Dem a dao song lai Đêm ả đào sống lại

Tôi đã được tham dự một “đêm ả đào” ở nhà giáo sư Trần Văn Khê, Phạm Thị Huệ đêm ấy là một khách mời đặc biệt. Cô hát Tỳ bà hành, ..

Di hat a dao o Nhat Đi hát "ả đào" ở Nhật

Ở Nhật dĩ nhiên người ta không gọi là ả đào mà gọi là Geisha có nghĩa là nghệ nhân, đó là những cô gái được huấn luyện kỹ lưỡng để múa hát..

Mung tho 100 tuoi cu Gian Chi con hat duoc a dao Mừng thọ 100 tuổi, cụ Giản Chi còn hát được ả đào

Chiều nay, 3-3, Trung tâm nghiên cứu Quốc học, CLB ca trù - hát thơ đại học Hùng Vương cùng tổ chức lễ mừng đại thọ học giả Giản Chi tại..

Chum truyen mini cua Nguyen Phan Hach Chùm truyện mini của Nguyễn Phan Hách

TP - TP xin giới thiệu chùm truyện mini của Nguyễn Phan Hách, gồm: Áo Gấm, Ông già đánh cá, Làng Vàng mã,Gái đồng trinh.

Senh phach giong sau gui bong may Sênh phách giọng sầu gửi bóng mây

Lúc sống, bà đã cố công dạy cho một số người. Nhưng những người được truyền bảo trực tiếp hay nhận là học trò của bà không ai có được tiếng..

Nguoi tai tu va khach da tinh Người tài tử và khách đa tình

Người tài tử Nguyễn Tuân mến khách tài tình là mến ở giọng hát đào chay. Khách tài tình cũng quý Nguyễn Tuân là người biết thưởng thức,..

Lo dien nguoi tinh mot dem cua Ronaldo Lộ diện “người tình một đêm” của Ronaldo

Tưởng chừng Cristiano Ronaldo nhọc sức sang Italia để “vui vầy” với kiều nữ nào đó nhưng sự thực “người tình một đêm” của ngôi sao..

Nguoi tai tu va khach da tinh Người tài tử và khách đa tình

Người tài tử Nguyễn Tuân mến khách tài tình là mến ở giọng hát đào chay. Khách tài tình cũng quý Nguyễn Tuân là người biết thưởng thức,..

Hat a dao Hát ả đào

Hát ả đào được định hình với tư cách là một thể loại ca nhạc có đặc trưng, phong cách riêng vào khoảng thế kỷ 15. Ban đầu nó là lối hát cửa..

Khong co ngay tro ve Không có ngày trở về

TTCN - Trước Cách mạng Tháng Tám, có một thứ giải trí dành riêng cho nam giới ở lứa tuổi trung niên gọi là hát ả đào. Trong các nhịp trống..

Hong Hong Tuyet Tuyet Hồng Hồng, Tuyết Tuyết...

Một thời gian dài ca trù bị những điều tiếng thị phi, tưởng đã âm thầm chết trong quên lãng, nhưng hơn chục năm nay đã sống lại.

Nguyen Binh thi si giang ho Ky 3 Giua pho phuong Ha Noi Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 3: Giữa phố phường Hà Nội

Hà Nội là nơi đầu tiên mà Nguyễn Bính đặt chân đến khi rời bỏ làng quê để cất bước giang hồ. Tuy nhiên, ông sống ở Hà Nội không nhiều lắm...

Lien hoan ca tru dau tien o Viet Nam Liên hoan ca trù đầu tiên ở Việt Nam

Trong những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 sắp tới, Liên hoan ca trù toàn quốc 2005 sẽ diễn ra tại Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và Văn Miếu..

Chang duong dai vinh quang va nhieu thu thach Chặng đường dài vinh quang và nhiều thử thách

(Hát ả Đào - một loại hình nghệ thuật cổ truyền chuyên nghiệp hình thành từ thời Lý (1010 -1225)

Ca tru la Kiet tac van hoa cua nhan loai Ca trù là Kiệt tác văn hoá của nhân loại?

Hội nghị triển khai công tác xây dựng Hồ sơ "Hát ca trù của người Việt" trình UNESCO diễn ra sáng 2/6 tại Hà Nội với sự tham dự của cố vấn..

Xe dua lam tu rau qua Xe đua làm từ rau quả

Một chiếc xe có lốp làm từ khoai tây, phanh làm từ hạt quả đào lộn hột, thân xe làm từ thân cây gai dầu chạy bằng nhiên liêu từ men của lúa..