Chuyen cua nhung du hoc sinh VN tai Cuba Chuyện của những du học sinh VN tại Cuba

Số liệu từ ĐSQ VN tại Cuba cho biết, trong tổng số 250 SV VN đang học tập tại Cuba, có 120 SV giỏi đi theo con đường học bổng do Bộ GD-ĐT..

Cuoc cach mang 1959 1963 Chuong 28 Cuộc cách mạng (1959-1963) - Chương 28

Vào năm 1962, vụ khủng hoảng tên lửa là đỉnh điểm của sự thù địch căng thẳng kéo dài ngày càng tăng giữa Mỹ đối với Cuba tiếp theo sau cuộc..

Phan II Thoi trai tre 1926 1952 Chuong 6 Phần II: Thời trai trẻ (1926 - 1952) - Chương 6

Hơn ba mươi năm sau ngày José Martí, “Ông Tổ” của nền độc lập Cuba, hy sinh trong trận chiến chống quân Tây Ban Nha vào năm 1895, Fidel..

Fidel Castro Chan dung mot huyen thoai Fidel Castro - Chân dung một huyền thoại

Fidel Castro, sinh năm 1926 tại Cuba, là con trai của một chủ đồn điền mía thành công. Ở tuổi 13, ông đã tham gia tổ chức một cuộc đình..

Chuyen ve nguoi anh hung thach thuc 10 doi tong thong My Chuyện về người anh hùng thách thức 10 đời tổng thống Mỹ

Nhà lãnh đạo Fidel Castro là người đã xây dựng một nước cộng sản ngay trước "mũi" nước Mỹ từ một cuộc chiến tranh du kích và cũng là người..

Cuoc chien Chuong 19 Cuộc chiến - Chương 19

Fidel Castro sang Mexico để tổ chức và huấn luyện quân nổi dậy Cuba cho chiến tranh du kích ở Sierra Maestra. Quân du kích dự định sẽ đánh..

Cuba thoi ky hau Castro Cuba thời kỳ hậu Castro

Kể từ khi Fidel Castro lên nắm quyền vào năm 1959, Washington và cộng đồng người Cuba lưu vong chỉ nóng lòng chờ đợi ngày ông rời khỏi..

Tro thanh tu lenh Thuyen truong truoc giong bao Chuong 32 Trở thành tư lệnh -Thuyền trưởng trước giông bão - Chương 32

Khi phong trào Giaœi phóng ơœ Angola thành công - nhờ sự giúp sức cuœa Cuba - thì chính quyền Ford caœm thấy đã đến lúc cần phaœi cải..

Su that nhung am muu am sat Fidel cua CIA Sự thật những âm mưu ám sát Fidel của CIA

Tôi đã đọc bản báo cáo của Tổng Thanh Tra CIA về những âm mưu ám sát chủ tịch Fidel Castro, được viết năm 1967 và chỉ mới được công bố gần..

Fidel Castro Tai nang va ban linh Fidel Castro - Tài năng và bản lĩnh

Tôi thực sự thích thú và vinh dự khi được mời viết lời giới thiệu cho cuốn sách cuốn hút này. Một cuốn sách rất nhiều thông tin, hình ảnh,..

LHQ keu goi My xoa bo lenh cam van thuong mai voi Cuba LHQ kêu gọi Mỹ xoá bỏ lệnh cấm vận thương mại với Cuba

Hôm qua 30/10, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu kêu gọi Mỹ hủy bỏ lệnh cấm vận thương mại của nước này đối với Cuba. Bộ trưởng Bộ..

Cuba Cac chinh sach uu dai kieu bao Cuba: Các chính sách ưu đãi kiều bào

Ngày 22/5, Hội nghị dân tộc và di cư lần thứ 3 do Chính phủ Cuba tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Havana. Có gần 500 kiều bào Cuba sống ở 45..

Tro thanh tu lenh Thuyen truong truoc giong bao Chuong 30 Trở thành tư lệnh -Thuyền trưởng trước giông bão - Chương 30

Điều thu hút sự chú tâm cuœa Fidel trong những tháng cuối năm 1968 là lễ kyœ niệm 100 năm ngày Cuba lần đầu nổi dậy khơœi nghĩa giành..

Ve phien toa tai tieng xet xu nam chien si chong khung bo nguoi Cuba tai Bang Miami My Về phiên tòa tai tiếng xét xử năm chiến sĩ chống khủng bố người Cuba tại Bang Miami, Mỹ

Từ lâu, ngoài cuộc cấm vận khắc nghiệt vô lý kéo dài của chính quyền Mỹ, Cuba còn chịu đựng sự khủng bố của bọn phản động và những người..

Cuoc cach mang 1959 1963 Chuong 26 Cuộc cách mạng (1959-1963) - Chương 26

Quan hệ giữa Cuba và Liên Xô càng thân thiện thì quan hệ Cuba với Mỹ ngày càng căng thẳng hơn. Fidel đã quốc hữu hóa các nhà máy, đất đai..

Cuoc cach mang 1959 1963 Chuong 25 Cuộc cách mạng (1959-1963) - Chương 25

Tuy nhiên, đất nước Cuba lúc này phaœi đối phó với một tình hình khá căng thẳng, đó là quan hệ thù nghịch với Mỹ, quốc gia chỉ cách họ có..

Thoi trai tre cua Fidel Chuong 11 Thời trai trẻ của Fidel - Chương 11

Đối với Fidel Castro, năm 1948 là năm ngột ngạt cả về chính trị lẫn cuộc sống riêng tư. Ông đang dần khẳng định được tên tuổi trong chính..