» Tìm kiếm:

Chữ Việt

Nguoi tim chu co Người tìm chữ cổ

Không phải là nhà khoa học, không hưởng lương chuyên môn nhưng 50 năm qua, dù thế chấp mất sổ hưu để vay tiền, dù quỹ thời gian ngày một..

Tieng Viet chu Viet chua duoc ton trong nuoc Viet con nho Tiếng Việt, chữ Việt chưa được tôn trọng, nước Việt còn nhỏ

Tôi rất tâm đắc với diễn đàn "Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?". Trên diễn đàn, nhiều tác giả đã nói lên suy nghĩ và trăn trở của mình..

Gui nhan e mail bang chu Viet co dau 5 Gửi/nhận e-mail bằng chữ Việt có dấu (5)

Kính xin quý bạn là ơn chỉ dẫn cho mình biết phải làm sao để có thể gửi đi và nhận được email bằng chữ Việt viết có dấu mà không bị những ô..

Hay dung Unicode de phuc vu cho tieng Viet "Hãy dùng Unicode để phục vụ cho tiếng Việt"

Đây là chủ đề của hội thảo do Microsoft VN tổ chức sáng nay, tại Hà Nội. Đại diện các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp trong nước đã tham gia..

Gui e mail bang chu Viet 2 Gửi e-mail bằng chữ Việt (2)

Có thể đánh Tiếng Việt trong email hoac chatroom không? Mình đang sử dụng Unikey 3.5 nhưng ko biết cách gửi email bằng chữ Việt. Rất mong..

Viet chu Viet tren web 2 Viết chữ Việt trên web (2)

Tôi muốn hỏi toà soạn báo một vấn đề về lập trình web. Trong khi lập trình web trên Dreamweave 4.0, tôi không thể gõ được tiếng Việt. Vậy..

Doc thu bang chu Viet 1 Đọc thư bằng chữ Việt (1)

Xin quý bạn nào biết làm ơn chỉ dạy dùm, mình bị nhức đầu quá bởi vì không thể gửi thư hoặc đọc được thư bằng chữ Việt có bỏ dấu mặc dầu..

Nguoi chep su Viet tren dat Trung Hoa Người chép sử Việt trên đất Trung Hoa

Bà con người Việt làng Vạn Mỹ (làng quê Việt trên đất Trung Hoa) nói với tôi: “Chú sang đây chơi nên tìm đến ông Tô Duy Phương, bà con ta..

Dung bien chu Viet thanh chu Han Đừng biến chữ Việt thành chữ... Hàn!

Nhiều diễn viên điện ảnh, ca sĩ của ta chạy theo “model” các tài tử Hàn Quốc, như nhuộm tóc vàng rũ rượi, ăn mặc quái quái, dây nhợ đeo..

Ho Truong va Nam phuong ca khuc Hồ Trường và Nam phương ca khúc

LTS: Trong văn học VN đầu thế kỷ hai mươi có một bài thơ đăng trên Nam Phong tạp chí và ngay lập tức nổi tiếng trong giới chí sĩ lúc bấy..

Font Viet Nam trong Visual Basic 1 Font Việt Nam trong Visual Basic (1)

Kính gửi Ban Vi tính. Trước đây tôi có xây dựng 1 chương trình trên NN Visual Basic, bảng mã tiếng việt sử dụng là Vietware_F, font chữ..

Gieo chu Viet tren dat Thai Gieo chữ Việt trên đất Thái

Suốt nhiều năm qua, có ba người Việt ở Thái Lan đã âm thầm mở trường dạy tiếng Việt cho những thế hệ kiều bào trẻ mà không màng lợi nhuận.

Hen nhau mua hoa dao sang nam Hẹn nhau mùa hoa đào sang năm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một bậc thầy về suy niệm, được đánh giá là một biểu tượng Phật giáo đối với các nước phương Tây.

Mot mang van hoa Nga bang chu Viet Một mảng văn hóa Nga bằng chữ Việt

Khoảng 500 đầu sách văn học Nga đã dịch ra tiếng Việt không hề là nhiều với một thư viện, nhưng với bộ sưu tập cá nhân của hai ông Thúy..

Giu chu Viet o Savanakhet Giữ chữ Việt ở Savanakhet

Thị xã Savanakhet - thủ phủ miền Trung và Hạ Lào, nằm hiền hòa bên dòng Mekong. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân đến đây là bắt gặp..

Sang Anh tim tam ban do co mang hai chu Viet Nam Sang Anh tìm tấm bản đồ cổ mang hai chữ Việt Nam

“Việt Nam địa dư đồ” là một tấm bản đồ cổ do tác giả Trung Quốc Xa Khâu Từ Diên Húc ở đời Thanh biên soạn.

Hien thi chu Viet trong tu dien English Study 41 1 Hiển thị chữ Việt trong từ điển English Study 4.1 (1)

Ví dụ: em muốn tra từ "có" trong tiếng Anh là gì thì trong khung từ lại xuất hiện "có ó ó ó ó ó ó" khiến em không thể tìm được từ mà mình..