» Tìm kiếm:

Cục Xuất

Sach Viet bao gio hoi nhap Sách Việt, bao giờ hội nhập?

Hội sách TP.HCM lần 3 vừa diễn ra tưng bừng tại TP.HCM. Bộ VH-Cục Xuất bản cũng đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phát hành sách toàn..

Hang hoa len gia sau lenh cam thuong nhan nuoc ngoai Hàng hóa lên giá sau lệnh cấm thương nhân nước ngoài

Lệnh cấm thương nhân nước ngoài hành nghề bán lẻ tại các chợ của Nga đã có hiệu lực từ hôm qua 1.4. Trước đó, kể từ ngày 15.1 năm nay, số..

Mien thi thuc cho kieu bao tu 1 9 Ai duoc mien ai khong Miễn thị thực cho kiều bào từ 1/9: Ai được miễn, ai không?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy định cụ thể của chủ trương này, Tiền phong đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Xuân Viên, Phó Cục..

Sach in lau se bi xu phat theo cung luc 3 toi danh Sách in lậu sẽ bị xử phạt theo cùng lúc 3 tội danh

Tại hội nghị chống in lậu sách giáo dục (27 - 28.6), ông Nguyễn Kiểm - Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ Văn hóa Thông tin) cho biết: Thời gian..

Biet het nhung rat kho xu ly Biết hết nhưng rất khó xử lý?!

Sau khi báo TP đăng loạt bài Kiểu lách luật mới trên thị trường du lịch, ông Dương Xuân Hội-Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành Du lịch-Tổng cục Du..

Thu giai ma nhung ban thanh pham Thử giải mã những... "bán thành phẩm"!

Mật mã Da Vinci chắc chắn không phải là trường hợp dịch ẩu đầu tiên, và "sự cố" này, khiến chúng ta một lần nữa phải nhìn lại, tìm những..

Se co Ngay sach va Giai thuong sach Viet Nam Sẽ có Ngày sách và Giải thưởng sách Việt Nam

Triển lãm - Hội chợ sách lần thứ hai sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 12/10 tại Hà Nội. Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Xuất bản kiêm Tổng thư ký..

Khong phai la cho phep NXB tu nhan Không phải là cho phép "NXB tư nhân"!

Nếu tư nhân chính thức được tham gia trong suốt quá trình ra đời của một cuốn sách, kể cả việc xây dựng nội dung, đó có phải là một hình..

Xuat ban Can huy dong tiem luc cua xa hoi Xuất bản: Cần huy động tiềm lực của xã hội

Ngày 29-5, Quốc hội nghe bộ trưởng Bộ Văn hóa - thông tin trình dự án Luật xuất bản (sửa đổi). TS trao đổi với ông Phan Khắc Hải, chủ tịch..

Quan ly xuat ban con nhieu bat hop ly Quản lý xuất bản: còn nhiều bất hợp lý

Sáng 18-3, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã nghe Sở Văn hóa - thông tin (VH-TT) TP.HCM và đại diện một số nhà xuất bản (NXB), công ty in,..

Ba dieu khong duoc khi cap ma so xuat ban Ba điều "không được" khi cấp mã số xuất bản

Dư luận đang bất bình về việc quy trình cấp phép xuất bản các sách hiện nay vẫn còn giữ nguyên cơ chế xin - cho, cụ thể là Cục xuất bản vẫn..

Cuc xuat ban khong hanh dong voi vang bat ngo "Cục xuất bản không hành động vội vàng, bất ngờ"

Từ ngày 15/7, trên tất cả xuất bản phẩm, đối tác liên kết xuất bản không được xuất hiện dưới hình thức tên hay logo. Chấn chỉnh này từ công..

Tranh cai quanh cai bia sach Tranh cãi quanh cái bìa sách!

Theo công văn mới của Cục Xuất bản, từ 15-7, trên tất cả các bìa 1 của các xuất bản phẩm, đối tác liên kết xuất bản không được phép xuất..

Hom nay bat dau kiem tra phat hanh lich 2006 Hôm nay bắt đầu kiểm tra phát hành lịch 2006

Theo tin từ Cục xuất bản, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác xuất bản, phát hành lịch 2006 trên toàn quốc đã bắt đầu tiến hành công việc..

Se co quy chuan cho sach Viet xuat ngoai Sẽ có quy chuẩn cho sách Việt xuất ngoại

Vừa qua Cục xuất bản đã ký hợp đồng cấp mã số ISBN với Tổ chức ISBN (International Standard Book Number). Với mã số quốc gia là 604, sách..

Sach Viet Nam da co giay thong hanh ra the gioi Sách Việt Nam đã có giấy thông hành ra thế giới

Vừa qua Cục xuất bản đã ký hợp đồng cấp mã số ISBN với Tổ chức ISBN (International Standard Book Number). Với mã số quốc gia là 604, sách..

Ranh gioi giua tap chi va sach chuyen de Kho phan biet Ranh giới giữa tạp chí và sách chuyên đề: Khó phân biệt

TP - Suốt từ tháng 6 đến giữa tháng 8, Cục Xuất bản (Bộ VH-TT) đã gửi hàng loạt công văn yêu cầu các NXB Lao Động, Thanh Niên, Văn Nghệ,..

Nha xuat ban DHQG TPHCM boi uoc phot lo Bo VHTT Nhà xuất bản ĐHQG TPHCM bội ước, phớt lờ Bộ VHTT

Lãnh đạo 47 NXB trong nhóm làm lịch blốc 2006 đã ký chung văn bản gửi tới nhiều cơ quan chức năng khẩn thiết đề nghị sớm có biện pháp xử lý..

Bo khau dang ky ke hoach de tai Bỏ khâu đăng ký kế hoạch đề tài

Lâu nay, việc cấp giấy chấp nhận đăng ký kế hoạch xuất bản của Cục Xuất bản là một cách quản lý của cơ quan Nhà nước đối với các nhà xuất..

Co so nhap khau xuat ban pham phai dang ky danh muc voi Cuc Xuat ban Cơ sở nhập khẩu xuất bản phẩm phải đăng ký danh mục với Cục Xuất bản

Chính phủ ban hành nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xuất bản. Theo đó, Nhà xuất bản (NXB) phải đăng..