Di tim di hai vo toi nhung chuyen kho tin Ky II Đi tìm di hài vợ tôi - những chuyện khó tin - Kỳ II

TP - Không còn hy vọng gì tìm được Quý, tôi quyết định dựng ở chỗ cái giếng đất cũ đó một tấm bia tưởng niệm...

Le Duan Mot tu duy sang tao khong ngung "Lê Duẩn - Một tư duy sáng tạo không ngừng..."

Hôm nay, nhân 20 năm ngày anh từ biệt chúng ta đi về cõi vĩnh hằng, chúng ta nhớ về anh, một cán bộ lãnh đạo lỗi lạc, một tư duy sáng tạo..

Nguoi vo mien Nam cua co Tong Bi thu Le Duan ky cuoi Người vợ miền Nam của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - kỳ cuối

TPCN - Bà ra Bắc bằng ô tô, theo dọc Tây Trường Sơn. Anh Ba đã 2 lần kêu bà ra nhưng chưa bố trí được. Lần này bà ra họp Đại hội phụ nữ..

Nguoi vo mien Nam cua co Tong Bi thu Le Duan ky cuoi Người vợ miền Nam của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - kỳ cuối

>> Kỳ I: Người vợ miền Nam của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn >> Kỳ II... >> Kỳ III... >> Kỳ IV... Anh sẽ về miền Nam nghỉ... Bà ra Bắc bằng ô tô,..

Theo dau chan anh Ba Theo dấu chân anh Ba

Những mẩu chuyện về anh Ba thuở ấy chỉ là những mẩu chuyện góp nhặt. Góp nhặt nhưng độ chân xác của nó được tất cả mọi người tin tưởng, vì..

Dong chi Le Duan anh Ba cua mot thoi lua dan Đồng chí Lê Duẩn - anh Ba của một thời lửa đạn

Anh Ba là tên gọi thân thương mà đồng bào và đồng chí cả nước dành cho Tổng bí thư Lê Duẩn - một trong những học trò tiêu biểu, xuất sắc..

Danh sach nhung nguoi noi tieng Danh sách những người nổi tiếng

Tôi đang nằm mơ cùng người đẹp Y. tung tăng trên bãi biển Vũng Tàu thì chuông điện thoại réo. Tan giấc mơ hoa. Quỷ tha ma bắt, mới 8 giờ..

Anh Ba cua mot thoi lua dan Ky 4 Nhung cau chuyen doi thuong Anh Ba của một thời lửa đạn - Kỳ 4: Những câu chuyện đời thường

Từ những ngày còn lãnh đạo cách mạng ở Nam bộ cho đến khi ra Bắc với những “ngày Bắc, đêm Nam”, rồi những năm tháng khó khăn sau khi..

Anh Ba Tran tro va tim toi Anh Ba: Trăn trở và tìm tòi

Trong toàn bộ sáng tác của anh Ba Lê Duẩn, tôi lưu ý một điểm, ấy là anh tìm lối đi sao cho phù hợp nhất con đường phát triển cách mạng - ở..

Co gai goi mat troi Cô gái gọi mặt trời

TTCN - Hồi còn là sinh viên trường mỹ thuật, trong một đợt đi thực tế sáng tác ở nông thôn, tôi làm quen được với Út. Út không đẹp lắm..

Chuyen ve nguoi vo mien Nam cua co Tong Bi thu Le Duan ky IV Chuyện về người vợ miền Nam của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - kỳ IV

>> Kỳ I: Người vợ miền Nam của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn >> Kỳ II... >> Kỳ III... VI. Những ngày buồn ở Hải Phòng Nhà văn Bùi Ngọc Tấn là..

Chuyen ve nguoi vo mien Nam cua co Tong Bi thu Le Duan Ky 4 Chuyện về người vợ miền Nam của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - Kỳ 4

TPCN - Nhà văn Bùi Ngọc Tấn là người cắm rễ lâu với Hải Phòng, với Đất Cảng. Những trang viết của ông về Hải Phòng mang một phong vị riêng..

Trich hoi ky Di qua tam bao Ky 3 Gap thi si Nguyen Binh Trích hồi ký Đi qua tâm bão (*) - Kỳ 3: Gặp thi sĩ Nguyễn Bính

Một hôm, Hà đi ủy lạo dân quân đang đắp cảng tại vàm Chắc Băng, Vĩnh Thuận. Chuyến về, Hà ghé lại nhà sách Ánh Sáng của anh Tô Hà.

5 6 1911 Chuyen ra di lich su 5-6-1911: Chuyến ra đi lịch sử

Đã 96 năm kể từ ngày 05-6-1911, ngày chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành bước lên con tàu thủy với hai bàn tay trắng, trái tim nóng bỏng nỗi..

Toi danh so duoi Tôi đánh số đuôi

Anh Ba ơi, anh hỏi tôi sao ngồi bí xị Mặt buồn hiu như Lưu Bị uống rượu say? Tôi nói thật tôi là tay tổ bàn thai Tôi chận đánh số đuôi hoài..

Duong xa Đường xa

Còn nhớ cách đây dăm năm, chúng tôi nhận ra nhau trong kỳ đại hội. Tuy ở xa, lâu ngày mới gặp mặt nhưng đã có mối tình thâm giao qua những..

Loi tien tri giua bien ca Ky 2 “Lời tiên tri” giữa biển cả... - Kỳ 2

TP - Đoàn của đ/c Lê Duẩn ra đi gồm 15 người trên một chiếc commăngca vào đến Quảng Bình thì không đi ô tô được nữa mà phải đi bộ men theo..

Nguoi vo mien Nam cua co Tong Bi thu Le Duan Ky II Người vợ miền Nam của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn- Kỳ II

TPCN - Bà nói thoáng qua tôi nghe cái đoạn trường về Sài Gòn sinh con gái đầu lòng. Sở dĩ có quyết định ấy do chiến khu gian khó bộn bề,..

Van Huong so vo Văn Hường sợ vợ

Nói lối Ở xóm Bàu Cát họ nói tôi sợ vợ. Họ nói thằng chả bảnh trai mà thiếu khí phách đàn ông. Làm thinh thì hơi quê, còn cãi lại thì mích..

Loi tien tri giua bien ca Ky 2 “Lời tiên tri” giữa biển cả... (Kỳ 2)

“Ông hai trăm bugi” và lời tiên tri lúc giã bạn