29.9 29.9

Một cụ già người dân tộc Ba na sống qua 3 thế kỷ. Đó là cụ Đinh Jứt (ảnh), người dân tộc Ba na, sinh năm 1890, hiện đang sống mạnh khỏe tại..

Nhung co giao chan cung da mem Những cô giáo "chân cứng đá mềm"

5 giờ 30 sáng. Ngọn núi Chông PLồng Lừ còn đang thiêm thiếp trong tấm chăn mây mù, con suối Nậm Mơ chảy lờ đờ như ngái ngủ, Sùng Thị Mỷ đã..

Bao ton su da dang va dac sac cua van hoa Tay Nguyen Bảo tồn sự đa dạng và đặc sắc của văn hóa Tây Nguyên

Tây Nguyên - gồm 5 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng - không chỉ là địa bàn chiến lược về kinh tế, chính trị, an ninh..

Hai chang trai Bach khoa lam ra bo go chu dan toc thieu so Hai chàng trai Bách khoa làm ra bộ gõ chữ dân tộc thiểu số

Đó là Võ Ngọc Hiệp, quê Tam Kỳ, Quảng Ngãi, hiện công tác tại phòng kỹ thuật của Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói VN tại Tây Nguyên và..

Gia dinh nguoi Ba Na co nam con hoc dai hoc Gia đình người Ba Na có năm con học đại học

Đó là gia đình ông A Kheo, bà Y Tin người dân tộc Ba Na, làng Plei Sa, xã Ya Chim, thị xã Kon Tum. Năm người con của ông bà đều có trình độ..

Thu linh 116 tuoi Thủ lĩnh 116 tuổi!

Về lại làng Kông Hoa hay còn gọi là làng Stơr (xã Tơ Tung, huyện K’Bang, Gia Lai - cái nôi Đất nước đứng lên của anh hùng Núp), chúng tôi..

Gia lang A Nho xu an Già làng A Nhô “xử án”

TP - “Đảng đưa lại cho người Ba Na nhiều điều tốt đẹp, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nghĩ đến thời Pháp, rồi Mỹ ngụy đến bây giờ vẫn..

Ky 3 Tam long o can cu dia Kỳ 3: Tấm lòng ở căn cứ địa

Trong căn nhà sàn tươm tất ở thôn Đêchơgang, xã Phú An (Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai), già làng Đinh Chiêm trịnh trọng khi kể về những dấu tích Tây..

Kon Tum San pham tho cam bi dau ra Kon Tum: Sản phẩm thổ cẩm bí đầu ra

TP - Buôn PLei Tơ Nghia (phường Quang Trung, thị xã Kon Tum) của người Ba Na định cư lâu đời bên dòng sông Đăk BLa. Buôn làng này đã sinh..

Tren dong Dak Bla Trên dòng Đăk Bla

TTCN - Dòng sông Đăk Bla như một dải lụa mềm vắt qua thị xã Kon Tum. Du khách đến đây sẽ có một kỷ niệm đáng nhớ nếu được xuôi ngược dòng..

Su lua chon di ve phia nui Sự lựa chọn đi về phía núi

Từ quốc lộ 19 rẽ hơn 50km đường rừng đất đỏ lầy lội mới vào đến xã Đêar (huyện Mangyang, tỉnh Gia Lai), bên đường vắng lặng vẫn còn tấm..

18 nam viet bao giua dai ngan 18 năm viết báo giữa đại ngàn

Trên con đường dài 40km từ thị trấn đi tới xã vùng cao nhất An Toàn, ai gặp trên đường cũng biết anh. Và khi đến thôn của người Ba Na thì..

Tren 99 cu tri ca nuoc di bau cu Trên 99% cử tri cả nước đi bầu cử

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII đã thành công rất tốt đẹp với hơn 99% cử tri cả nước đi bầu. Có tỉnh đạt tỉ lệ cử tri đi bầu 100%. Dự kiến,..

Nguoi bat con ma o rieng Người bắt con ma ở riêng

Người Jrai có tục người một nhà chết thì chôn chung một cái hòm. Vậy mà có một người "bày đặt" ra cái nghĩa địa, bắt con ma ở riêng, làm..

Tin van 28072007 Tin vắn (28/07/2007)

UBND thị xã Kontum cho biết sẽ đầu tư hơn 1,5 tỉ đồng nhằm lưu giữ các mặt hàng và khôi phục hoạt động làng nghề truyền thống của người Ba..

Mang chieng di danh xu nguoi Mang... chiêng đi đánh xứ người

Những ngày qua, khắp các buôn làng của người Ba Na ở Kon Tum trào dâng một niềm vui rộn ràng. Sắp tới đây, 16 người con của buôn làng Tây..

Buon minh khong con nha mo “Buôn mình không còn nhà mồ...”

Đường về xã Ia Yeng cắt ngang cánh đồng Ayun Hạ. Buôn Kte - ngõ vào Ia Yeng - sáng lòa dưới nắng. Một thanh niên đang lơ đãng ngồi hút..

Con te te va vi thuoc son xuyen giap Con tê tê và vị thuốc sơn xuyên giáp

Tê tê còn gọi là con trút (tên gọi dân dã ở miền Trung và miền Nam), người Ba Na ở Tây Nguyên gọi là prên pui. Vảy của nó là một vị thuốc..