Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 14 Bo truong o cu xa tai sao khong Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 14: Bộ trưởng ở cư xá, tại sao không?

Đại hội VI, ông Ba Châu được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng và tiếp tục làm Bộ trưởng Tổng giám đốc Ngân hàng Nhà nước đến năm 1989...

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 12 Cho anh di hoc Lien Xo de anh ve dua ngan hang theo con duong tu ban ha Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 12: "Cho anh đi học Liên Xô để anh về đưa ngân hàng theo con đường tư bản hả?"

Liên quan đến chuyện thiếu tiền, ông Ba Châu kể, tại một cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Phạm Hùng hỏi ông: "Tại sao trong chống..

Nguoi buon tien thanh Bo truong Người "buôn tiền" thành Bộ trưởng

Ngày 30/4/1975, với tư cách là Trưởng ban Quân quản các ngân hàng Sài Gòn - Gia Định, ông Lữ Minh Châu (Ba Châu) - người chỉ huy đường dây..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 3 Người “buôn tiền” trở thành bộ trưởng - Kỳ 3

Từ sĩ quan liên lạc đình chiến đến Việt kiều từ Pháp về CampuchiaLữ Minh Châu là cái tên sau này, còn hồi đó tên ông là Lữ Triều Phú, sinh..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 8 Nhung to giay la lung Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 8: Những tờ giấy lạ lùng

Như đã nói, vào Sài Gòn ông Ba Châu vừa tạo bình phong vừa tổ chức lại mạng lưới. Việc đầu tiên là ông liên lạc với ông Huỳnh Văn Đính (Bảy..

Nguoi buon tien thanh bo truong Ky 1 Tro lai cau chuyen 16 tan vang ngay 30 4 1975 Người "buôn tiền" thành bộ trưởng - Kỳ 1: Trở lại câu chuyện 16 tấn vàng ngày 30/4/1975

Năm 1986, ông làm Bộ trưởng Tổng giám đốc Ngân hàng Nhà nước (nay là Thống đốc). Trước đó, ngày 30/4/1975, với tư cách là Trưởng ban Quân..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 17 Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 17

* B29 - tổ chức tuyệt mật giữa Hà NộiCâu chuyện về B29 lẽ ra là một câu chuyện độc lập, vì hoạt động của nó rộng hơn hoạt động của Ban Tài..

Bat ngo Nhu chua he co cuoc chia ly Bất ngờ “Như chưa hề có cuộc chia ly...”

Nhiều bạn bè của Linh nói rằng họ đến để “ủng hộ cho vui” chứ chắc gì Linh tìm được gia đình. Nhưng kết cục, đó lại là một buổi tối đầy..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng

Kỳ 10: Nghe đài mới biết mình làm bộ trưởngHoạt động của cái "Tổ buôn lậu lúa gạo" hồi đó là một trong những bước đột phá chuẩn bị cho công..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 4 Thach thuc cam go Người “buôn tiền” trở thành bộ trưởng - Kỳ 4: Thách thức cam go

Đường dây Hà Nội - Phnom Penh - Sài GònTrở thành doanh nhân Việt kiều tại Campuchia, ông Ba Châu làm quản lý xuất nhập khẩu, buôn bán với..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 16 Người “buôn tiền” trở thành bộ trưởng - Kỳ 16

Kỳ 16: Đề nghị của cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh cũng bị quên lãngNhư bức thư của cựu Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Văn Chính đã đề..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 2 Duong di cua dong do la den chien truong Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 2: Đường đi của đồng đô la đến chiến trường

Để hiểu được những hoạt động của ông Ba Châu và đồng đội, cần biết qua về một hoạt động đặc biệt trong chiến tranh chống Mỹ. Đó là hoạt..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 22 Nhap 4 tan vang lai co y lam trai Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 22: Nhập 4 tấn vàng, lại "cố ý làm trái"

Như đã nói, việc kiềm chế và đẩy lùi lạm phát thời kỳ cuối những năm 1980 là kết quả tổng hợp của các giải pháp kinh tế, trong đó có giải..

Chuyen ve ma Nam Loi Chuyện về má Năm Lời

Bên linh cữu của má có rất nhiều con, cháu với những vành khăn tang, những dòng nước mắt. Nhưng rồi hỏi kỹ lại thì không có ai mang dòng..

Cung lam nen dai thang 30 04 Cùng làm nên đại thắng 30-04

TTCN - Một hệ thống tổ chức tuyệt mật xuyên suốt cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, làm nhiệm vụ đặc biệt tiếp nhận nguồn tài chính từ..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 15 Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 15

Một tập thể lừng lẫy chiến công bị quên lãngChuyện về ông Ba Châu liên quan đến những hoạt động tài chính đặc biệt trong chiến tranh vẫn..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 11 Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 11

Mượn máy in để in tiền cho Nhà nướcĐầu những năm 1980 nạn lạm phát tăng nhanh, khoảng 30-50%/năm, đến cuối năm 1985 lên 587,2% và siêu lạm..

Ky 13 Khi Chu tich Hoi dong Bo truong Pham Hung choi chu Kỳ 13: Khi Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng "chơi chữ"

Các Hội nghị trung ương sau Đại hội VI tiếp tục đề cập đến đổi mới ngân hàng. Song như đã nói, biến những tư tưởng đổi mới thành tổ chức là..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 9 Người "buôn tiền" trở thành bộ trưởng - Kỳ 9

Tham gia sáng lập “Tổ buôn lậu lúa gạo”Ngày 23.9.1997, trong một bức thư gửi ông Lê Khả Phiêu, lúc đó là Ủy viên thường vụ, thường trực..

Nguoi buon tien tro thanh bo truong Ky 5 Cuoc giai cuu tien ngoan muc Người “buôn tiền” trở thành bộ trưởng - Kỳ 5: Cuộc giải cứu tiền ngoạn mục

Lúc đó toàn thế giới lên tiếng về việc Việt kiều ở Campuchia bị sát hại. Xác bà con ta bị thả trôi sông về tận Mỹ Tho, dã man đến mức Đài..