Binh Da sau 10 nam cam phao Bình Đà sau 10 năm cấm pháo

Ông Lưu Văn Du - Chủ tịch UBND xã Bình Minh (Hà Tây) phấn khởi nói: “Người dân Bình Đà đã quên nghề làm pháo. Họ đã chú tâm làm nhiều..

Binh Da Sap khoi phuc nghe truyen thong Bình Đà: Sắp khôi phục nghề truyền thống?

Ông Sinh, xã Cao Viên, Thanh Oai (Hà Tây), chủ dự án khôi phục nghề làm pháo bông của làng Bình Đà, là người sản xuất và phụ trách phần..

Tran gian con lam thu nghe Trần gian còn lắm thứ nghề…

Trong thiên hạ có hàng vạn thứ nghề, mỗi nghề có một cái khổ riêng, âu cũng vì “miếng ăn” cả. Người dân xóm Chua (Bình Đà - Thanh Oai -..

Tu phao sang ngua Hoa mat vang dau vi o nhiem Từ “pháo” sang “ngựa”: Hoa mắt, váng đầu vì ô nhiễm

Mỗi ngày ở Bình Đà (Thanh Minh, Thanh Oai, Hà Tây) lượng ngựa giết mổ mỗi ngày hơn trăm con. Do không có khu giết mổ tập trung, biệt lập..

Ha Tay Quoc lo bien thanh duong lang Hà Tây: Quốc lộ “biến” thành đường làng

Từ Ba La đi Bình Đà (xã Bình Minh, Thanh Oai), Quốc lộ (QL) 21 từ lâu trở thành bến đỗ của hàng loạt các xe dù bến cóc, như: đoạn trước các..

Ngua hoa kiep thanh bo Ngựa hoá kiếp thành... bò

Làng Bình Đà, Thanh Oai (Hà Tây) vốn nổi tiếng nghề pháo nổ, nhưng từ khi Nhà nước có chủ trương cấm pháo, thì người dân sáng tạo ra nghề..

Pho thit ngua Phở thịt ngựa

Chuyện ở làng Bình Đà (Thanh Oai, Hà Tây) có 6-7 lò mổ trâu, bò, ngựa... làm thực phẩm đã có từ lâu, chẳng mấy ai để ý. Nhưng gần đây, dư..

Lang cong nghiep giay Làng công nghiệp giấy

Ở miền quê quan họ Bắc Ninh có một làng giấy truyền thống. Để thoát nghèo họ đã quyết tâm làm công nghiệp sản xuất giấy.

Lang an xuong Làng "ăn xương"

Loại xương gia súc từ các nồi phở "vứt đi, chó chẳng thèm" bỗng có giá. Xương đang tạo việc làm cho hàng trăm người ở Bình Đà, Hà Tây.

Y nghia ngay gio To Ý nghĩa ngày giỗ Tổ

Con người ai cũng có thân xác, đó là cơ sở vật chất để sự sống tồn tại. Thân xác đó không thể tự ta mà có, nó có là do cha mẹ di truyền,..

Truy na dac biet 4 doi tuong trong chuyen an Nam Cam Truy nã đặc biệt 4 đối tượng trong chuyên án Năm Cam

Cục Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa phát lệnh truy nã 4 đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc tại sòng 171 đường Bưởi, Ngọc..

Ngua ra cho bien thanh bo Ngựa ra chợ biến thành bò

Ngựa là giống vật khá hiếm ở đồng bằng nên đi qua thị trấn Bình Đà (Hà Tây), nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên khi thấy hàng trăm chiến..

Buon xuong thoi lo mom long mong Buôn xương thời lở mồm long móng

Người hàng xóm rỉ tai phở Tuần (đã đổi tên) phơi xương để bán cho người ta làm nước chấm. Giật mình hỏi: "Làm gì có chuyện đó". Không nói..

Hai Banh va Tet trong tu Hải "Bánh" và Tết trong tù

Tết Nhâm Ngọ năm 2002, Hải "Bánh" được Thiếu tá Nguyễn Văn Nên (nay là Trung tá) Phó CSHS công an tỉnh Tiền Giang cho 200.000 đồng. Dù từng..

Lam dong Khai mac hoi bao Xuan Binh Tuat Lâm đồng: Khai mạc hội báo Xuân Bính Tuất

Sáng 26/1/2006 (tức 27 tết) tại Nhà triển lãm Khu Hòa Bình Đà Lạt, Hội Nhà Báo tỉnh Lâm Đồng và Sở Văn hóa - Thông tin Lâm Đồng long trọng..

Chau La Thi Thu Hien duoc nhieu ban doc giup do Cháu La Thị Thu Hiền được nhiều bạn đọc giúp đỡ

Ngày 19.1, Văn phòng đại diện TNO tại Đà Lạt đã đến Làng Hòa Bình Đà Lạt (thuộc Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Lâm Đồng) trao tiếp..