» Tìm kiếm:

Chiến tranh Thế giới thứ 2

Chiec may tinh dien tu dau tien cua the gioi Chiếc máy tính điện tử đầu tiên của thế giới

Vào tháng 2/1946, hai ông J. Presper Eckert và John Mauchly đã đưa ra giới thiệu chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới. Chiếc máy..

CIA da mua chuoc gioi tri thuc chau Au trong Chien tranh lanh nhu the nao CIA đã mua chuộc giới trí thức châu Âu trong Chiến tranh lạnh như thế nào?

Nhằm làm giảm ảnh hưởng của Liên Xô tại châu Âu, từ cuối Chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ đã tổ chức xây dựng cả một mạng lưới những nhân vật..

Cac cong ty Duc rua tien tai Argentina sau Chien tranh the gioi II nhu the nao Các công ty Đức rửa tiền tại Argentina sau Chiến tranh thế giới II như thế nào?

Dưới sự tiếp tay và hỗ trợ của tướng Juan Domingo Perón, sau Chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều quan chức Đức Quốc xã đã chạy sang..

Tu dac biet den binh thuong Từ đặc biệt đến bình thường

Với việc đưa 150 quân lính và 4 chiếc máy bay vận tải C130 sang Iraq, Nhật Bản đã chính thức bước ra khỏi vòng kim cô của thất bại trong..

Vai dien moi cua Tom Cruise bi phan doi Vai diễn mới của Tom Cruise bị phản đối

Tin tức về vai diễn mới của nam tài tử Tom Cruise - hình tượng người hùng trong chiến tranh thế giới thứ 2 đã nhận được thái độ phản đối..

Star Movies 2412 The Chronicles Of Narnia Star Movies 24/12: The Chronicles Of Narnia

Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, nhà Pevensie phải đưa bốn đứa con nhỏ từ London về vùng tỉnh lẻ tản cư. Tại đây chúng sống trong lâu đài..

Buoc qua loi nguyen Bước qua lời nguyền

Bộ luật mới được Thượng viện Nhật Bản thông qua đã chính thức chuyển Cục phòng vệ thành Bộ Quốc phòng ở đất nước này và như vậy cũng có thể..

Linh hoat va thuc dung Linh hoạt và thực dụng

Việc chuyển Cục Phòng vệ thành Bộ Quốc phòng ngày 9/1/2007 có lẽ là sự thay đổi về thể chế quan trọng nhất ở Nhật Bản kể từ sau chiến..

Nha may bien thanh vien bao tang nghe thuat Nhà máy biến thành viện bảo tàng nghệ thuật

Nhà máy thuộc quyền sỡ hữu của ông Oskar Schindler, người đã cứu rất nhiều người Do Thái trong chiến tranh thế giới thứ 2, nay sẽ được biến..

Le ra The chien thu 2 ket thuc som hon Lẽ ra Thế chiến thứ 2 kết thúc sớm hơn...

Vào ngày 14/8/1945, T.Jones, lúc đó là người đưa thư tại Washington (Mỹ), đã được giao trách nhiệm chuyển bức điện tín đến Nhà Trắng thông..

Chien dich san lung Bac sy tu than Chiến dịch săn lùng “Bác sỹ tử thần”

Chiến tranh Thế giới thứ 2 đã kết thúc cách đây 62 năm nhưng việc truy lùng các tội phạm chiến tranh còn lẩn trốn vẫn chưa dừng lại. Cho..

My mat dong minh quan trong trong cuoc chien chong khung bo Mỹ mất đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố?

Thượng viện Nhật Bản hôm nay (11/1) đã bỏ phiếu phản đối dự luật khôi phục nhiệm vụ hỗ trợ trong lĩnh vực hải quân cho các cuộc chiến tranh..

Thang Muoi vi dai va qua trinh cach mang the gioi dang tien buoc Tháng Mười vĩ đại và quá trình cách mạng thế giới đang tiến bước

Trong lịch sử loài người có những cột mốc lịch sử vĩ đại mà càng đứng lùi càng thấy rõ tầm cao của chúng. Trong số những cột mốc lịch sử..

Steven Spielberg va Tom Hanks khai chien Steven Spielberg và Tom Hanks "khai chiến"

Diễn viên kiêm đạo diễn Tom Hanks sẽ hợp tác cùng bậc thầy điện ảnh Steven Spielberg trong dự án sản xuất loạt phim truyền hình về chiến..

Star Movies 153 The Chronicles Of Narnia Star Movies 15/3: The Chronicles Of Narnia

Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, nhà Pevensie phải đưa bốn đứa con nhỏ từ London về vùng tỉnh lẻ tản cư. Tại đây chúng sống trong lâu đài..

Noi long cong nuong Masako Nỗi lòng công nương Masako

Ngày 6/9 vừa qua, cả nước Nhật – có thể ngoại trừ một người tưng đón nhận sự kiện bé trai đầu tiên kể từ 40 năm qua của hoàng gia Nhật..

Cuu binh My ung ho PNTR cho Viet Nam Cựu binh Mỹ ủng hộ PNTR cho Việt Nam

Dự luật bình thường hoá thương mại vĩnh viễn cho Việt Nam (PNTR) đang là điều kiện tiên quyết để Việt Nam gia nhập WTO. Trung tuần tháng 6..

Nha UD la gi va vi sao tro nen pho bien Nhà UD là gì và vì sao trở nên phổ biến?

UD là viết tắt của chữ Universal Design trong đó rất chú ý đến những tiện ích giúp người già sống hạnh phúc hơn. Thật ra thì ý tưởng này..

Lien Xo da ngan chan am muu moc noi giua My va phat xit Duc nhu the nao Liên Xô đã ngăn chặn âm mưu móc nối giữa Mỹ và phát xít Đức như thế nào?

Trong lịch sử Chiến tranh thế giới thứ 2 vẫn còn có không ít sự kiện vẫn được bao phủ trong vòng bí mật. Trong số đó có thể kể đến một..

Medal of Honor Pacific Assault Medal of Honor Pacific Assault

Có thể nói loạt Medal of Honor là một trong series game hành động lấy đề tài về chiến tranh thế giới thứ 2 nổi tiếng nhất. Năm 2001, sự..