Giao su Trinh Xuan Thuan Toi tin vao thuyet sang tao Giáo sư Trịnh Xuân Thuận: Tôi tin vào thuyết sáng tạo

Nói tiếng Việt không thật chuẩn, thường xuyên phải minh họa bằng tiếng Anh, Pháp và cả "body language", nhưng giáo sư Trịnh Xuân Thuận vẫn..

Khoa hoc gia NASA nguoi Viet cam co To quoc o Nam Cuc Khoa học gia NASA, người Việt cắm cờ Tổ quốc ở Nam Cực

TP - Đó là Tiến sỹ Nguyễn Trọng Hiền, khoa học gia thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), người đang ngày đêm cùng đồng nghiệp tìm..

Gia thuyet moi ve ket thuc cua vu tru vu rach lon big rip Giả thuyết mới về kết thúc của vũ trụ: "vụ rách lớn" (big rip)

TS -Hầu hết các nhà vật lý đều thống nhất với nhau về mô hình vụ nổ lớn (big bang) khai sinh vũ trụ. Tuy nhiên họ lại rất chia rẽ trong..

GS Trinh Xuan Thuan Hay dua that nhieu nguoi di du hoc GS Trịnh Xuân Thuận: Hãy đưa thật nhiều người đi du học

GS Trịnh Xuân Thuận, nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới, lại về thăm quê hương. Chiều qua, ông đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội và sẽ ở lại Thủ..

Nguoi My lai thong tri giai Nobel vat ly va hoa hoc 2006 Người Mỹ lại "thống trị" giải Nobel vật lý và hoá học 2006

Ngày 4/10, giải thưởng Nobel vật lý 2006 đã được trao cho hai nhà khoa học người Mỹ John Mather và George Smoot vì những công trình nghiên..

Chiec kinh vien vong tuoi 100 Chiếc kính viễn vọng tuổi 100

Ra đời trong những năm đầu của thế kỷ 20, kính viễn vọng Wilson góp phần quan trọng vào nhiều cuộc nghiên cứu khoa học. Thành tựu nổi bật..

Giao su Trinh Xuan Thuan va dieu bi an cua vu tru Giáo sư Trịnh Xuân Thuận và điều bí ẩn của vũ trụ

Sáng ngày 15/7/2004 tại hội trường lầu 6 của Đại học dân lập Ngoại ngữ và tin học TPHCM đã diễn ra buổi nói chuyện giữa giáo sư Trịnh Xuân..

My gianh them giai Nobel ve Vat ly Mỹ giành thêm giải Nobel về Vật lý

Công trình nghiên cứu về ánh sáng củng cố thêm thuyết Big Bang của vũ trụ đã mang lại giải Nobel Vật lý 2006 cho hai nhà khoa học người Mỹ..