» Tìm kiếm:

Cơ quan tư pháp

Noi dung Hiep dinh thuong mai Viet My phan 1 Nội dung Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (phần 1)

Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ (dưới đây được gọi chung là "các Bên" và gọi riêng là..

Co quan tu phap can duoc doc lap hon Cơ quan tư pháp cần được độc lập hơn

"QH nên giao đầy đủ quyền cho cơ quan tư pháp. Hiện, hoạt động của ngành tư pháp còn có nhiều ý kiến chỉ đạo, đôi khi người chỉ đạo không..

Khong tac dong vao hoat dong tu phap Không tác động vào hoạt động tư pháp

TP - “Trong xã hội còn chạy được án thì không thể nào nói rằng dân có lòng tin vào các cơ quan tư pháp được”- Phó Chủ nhiệm Văn phòng..

Cac co quan tu phap can phai dot pha quyet liet hon nua ""Các cơ quan tư pháp cần phải đột phá quyết liệt hơn nữa""

Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch 14-KH/TU của Thành ủy TP.HCM về "một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tư..

Dung de dan mat long tin vao co quan tu phap Đừng để dân mất lòng tin vào cơ quan tư pháp

"Người dân mất niềm tin vào cơ quan tư pháp, vào lẽ công bằng tức là chúng ta mất tất cả. Vụ án Láng - Hòa Lạc là một điển hình, tòa xử 5..

Can cham dut can thiep hanh chinh vao hoat dong dieu tra xet xu Cần chấm dứt can thiệp hành chính vào hoạt động điều tra, xét xử

Ngày 31/10, Quốc hội (QH) đã kết thúc phần thảo luận về báo cáo của các cơ quan tư pháp. Mặc dù ghi nhận rằng chất lượng, hiệu quả của hoạt..

Can co danh gia long tin cua xa hoi Cần có đánh giá lòng tin của xã hội

Hàng loạt bức xúc của các đại biểu Quốc hội (QH) đã được đem ra “mổ xẻ” trong phiên họp hôm qua 2-11, sau khi nghe báo cáo hoạt động..

Long tin vao co quan tu phap giam Lòng tin vào cơ quan tư pháp giảm

Hôm nay, sau nhiều giờ nghe báo cáo của ngành tòa án, kiểm sát, công an, một số đại biểu Quốc hội nhận xét, những cơ quan này đề cập thành..

Nhieu vu an lon deu co su bao ke Nhiều vụ án lớn đều có sự “bảo kê”?

“Những vụ án lớn khi bị phát hiện đều có sự bảo kê của cán bộ nhà nước”- Ông Trịnh Thanh Vân, đại biểu Hà Nội, thẳng thắn trong buổi..

Oan cua dan la cai sai cua co quan cong quyen Oan của dân là cái sai của cơ quan công quyền

Vì sao đơn, thư khiếu kiện của dân không giảm, bởi những người có chức có quyền làm sai, các cơ quan chức năng không ngăn chặn hoặc bao che..

Chat luong hoat dong tu phap chua dong deu Chất lượng hoạt động tư pháp chưa đồng đều

Tổ chức và hoạt động của cơ quan tư pháp trong hai năm thực hiện cải cách tư pháp theo nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã có “bước trưởng..

Phai bo thoi quen tac dong vao hoat dong tu phap Phải bỏ thói quen tác động vào hoạt động tư pháp

Vấn đề “lòng tin vào cơ quan tư pháp” đã trở thành đề tài được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập trong phiên thảo luận ngày 2/11. Báo cáo..

Luat su bao chua con thieu va yeu Luật sư bào chữa: còn thiếu và ...yếu

Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị ra đời cách đây bốn năm đã tạo ra một bước chuyển biến quan trọng về nhận thức và hành động trong tổ chức và..

Co quan tu phap can cau thi vi loi ich nhan dan Cơ quan tư pháp cần cầu thị vì lợi ích nhân dân

“Cho dù kết quả, tiến độ triển khai nghị quyết 08 còn có sự khác nhau, song về cơ bản đã giải quyết được những vấn đề bức xúc của công..

Phai co cau tra loi vi sao toi pham tang Phải có câu trả lời, vì sao tội phạm tăng?

Ngày 3/11 Quốc hội tiếp tục thảo luận về báo cáo của các cơ quan tư pháp. Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị..

Khong sua hien phap kho cai cach tu phap Không sửa hiến pháp, khó cải cách tư pháp

Đó là nhận xét của Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương Nguyễn Văn Hiện khi nói về đề án tổ chức tòa..

Khong sua hien phap kho cai cach tu phap Không sửa hiến pháp, khó cải cách tư pháp

Đó là nhận xét của Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương Nguyễn Văn Hiện khi nói về đề án tổ chức tòa..

Quang Nam kiem tra van bang trong co quan tu phap Quảng Nam: kiểm tra văn bằng trong cơ quan tư pháp

Chiều 17-10, ông Võ Văn Sĩ - giám đốc Sở Tư pháp Quảng Nam - cho biết sở sẽ tổ chức kiểm tra toàn bộ văn bằng, chứng chỉ của cán bộ trong..

Bai nhiem nguoi duoc chi dinh hanh quyet Nguyen Tuong Van Bãi nhiệm người được chỉ định hành quyết Nguyễn Tường Vân

Ông Darshan Singh, 73 tuổi, được các cơ quan tư pháp Singapore chỉ định thực hiện việc hành quyết bằng hình thức treo cổ tử tù Việt kiều úc..

Ban tin 9g Ong Ali Abdallah Saleh tai dac cu tong thong Yemen Bản tin 9g: Ông Ali Abdallah Saleh tái đắc cử tổng thống Yemen

Ông Ali Abdallah Saleh, tổng thống vừa mãn nhiệm đã tái đắc cử tổng thống Yemen; Cơ quan Tư pháp bang California (Mỹ) thông báo phát động..