mang nghiep van chuong Hạnh phúc và khổ lụy của phụ nữ mang nghiệp văn chương

Dạ Ngân coi nhà văn là kẻ "cô đơn giữa bầy đàn của mình", Phan Thị Thanh Nhàn từng lao đao vì những câu thơ trong trẻo bị hiểu lầm... Nhưng..

Gia dinh be mon ban dap cuoc doi Da Ngan “Gia đình bé mọn” - “bản dập” cuộc đời Dạ Ngân?

Cuộc đời dù có phong phú gấp bao nhiêu lần sức tưởng tượng của con người đi chăng nữa thì cũng không thể đủ để nhà văn có được tiểu thuyết..

Doan van cua Da Ngan duoc tai ban chi sau 3 thang Đoản văn của Dạ Ngân được tái bản chỉ sau 3 tháng

TP - Các đoản văn của nhà văn Dạ Ngân được tập hợp trong cuốn sách “100 tản mạn hồn quê” (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2007). Thể loại này,..

Da Ngan chua bao gio dan vat ban than vi tinh yeu Dạ Ngân chưa bao giờ dằn vặt bản thân vì tình yêu

Thẳng thắn và chân thành, Dạ Ngân giờ đã là người đàn bà 55 tuổi. Chị cùng người chồng của mình, nhà văn Nguyễn Quang Thân 72 tuổi, vẫn..

Nha van Da Ngan Viet tieu thuyet nhu xay nha Nhà văn Dạ Ngân: Viết tiểu thuyết như xây nhà

Gia đình bé mọn - cuốn tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Dạ Ngân mới đây đã được Hội nhà văn Hà Nội chọn để trao giải thưởng tiểu thuyết năm..

Rung cam voi hon que cua Da Ngan Rung cảm với hồn quê của Dạ Ngân

TP - Trước vẫn hay thấy các bài ngắn, thực chất là các đoản văn, chỉ khoảng 6-700 chữ đăng trên báo Nông thôn ngày nay, ký tên Dạ Hương.

Rong lon hon de tai gia dinh Rộng lớn hơn đề tài "gia đình"...

TTCN - Sông Hậu là “hậu phương” bền vững, có thể nói là vĩnh cửu trong tập tiểu thuyết của Dạ Ngân. Nếu như nghệ thuật lớn là ở sự giao..

Da Ngan O pho nho que Dạ Ngân - Ở phố nhớ quê

Cuốn sách là tập hợp của rất nhiều cái đẹp mong manh mà người viết bắt được, không chỉ bằng mắt mà còn bằng tâm hồn, một tâm hồn đàn bà,..

Cai khoa vay va Cái khóa váy và...

Tôi đọc bài “Một lần ngã xe và…” của nhà văn Dạ Ngân trên TP Chủ nhật số 29 ra ngày 17/7/2005. Quả là bài viết của người viết có..

Nguyen Ngoc Tu Diem dam ma thau dao Nguyễn Ngọc Tư - Điềm đạm mà thấu đáo

"Nguyễn Ngọc Tư giỏi ở chỗ cái tưởng không có gì mà Tư cũng viết được, lại viết rất có duyên, rất nhân hậu. Đọc cái nào xong cũng phải..

BGK so suat vi khong doc the le du thi BGK sơ suất vì… không đọc thể lệ dự thi?!

Xung quanh việc truyện I am đàn bà của Y Ban bị rút giải thưởng, rất nhiều ý kiến thắc mắc về sự “phạm quy” của tác phẩm theo lý giải..

Gia dinh be mon noi ban "Gia đình bé mọn" nối bản

Ngay khi có thông tin Gia đình bé mọn của Dạ Ngân được trao giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội (với số phiếu tuyệt đối 9/9), NXB Phụ Nữ đã bắt..

Van hoc Viet Nam tai My Tiep tuc lot vao Top Văn học Việt Nam tai Mỹ: Tiếp tục lọt vào Top

Nguyễn Quang Thân, Lê Văn Thảo tới Nguyễn Huy Thiệp, Đoàn Lê, Phạm Thị Hoài, Trần Thùy Mai, Bảo Ninh, Ngô Thị Kim Cúc, Dạ Ngân, rồi Nguyễn..

Tac gia Canh dong bat tan bi kiem diem Tác giả "Cánh đồng bất tận" bị kiểm điểm

Ban tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản chính thức đề nghị Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phê phán nghiêm khắc nhà văn Nguyễn Ngọc Tư -..

Nghe sy nha van don Tet the nao Nghệ sỹ, nhà văn đón Tết thế nào

Xuân này, ca sỹ Ánh Tuyết dẹp hết chuyện làm ăn để đưa lũ trẻ về quê nấu bánh tét. Người mẫu Xuân Lan vui cùng các bạn diễn trên sân khấu..

Gia dinh be mon noi ban "Gia đình bé mọn" nối bản

Ngay khi có thông tin Gia đình bé mọn của Dạ Ngân được trao giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội (với số phiếu tuyệt đối 9/9), NXB Phụ Nữ đã bắt..

2 nha van 8X doat giai thuong hang nam cua Hoi nha van 2 nhà văn 8X đoạt giải thưởng hàng năm của Hội nhà văn

Đó là "Chuyện của thiên tài", tiểu thuyết của cây bút mới ngoài 20 tuổi Nguyễn Thế Hoàng Linh và bản dịch "Điệu valse giã từ" của dịch giả..