» Tìm kiếm:

Chúa Trịnh

Hoai niem ve net co pho phuong Ha Noi Hoài niệm về nét cổ phố phường Hà Nội

Thăng Long - Hà Nội sắp kỷ niệm 1.000 năm lịch sử. Hiếm có đô thị nào trên đất Việt Nam lại có một bề dày lịch sử, một mạch ngầm văn hóa..

Hai nguoi dan ba ghe gom chon tham cung Hai người đàn bà "ghê gớm" chốn thâm cung

Đàn bà vốn đã là một ẩn số. Những người đàn bà nổi chìm trong chốn “thâm cung” lại thêm một lần bí ẩn. Miệng thế lưu truyền về họ ly kỳ..

Vu an dem giao thua Vụ án đêm giao thừa

Từ Thăng Long về Thanh Hóa đón tết, chồng của ngàng Đào bị bọn cướp ở làng Đa Giá Thượng giết hại. Người đẹp kiên nhẫn đợi chờ suốt nhiều..

Ky 2 Ngoi mo co Linh Duong va bi mat ve ba hoang trong lang da Kỳ 2: Ngôi mộ cổ Linh Đường và bí mật về bà hoàng trong lăng đá

Những bóng đen thoắt ẩn, thoắt hiện như những bóng ma trong một đêm mùa đông năm Kỷ Tỵ (1989). Tiếng xà beng, cuốc chim bổ vội vàng vào..

Quan mac co So 302 The gioi dau xuan Quán mắc cỡ (Số 302): Thế giới đầu xuân

Báo TG xuân Bính Tuất 2006, bài: “Đất của vua, người của chúa” (trang 4 - 5) viết: “Những người nước ngoài đầu tiên tới Việt Nam là..

Buc anh Tuong Le Trong Tan tim thay o can cu giac Bức ảnh Tướng Lê Trọng Tấn tìm thấy ở căn cứ giặc

Quanh tôi là không khí im mát và tĩnh lặng trong ngôi nhà tưởng niệm đại tướng Lê Trọng Tấn. Ngôi nhà khá khang trang giữa làng Yên Nghĩa..

Khai quat di tich Hanh cung Co Bi o Ha Noi Khai quật di tích Hành cung Cổ Bi ở Hà Nội

Di tích Hành cung Cổ Bi hiện nằm tập trung trên địa bàn tổ dân phố Bình Minh, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm. Theo sử sách và truyền thuyết dân..

Ky II Chuyen ruoc muoi mot vi Chua ve que Bien Thuong Kỳ II: Chuyện rước mười một vị Chúa về quê Biện Thượng

Tháng 9 năm Giáp Ngọ khi được tiến phong đại Nguyên soái Tổng quốc chính (1714) Trịnh Cương vào bái yết Thái miếu và chầu vua Lê được coi..

Phuc dung hay gia tuong ve Thang Long Phục dựng hay giả tưởng về Thăng Long?

Ngày 24-1 tới, 54 bức tranh phục dựng bối cảnh kinh đô Thăng Long sẽ được trưng bày trong khu di tích thành cổ Hà Nội. Đáng tiếc là không..

Ha Noi Khai quat khao co hoc di tich Hanh cung Co Bi Hà Nội: Khai quật khảo cổ học di tích Hành cung Cổ Bi

Di tích Hành cung Cổ Bi hiện nằm tập trung trên địa bàn tổ dân phố Bình Minh, thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm - Hà Nội). Theo sử sách và truyền..

Dong ho duy nhat co nghe lam giay sac phong Dòng họ duy nhất có nghề làm giấy sắc phong

Cách đây 300 năm, dòng họ Lại ở Nghĩa Đô, ngoại thành Hà Nội được chúa Trịnh Tráng giao cho đặc ân làm giấy sắc. Nguyên liệu là cây dó Lâm..