» Tìm kiếm:

Chúa Nguyễn

Hai the ky my thuat thoi chua Nguyen Hai thế kỷ mỹ thuật thời chúa Nguyễn

Triển lãm “Dấu ấn văn hóa Huế - nghệ thuật tạo hình thời chúa Nguyễn” vừa khai mạc trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2007.

Su that ve kho bau cua vua chua Nguyen Sự thật về kho báu của vua chúa Nguyễn

Đầu tháng 4/2005, tại TP Huế rộ lên tin đồn, một gia đình ở Hương Long - nơi từng là vùng dinh phủ của các chúa Nguyễn - trong khi đào đất..

Kieu Loan Kiều Loan

Để đảm bảo tính nguyên gốc của văn bản kịch, tránh sự hiểu lầm không cần thiết nơi độc giả trẻ, chúng tôi đã xin phép thi sĩ Hoàng Cầm đăng..

Di tim giai phap cho tranh chap Truong Sa Hoang Sa Đi tìm giải pháp cho tranh chấp Trường Sa - Hoàng Sa

Theo Tiến sỹ Từ Đặng Minh Thu (Đại học Sorbonne), cuộc tranh chấp hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cần phải giải quyết càng sớm càng tốt...

Di san nghe thuat tao hinh thoi chua Nguyen Di sản nghệ thuật tạo hình thời chúa Nguyễn

Đó là những vấn đề đặt ra tại cuộc toạ đàm khoa học, do nhóm nghiên cứu trẻ thuộc Phân viện Nghiên cứu Văn hoá thông tin tại TP Huế tổ chức..

Xay nha may loc dau Dung Quat phat hien sung than cong Xây nhà máy lọc dầu Dung Quất, phát hiện súng thần công

Một khẩu thần công đúc bằng gang từ đời chúa Nguyễn còn khá nguyên vẹn vừa được phát hiện tại vịnh Việt Thanh (xã Bình Trị, huyện Bình Sơn,..

Nha Thai hoc nguoi Viet "Nhà Thái học" người Việt

Ở Bangkok có một "nhà Thái học" người Việt. Chính phủ Thái khi cần viết những văn bia, cáo bảng bằng văn tự Thái cổ thì nhờ đến ông.

Mien Trung ngheo hay giau Miền Trung nghèo hay giàu?

Có phải miền Trung xưa nay vẫn nghèo như một thứ “số kiếp”? Thật ra đã từng có thời kỳ hoàn toàn ngược lại, miền Trung là vùng giàu..

Quan mac co So 302 The gioi dau xuan Quán mắc cỡ (Số 302): Thế giới đầu xuân

Báo TG xuân Bính Tuất 2006, bài: “Đất của vua, người của chúa” (trang 4 - 5) viết: “Những người nước ngoài đầu tiên tới Việt Nam là..

Truong Sa va Hoang Sa la cua Viet Nam Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam

Quyết định của Quốc vụ viện Trung Quốc thành lập thành phố cấp huyện Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam trực tiếp quản lý ba quần đảo, trong đó có..

Cong phu 108 tieng chuong Thien Mu Công phu 108 tiếng chuông Thiên Mụ

“Gió đưa cành trúc la đà/Tiếng chuông Thiên Mụ, canh gà Thọ Xương”. Đã hơn 300 năm qua, tiếng chuông Thiên Mụ vẫn đều đặn giữ nhịp thời..

Song Huong bao gio toi bien Sông Hương - bao giờ tới biển

Sông Hương ngàn triệu năm lặng lẽ với hành trình từ nguồn ra biển. Nhưng sông Hương mãi mãi là thời sự, khi văng vẳng êm xuôi khi ồn ã..

Quang Tri Nguoi dan bat giu Pho giam doc bao tang tinh Quảng Trị: Người dân bắt giữ Phó giám đốc bảo tàng tỉnh

Chiều 28/8, ông Nguyễn Xuân Đức, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Trị cho biết: Ông Lê Đức Thọ, Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Trị và 4 người..

Ky 5 Bat kim khi phai ngan vang Kỳ 5: Bắt kim khí phải ngân vang

Nghề đúc đồng truyền thống xứ Huế bắt đầu từ cụ Nguyễn Văn Lương, gốc gác từ huyện Siêu Loại, tổng Đông Xá, Bắc Ninh xưa theo chúa Nguyễn..

Den Hue an chay Đến Huế ăn chay

Huế là thành phố có nhiều chùa chiền vào hàng nhất nước với hơn 400 chùa và 230 niệm phật đường. Về nông thôn mỗi làng cũng có chùa, gọi là..

Den Hue an chay Đến Huế ăn chay

Huế là thành phố có nhiều chùa chiền vào hàng nhất nước, hơn 400 chùa và 230 niệm phật đường. Về nông thôn mỗi làng cũng có chùa, gọi là..

Van mieu Tran Bien Mot cong trinh van hoa lon Văn miếu Trấn Biên - Một công trình văn hoá lớn

Có thể nói, văn miếu Trấn Biên (phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là công trình văn hóa lớn có vị trí khá quan trọng..