» Tìm kiếm:

Chiến tranh Vệ quốc

Chien si tinh nguyen Viet Nam trong chien tranh Ve quoc Chiến sĩ tình nguyện Việt Nam trong chiến tranh Vệ quốc

Có ít nhất 5 người lính tình nguyện Việt Nam từng tham gia chiến dịch bảo vệ thủ đô Matxcơva của Liên Xô hồi thu đông 1941 – 1942. Trong..

Putin ke ve ky niem gia dinh thoi Chien tranh Ve quoc Putin kể về kỷ niệm gia đình thời Chiến tranh Vệ quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin, sinh ra 7 năm sau khi cuộc chiến kết thúc, cho biết mẹ ông đã gần như chết đói trong thời kỳ 900 ngày..

Anh cac mat tran cua Lien Xo trong chien tranh ve quoc Ảnh các mặt trận của Liên Xô trong chiến tranh vệ quốc

Từ năm 1942 đến 1943, Liên Xô đã bảo vệ đất nước trên tất cả các mặt trận khỏi sự xâm lược của phát xít Đức. Hơn 20 triệu người đã hy sinh..

Hinh anh le dieu binh chien thang phat xit tai Matxcova Hình ảnh lễ diễu binh chiến thắng phát xít tại Matxcơva

Chiến thắng của cuộc Chiến tranh Vệ quốc của Nga trước phát xít Đức năm 1945 hôm nay được tôn vinh trong một lễ kỷ niệm hoành tráng trên..

Nong hoi nhung bai hoc qua khu Nóng hổi những bài học quá khứ

“Ngày chiến thắng từng xa vời như thế giờ đã tới... Ngày chiến thắng với lệ mừng trên mắt và đốm bạc hoa râm mái đầu...”. Lời hát hào..

Ngay 9.5.1945 va 7.5.1954 Ngày 9.5.1945 và 7.5.1954

Đó là hai ngày lịch sử trọng đại. Điều thú vị là hai ngày ấy lại gần trùng (7.5 và 9.5) và cách nhau đúng 9 năm theo một cặp số đảo (45 và..

Gioi tre Nga 9 5 la Ngay le cua cac cuu binh Giới trẻ Nga: 9-5 là Ngày lễ của các cựu binh

Đa số người Nga tuổi từ 18 tới 24 cho rằng Ngày chiến thắng (9-5) là ngày lễ của các cựu binh của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Putin vinh danh cuu binh nhan ngay chien thang Putin vinh danh cựu binh nhân ngày chiến thắng

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua gặp các cựu Hồng quân trước lễ kỷ niệm 61 năm phát xít Đức đầu hàng, đề xuất tặng danh hiệu "thành..

Cuu chien binh Nga doi cam chieu mot phim Phap Cựu chiến binh Nga đòi cấm chiếu một phim Pháp

Theo họ, bộ phim "Kẻ thù ngoài cửa ngõ" của đạo diễn Jean Jacques Annaud đã có cái nhìn méo mó và lệch lạc về cuộc chiến tranh vệ quốc của..

60 nam Thu Cach mang Thu Khang chien 60 năm: Thu Cách mạng - Thu Kháng chiến

Năm nay, ngày giỗ Đức Thánh Trần lần thứ 705 (20.8 âm lịch) lại đúng vào 23.9 - kỷ niệm 60 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến. Giỗ Đức Thánh Trần..

Hinh anh lao dong VN tro nen dang thuong khi xuat ngoai Hình ảnh lao động VN trở nên đáng thương khi xuất ngoại?

"Việc xuất khẩu lao động hiện nay mang tính chất tình thế. Con người VN trong chiến tranh vệ quốc là thần tượng của thế giới: rất ngoan..

Chung ta khong duoc quen nhung con duong ay Chúng ta không được quên những con đường ấy

Theo truyền thống, ông Vasily Briukhov- một trung tướng về hưu, năm nay 84 tuổi, Anh hùng Nga - sẽ có mặt tại trung tâm Matxcơva cả buổi..

Hao hung khong khi Ngay Chien thang Hào hùng không khí Ngày Chiến thắng

Hôm nay, 9/5/06, nước Nga kỉ niệm 61 năm ngày phát xít Đức đầu hàng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945). Tại Moscow đã diễn..

Nhac do mot thoi de nho "Nhạc đỏ" - một thời để nhớ...

Ngay từ khi nền tân nhạc mới chập chững những bước đi đầu tiên trên đất nước Việt Nam thì cũng là lúc Đảng Cộng sản Đông Dương phát động..

Nga Phat hien 700 kg thuoc no o Moscow Nga: Phát hiện 700 kg thuốc nổ ở Moscow

Ngày 10.7, lực lượng an ninh Nga đã phát hiện và thu hồi 700 kg chất nổ được cất giữ từ thời Chiến tranh vệ quốc vĩ đại trong một căn hầm..

Nga ky niem cuoc duyet binh dac biet trong Chien tranh ve quoc Nga kỷ niệm cuộc duyệt binh đặc biệt trong Chiến tranh vệ quốc

Theo ITAR-TASS, ngày 7-11, nhiều hoạt động kỷ niệm trọng thể lần thứ 62 cuộc duyệt binh đặc biệt trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân..

Nga ky niem 62 nam chien thang phat xit Duc Nga kỷ niệm 62 năm chiến thắng phát xít Đức

Hôm nay (9/5), Nga kỷ niệm 62 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Tháng 5/1945 là dấu mốc trọng đại trong lịch sử Nga,..