Ech dong mon an kho quen Ếch đồng - món ăn khó quên

Ếch đồng là món ăn ưa chuộng của vua chúa nhưng họ chỉ dám ăn mỗi tuần một lần vì sợ loại thực phẩm âm hàn này hại đến tỳ vị. Dân thường..

Nho ech dong Nhớ ếch đồng

Ếch đồng tuy không được liệt vào món tiến của những bậc vương giả xưa, nhưng nó vẫn là một món ăn hấp dẫn trong bữa ăn của các vị này.

Nuoi ech lam giau Nuôi ếch làm giàu

Anh Trần Thanh Hải, ấp An Ninh, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp là thanh niên đầu tiên của tỉnh này mở trại nuôi ếch công..

Chang ngo bat trom “Chàng ngơ” bắt trộm

Vừa dẫn đường, vừa giơ tay, miệng ú ớ chỉ về ngôi nhà có cây dừa phía trước, người thanh niên muốn báo rằng đã sắp đến nhà mình. Người dân..

Phat hien loai ech moi o An Do Phát hiện loài ếch mới ở Ấn Độ

Sinh vật màu tía này có đầu nhỏ, mắt ti hí, mũi nhô ra cùng với tấm thân béo phị. Chúng thuộc về một họ ếch mới mà các chuyên gia nghĩ rằng..

Ech quy an thit khung long so sinh “Ếch quỷ” ăn thịt khủng long sơ sinh

Một nhóm các nhà khoa học Anh và Mỹ vừa phát hiện hoá thạch của một loài ếch mới tại quốc đảo Madagascar. Điều đặc biệt, đây là loài ếch to..

Vi sao ech duc keu rat to Vì sao ếch đực kêu rất to?

Cũng giống như người, dây thanh của ếch ở trong khoang hầu. Không khí từ phổi lùa nhanh qua, làm rung dây thanh, phát ra tiếng kêu. Riêng..

Moi truong o nhiem Nong noc no ra toan ech cai Môi trường ô nhiễm: Nòng nọc nở ra toàn ếch cái

Trong tự nhiên, nòng nọc nở ra thành ếch đực hoặc cái thường theo tỷ lệ 50:50. Thế nhưng, trong môi trường ô nhiễm cao, tỷ lệ nòng nọc nở..

Can Tho Mot nong dan nuoi ech de thanh cong Cần Thơ: Một nông dân nuôi ếch đẻ thành công

Sau một thời gian dài thử nghiệm, anh Trần Văn Tám (ngụ ở ấp Rạch Chùa, thị trấn Ô Môn, quận Ô Môn) đã thành công khi nuôi ếch cái đẻ và..

Tro thanh dai gia khi bi thu hoi dat Trở thành “đại gia” khi bị thu hồi đất

TP - Kinh nghiệm vươn lên của anh Đàm Văn Kha – người được bà con nông dân trong vùng gọi là đại gia nuôi ếch, cá, dê rất đáng được tham..

Australia Benh vien ech duy nhat dong cua vi thieu tien Australia: Bệnh viện ếch duy nhất đóng cửa vì thiếu tiền

Sau 6 năm rưỡi hoạt động và chữa khỏi cho hàng trăm chú ếch bị bệnh hoặc bị thương, bệnh viện ếch duy nhất ở Australia sắp phải đóng cửa vì..

Hawaii kho vi ech Hawaii khổ vì ếch

Larry Stevens sống “ẩn dật” trong một khu rừng mưa phía đông quần đảo Hawaii. Xưa nay, ông rất thích nơi này, mảnh đất thanh bình với..

Lai mua ech o Serbia Lại mưa ếch ở Serbia

Dân làng Odzaci được phen hoảng hốt tán loạn khi hàng nghìn con ếch bỗng từ đâu ồ ạt trút xuống đầu. Đây là lần thứ 2 hiện tượng mưa ếch bí..

Colombia Phat hien mot loai ech vang moi Colombia: Phát hiện một loài ếch vàng mới

Các nhà khoa học Colombia vừa phát hiện một loài ếch vàng có độc tại những vùng núi sâu của Colombia. Loài ếch mới này có kích thước khoảng..

Loai ech tao chat doc moi tu con moi Loài ếch tạo chất độc mới từ con mồi

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm ra một loài ếch dùng chất độc trong cơ thể con mồi pha chế thành loại độc dược mạnh hơn gấp 5 lần.

The gioi se khong con ech Corroboree Thế giới sẽ không còn ếch Corroboree?

Những chú ếch Corroboree - loài ếch đang có nguy cơ tuyệt chủng - đang nhảy nhót trên tay một nhân viên vườn thú Taronga ở Sydney, Úc. Với..

Dieu tri sun rach bang keo ech Điều trị sụn rách bằng keo ếch

Một chất kết dính tiết ra từ các tuyến trên lưng của hai loài ếch ít danh tiếng tại Australia đã được sử dụng để sửa chữa sụn rách ở đầu..

Ech phat ra tieng keu sieu am Ếch phát ra tiếng kêu siêu âm

Một loài ếch hiếm ở Trung Quốc đã đi vào sách kỷ lục khi trở thành loài lưỡng cư đầu tiên được biết đến có khả năng giao tiếp bằng siêu âm.