» Tìm kiếm:

Chế độ quân chủ

Nepal bai bo che do quan chu Nepal bãi bỏ chế độ quân chủ

Chính phủ Nepal cuối cùng cũng đã đồng ý bãi bỏ chế độ quân chủ đã tồn tại 240 năm tại nước này.

Nepal sap bai bo che do quan chu Nepal sắp bãi bỏ chế độ quân chủ

Quốc hội Nepal lần đầu tiên tự trao cho mình quyền lực thủ tiêu chế độ quân chủ, một động thái làm tăng sức ép đối với triều đại của vua..

Cong nuong Diana khong muon Thai tu Charles tro thanh vua Công nương Diana không muốn Thái tử Charles trở thành vua

Công nương Diana đã từng bí mật gặp gỡ với Thủ tướng Tony Blair và thuyết phục Thủ tướng rằng Thái tử Charles không nên trở thành vua. Đây..

Nepal sap xoa bo che do quan chu Nepal sắp xóa bỏ chế độ quân chủ

Hãng Reuters đưa tin Chính phủ Nepal hôm 23.12 đã đồng ý chuyển từ chế độ quân chủ kéo dài nhiều thế kỷ sang chế độ dân chủ theo một thỏa..

CharlesCamilla Cung nhau ho vuot qua bao tap Charles-Camilla: Cùng nhau, họ vượt qua bão táp?

Chàng yêu nàng và nàng cũng yêu chàng. Nhưng đám cưới giữa Charles và Camilla sẽ không mang màu "thần thoại" như hôn lễ giữa Charles và..

Nepal bai bo che do quan chu Nepal bãi bỏ chế độ quân chủ

Chính phủ Nepal đã đồng ý bãi bỏ nền quân chủ đã có từ hàng thế kỷ nay tại quốc gia Nam Á theo một thoả thuận chính trị với cựu phiến quân...

Nepal nhat tri bai bo nen quan chu Nepal nhất trí bãi bỏ nền quân chủ

Chính phủ Nepal vừa đồng ý bãi bỏ chế độ quân chủ đã 230 tuổi tại nước này. Đây là một phần của một thỏa thuận nhằm thuyết phục những người..

Cuoc binh bien bat thanh o Tay Ban Nha nam 1981 Cuộc binh biến bất thành ở Tây Ban Nha năm 1981

39 năm kể từ khi tướng Franco làm đảo chính và thiết lập chế độ độc tài quân sự khắc nghiệt lên khắp lãnh thổ Tây Ban Nha, quốc gia Nam Âu..

Che do quan chu lap hien o Thai Lan Chế độ quân chủ lập hiến ở Thái Lan

Thái Lan là Vương quốc quân chủ lập hiến, diện tích khoảng 500.000 km2, được bao quanh bởi vịnh Thái Lan, biển Andaman và Ấn Độ Dương. Đất..

Nepal tien gan toi quyet dinh huy bo che do quan chu Nepal tiến gần tới quyết định hủy bỏ chế độ quân chủ

Đảng phái có thế lực nhất tại Nepal hôm qua (27/9) tuyên bố ủng hộ việc công bố Nepal là một nước cộng hòa, giúp chính phủ tiến gần hơn đến..

Trai tim Louis 17 Cuoc hanh trinh dai hon 200 nam Trái tim Louis 17 : Cuộc hành trình dài hơn 200 năm

Chế độ quân chủ tại Pháp đã bị xoá bỏ, khi nền Cộng hòa được tuyên bố thành lập ngày 21 tháng 9 năm 1792, nhưng cho tới nay, một bộ phận..

Mot nguoi Viet co cong lon trong viec lap lai hoa binh o Nepal Một người Việt có công lớn trong việc lập lại hoà bình ở Nepal

Câu chuyện về thầy Huyền Diệu, một nhà tu hành người Việt có công lớn trong việc lập lại hoà bình ở Nepal. Đọc bản tin về hiệp ước hoà bình..

Quoc vuong Nepal bi cat giam quyen luc Quốc vương Nepal bị cắt giảm quyền lực

Ngày 19/5, Quốc hội Nepal đã nhất trí thông qua tuyên bố cắt giảm quyền lực của Quốc vương Gyanendra, bãi bỏ quyền kiểm soát của Quốc vương..

Phan lon nguoi dan muon Nu hoang tri vi dat nuoc Phần lớn người dân muốn Nữ hoàng trị vì đất nước

Theo một cuộc thăm dò ý kiến tuần vừa rồi của tờ Sky News (Anh), đa phần người dân xứ sở sương mù vẫn đánh giá cao và dành tình cảm đặc..

Nepal lun sau vao khung hoang chinh tri Nepal lún sâu vào khủng hoảng chính trị

TP - Ngày 24/4, các hãng tin từ Kathmandu cho biết, phe đối lập ở Nepal tiếp tục kêu gọi dân chúng xuống đường đòi phế truất Quốc vương..

Thay the vay canh cua cuu Thu tuong Thaksin Thay thế vây cánh của cựu Thủ tướng Thaksin

TP - Sau khi vài cuộc biểu tình nhỏ lẻ yêu cầu tái lập nền dân chủ diễn ra tại Bangkok, hôm qua (24/9), Hội đồng cải cách dân chủ theo chế..

Bi mat cua dong ho Windsor Bí mật của dòng họ Windsor

Một người Anh tên là Robert Brown giờ đây tự nhận là con của Margaret, em gái của nữ hoàng Elisabeth II, Và đòi lại sự thật. Sự xuất hiện..

Thai Lan Truyen thong bi troi tay sau dao chinh Thái Lan: Truyền thông bị "trói tay" sau đảo chính

Thủ lĩnh phe đảo chính đã ra lệnh cấm các phương tiện truyền thông đưa tin hay bình luận rằng lực lượng đảo chính là mối nguy cho an ninh..

Thaksin Shinawatra da gay ra chia re ghe gom “Thaksin Shinawatra đã gây ra chia rẽ ghê gớm”

Trong lễ chính thức nhận tấn phong từ nhà vua chức vụ người đứng đầu Hội đồng cải cách dân chủ trong chế độ quân chủ lập hiến (CDRM), tướng..

Nghe si Lao va uoc mo thay doi Nghệ sĩ Lào và ước mơ thay đổi

Hoàng tử Lào, nghệ sĩ Nithakhong Somsanith, 45 tuổi, hiện đang sống ở Pháp, đã đi khắp thế giới để quảng bá cho nghệ thuật thêu chỉ vàng,..