Tra lai ngan sach 125 ty dong Khong hieu qua khong chi Trả lại ngân sách 125 tỷ đồng: Không hiệu quả, không chi

Bộ KH-CN cho biết, đã trả lại ngân sách Nhà nước 125 tỷ đồng kinh phí nghiên cứu khoa học! Thà trả lại tiền, còn hơn chi mà không hiệu..

Tranh chap ten mien Bao gio moi co hoi ket Tranh chấp tên miền: Bao giờ mới có hồi kết?

Vừa qua, trong quá trình xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp (SHCN) Thanh tra Bộ KH-CN đã phát hiện nhiều vụ việc về hành..

Chon mat gui vang "Chọn mặt gửi... vàng"!

Giới khoa học, các nhà quản lý đều nhìn nhận rằng nhiều cơ chế quản lý trong nghiên cứu khoa học khá lạc hậu, đã đến thời kỳ bức bách cần..

MBH chat luong kem thanh tra Bo KHCN chua tiet lo MBH chất lượng kém, thanh tra Bộ KHCN chưa tiết lộ(!?)

Ngày mai, 15/12, người ngồi mô tô, xe máy trên tất cả các tuyến đường cả nước phải đội mũ bảo hiểm (MBH). Nhưng đại diện Thanh tra Bộ KH-CN..

Nong nghiep da co khoan 10 con khoa hoccong nghe thi sao Nông nghiệp đã có khóan 10, còn khoa học-công nghệ thì sao?

Nông nghiệp đã có khóan 10, riêng họat động khoa học-công nghệ còn dẫm chân tại chổ... Phát biểu thẳng thắn của giới khoa học với Thủ Tướng..

Nha khoa hoc se co tien co quyen Nhà khoa học sẽ có tiền, có quyền

TTCN - Sự đổi mới tư duy lẫn thực tế trong lĩnh vực khoa học - công nghệ (KH-CN) đang được hình thành trong đề án “Một số chính sách sử..

Tieu chuan nen tu nguyen qui chuan phai bat buoc Tiêu chuẩn nên tự nguyện, qui chuẩn phải bắt buộc

Thực tế hiện có tới 76% các tiêu chuẩn Việt Nam chưa hội nhập được với tiêu chuẩn quốc tế. Những quy định này lại phân tán, không theo hệ..

Khong cuoc phau thuat nao khong dau don “Không cuộc phẫu thuật nào không đau đớn”!

Trước những phản ứng khác nhau của giới khoa học khi Bộ Khoa học - công nghệ (KH-CN) khởi xướng cuộc “lột xác” hàng trăm viện, trung..

Kho quan ly chat luong MBH vi thieu che tai Khó quản lý chất lượng MBH vì thiếu chế tài

Đặt vấn đề quản lý chất lượng mũ bảo hiểm (MBH) hiện nay, đại diện nhiều cơ quan chức năng cho rằng chúng ta còn thiếu chế tài xử lý các..

Chua phat hien bang chung tram phat song DTDD anh huong suc khoe Chưa phát hiện bằng chứng trạm phát sóng ĐTDĐ ảnh hưởng sức khỏe

TP - Bộ KH-CN vừa trình Thủ tướng báo cáo về mức độ ảnh hưởng của trạm phát sóng điện thoại di động (ĐTDĐ) đối với môi trường sống.

Game Thoi Loan Chuyen gia co van cung tu mu Game “Thời Loạn”: Chuyên gia cố vấn cũng tù mù

TP - chính các chuyên gia từ Bộ BC-VT, Bộ KH-CN và Cty Luật Gia Phạm được mời thẩm định nghi vấn game "Thời Loạn" có đạo game nước ngoài..

Cong bo them danh sach cac loai MBH chat luong Công bố thêm danh sách các loại MBH chất lượng

Ngày 29/9, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lượng chất lượng (Bộ KH&CN) đã đưa ra một danh sách có thêm 29 doanh nghiệp sản xuất MBH trong nước đã..

Tiep tuc giao Cuc So huu tri tue cap dang ky nhan hieu hang hoa Tiếp tục giao Cục Sở hữu trí tuệ cấp đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Ủy ban Khoa học - công nghệ - môi trường của Quốc hội thông báo giữ nguyên và củng cố các cơ quan..

Tong kiem tra cac co so su dung nguon phong xa Tổng kiểm tra các cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ

Theo tin từ Bộ KH-CN, thanh tra của Bộ đang tiến hành tổng kiểm tra công tác quản lý và sử dụng nguồn phóng xạ tại các cơ sở sản xuất và..

Nha khoa hoc se co tien co quyen Nhà khoa học sẽ có tiền, có quyền

Các nhà khoa học chủ trì nhiệm vụ KH-CN trọng điểm cấp quốc gia sẽ được hưởng cơ chế tài chính đặc biệt, tự trả lương cho những người cùng..

Tram phat song DTDD chua chac co hai Trạm phát sóng ĐTDĐ chưa chắc có hại

Bộ KH-CN vừa trình Thủ tướng báo cáo về mức độ ảnh hưởng của trạm phát sóng điện thoại di động (ĐTDĐ) đối với môi trường sống.