» Tìm kiếm:

Cuộc kháng chiến chống Pháp

Bai 8 Vi dai tuong dau tien va nhung ky vat vo gia Bài 8 : Vị đại tướng đầu tiên và những kỷ vật vô giá

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trao cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 128 hiện vật lịch sử trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và..

Thanh Dien Hai trong cuoc khang chien chong Phap nam 1858 o Da Nang Thành Điện Hải trong cuộc kháng chiến chống Pháp năm 1858 ở Đà Nẵng

Thành Điện Hải, một di tích lịch sử quan trọng của thành phố Đà Nẵng, đã từng là tiền đồn chống thực dân Pháp ngay từ bước đầu khi chúng ..

Tu ta ao dai den lam mui long vien dan Từ tà áo dài đến... "làm mủi lòng viên đạn"

Tên tuổi ông thường gắn liền với những bức tranh thiếu nữ và phong cảnh mang đậm chất hàn lâm của hội hoạ Pháp; nhưng ít người biết thêm..

60 nam Truong Thanh nien tien tuyen Hue 60 năm Trường Thanh niên tiền tuyến Huế

TPCN - Các cựu học sinh Trường Thanh niên tiền tuyến đã đóng vai trò quan trọng trong Cách mạng Tháng Tám 1945 tại Huế cũng như trong 2..

Di qua tam bao Ky 1 Ngoi mo giua rung Đi qua tâm bão : Kỳ 1: Ngôi mộ giữa rừng

Trong tháng 9.2005, NXB Văn nghệ TP.HCM sẽ ấn hành cuốn Đi qua tâm bão - hồi ký của bà Hồng Châu Nguyễn Lục Hà. "Bão" ở đây là cuộc kháng..

Bao tang Ho Chi Minh co them bo anh quy ve cach mang Viet Nam Bảo tàng Hồ Chí Minh có thêm bộ ảnh quý về cách mạng Việt Nam

Thay mặt Giáo sư người Pháp Philippe Devillers, Giáo sư sử học Phan Huy Lê vừa trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh bộ ảnh quý gồm 203 bức ảnh về..

Tai hien lich su cach mang Viet Nam Tái hiện lịch sử cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tuần qua, tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Trung..

anh trong ngay ảnh trong ngày

Kỷ niệm 116 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, hơn 500 cán bộ, nhân dân đại diện các ban ngành, đoàn thể, quận huyện của TP.HCM..

Di tich lich su Tan So dang tro thanh phe tich Di tích lịch sử Tân Sở đang trở thành phế tích

Vùng Cùa là miền đất đỏ bazan thuộc huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Cùa không chỉ nổi tiếng với đặc sản hồ tiêu mà còn là vùng đất lịch sử có căn..

Mot cuu chien binh phai hanh khat de nuoi 5 dua con dien Một cựu chiến binh phải hành khất để nuôi 5 đứa con điên

Ông Trần Văn Nhâm từng là chiến sĩ tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Vợ chồng ông sinh được 5 người con: Đứa câm, đứa điếc,..

Tiep nhan va to chuc trong the le an tang hai cot liet si hy sinh tai Lao Tiếp nhận và tổ chức trọng thể lễ an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

TP - Sáng 30/1, tại nghĩa trang Hữu nghị Việt Lào (huyện Anh Sơn – Nghệ An), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ và LLVT tỉnh Nghệ An tổ chức trọng..

Van cong ngay ay Văn công ngày ấy...

Hằng năm, anh chị em cựu văn công Đại đoàn 316 chúng tôi lại gặp nhau để chia sẻ buồn vui, để ôn lại những kỷ niệm của một thời đã xa, để..

Nhac do phong cach hip hop "Nhạc đỏ" phong cách hip hop

Lâu nay "nhạc đỏ" được hiểu là những ca khúc viết về đề tài truyền thống cách mạng, mang tính chiến đấu lấy cảm hứng từ hai cuộc kháng..

Ve tham huyen thoai Nui doi Về thăm huyền thoại Núi đôi

Đó là tên của một bài thơ đã đi vào hàng triệu trái tim của nhiều thế hệ và nói về tình yêu của một đôi trai gái kẻ mất người còn trong..

Bao Nhat Ban Dai tuong Vo Nguyen Giap Mot danh tuong da di vao huyen thoai Báo Nhật Bản: Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Một danh tướng đã đi vào huyền thoại

Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, báo Nhật Bản Sankei sáng 8/3 đăng trang trọng ảnh và bài viết của phóng viên Suzuki giới..

Trung bay tu lieu Ho Chi Minh voi khang chien chong Phap va DBP Trưng bày tư liệu Hồ Chí Minh với kháng chiến chống Pháp và ĐBP

Phòng trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc kháng chiến chống Pháp và chiến thắng Điện Biên Phủ” vừa được khai mạc tại bảo..

Dai hoi thanh lap Hoi Cuu thanh nien xung phong VN Đại hội thành lập Hội Cựu thanh niên xung phong VN

“Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, TNXP đã có mặt ở hầu hết các chiến trường gian khổ, tham gia xây dựng và..

Thuc hien nghiem che do dai ngo nhung nguoi tham gia khang chien Thực hiện nghiêm chế độ đãi ngộ những người tham gia kháng chiến

TT- UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các ngành liên quan và UBND các quận huyện tiếp tục thực hiện quyết định 47 của Thủ tướng Chính phủ về chính..

Tham dai chien thang doc dao nhat the gioi Thăm đài chiến thắng độc đáo nhất thế giới

Đến 157 phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội là đến với một bảo tàng được coi là độc đáo nhất thế giới: Bảo tàng Chiến thắng B52 hay còn gọi là Bảo..

Dau gia hang tram buc anh ve Viet Nam Đấu giá hàng trăm bức ảnh về Việt Nam

Quỹ tưởng niệm truyền thông Đông Dương (IMMF) - một tổ chức từ thiện của Anh- vừa bán đấu giá hàng trăm bức ảnh phản ánh cuộc kháng chiến..