» Tìm kiếm:

đoàn văn công

Doan van cong tu thien xa “Đoàn văn công”... từ thiện xã

Một đội văn nghệ gồm chẵn... 100 “diễn viên”, thuộc Xã đoàn Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Các tiết mục của đoàn có cả..

Tam anh Bac cua ba toi Tấm ảnh Bác của bà tôi

Lúc nhỏ tôi thường giúp bà ngoại bảo quản ảnh kỷ niệm. Bà tôi quý ảnh lắm, và lúc nào bà cũng dừng lại ngắm nghía hai bức ảnh chụp với Bác..

Vinh biet nhac sy Huy Du Vĩnh biệt nhạc sỹ Huy Du

Nhạc sỹ của "Đường chúng ta đi", "Trên đỉnh Trường Sơn ta hát"... đã giã từ dương thế vào tối 17/12/2007 tại Hà Nội. Nhạc sỹ Huy Du tên..

Co gai Quan ho va bai tho cua Pham Tien Duat Cô gái Quan họ và bài thơ của Phạm Tiến Duật

Một hôm, đoàn văn công xung kích đi biểu diễn ở một địa điểm xa, Lệ Ngải bị nhức đầu nên ở lại lán. Khoảng hai giờ chiều thì Phạm Tiến Duật..

Nhung canh co cho nang sang song Những cánh cò chở nắng sang sông

Chính thức ra đời ngày 20.3.1952, tại Bình Định, từ 10 cán bộ trung đội tốt nghiệp lục quân khóa 6 và một số cán bộ của Tiểu ban văn nghệ..

Ky 2 Cuoc dau to giua nhung nguoi dong doi Kỳ 2: Cuộc “đấu tố” giữa những người đồng đội

Ngay sau đêm văn nghệ đầy "bão táp” ấy, trước khi "hành quân" đến nhà tướng Nguyễn Chí Thanh, nhà thơ Hoàng Cầm đã phải động viên các..

Dong bang song Cuu Long Cai luong hoi sinh Đồng bằng sông Cửu Long: Cải lương hồi sinh?

Còn quá sớm để khẳng định điều đó, nhưng những động thái gần đây của một số đoàn cải lương (CL) và không khí sôi động tại các đêm diễn - kể..

Dong bang song Cuu Long Cai luong hoi sinh Đồng bằng sông Cửu Long: Cải lương hồi sinh?

Còn quá sớm để khẳng định điều đó, nhưng những động thái gần đây của một số đoàn cải lương (CL) và không khí sôi động tại các đêm diễn - kể..

Hat giua bien Dong Hát giữa biển Đông

Nếu ai đã từng đến với những người lính trẻ, sẽ thấy họ phấn chấn, hạnh phúc và cũng khát khao như thế nào khi được xem, được nghe và nhất..

Bi kich cuoi cung Bi kịch cuối cùng

Con cú trên cây xà cừ đại thụ rúc lên ba tiếng thảm thiết, trong căn nhà giấy dầu 16 mét vuông, nhà cấp 4 của khu tập thể đoàn văn công..

Nguoi giu hon Cham Người giữ hồn Chăm

TTCN - Là một trong những nhà nghiên cứu đóng góp rõ nét nhất cho văn hóa dân tộc Chăm, ở tuổi 71 nhưng chưa bao giờ nghệ sĩ nhân dân Đặng..

Hat ve Dien Bien ngay ay Hát về Điện Biên ngày ấy...

Nhạc viết về chiến thắng Điện Biên Phủ không nhiều, trừ hai bài nổi tiếng là Hò kéo pháo của NS Hoàng Vân và Chiến thắng Điện Biên của NS..

Tac gia ca khuc Canh chim bao vui tu tran Tác giả ca khúc Cánh chim báo vui từ trần

Nhạc sĩ Đàm Thanh, tác giả các ca khúc cách mạng: Cánh chim báo tin vui (Huy chương vàng liên hoan quốc tế Pa-Ri năm 1969), Anh quân bưu..

Chien thang Dien Bien duoc viet nhu the nao Chiến thắng Điện Biên được viết như thế nào?

TTCN - Ca khúc "lên men" trong đầu nhạc sĩ Đỗ Nhuận suốt mấy tháng trời rải đá hộc sửa đường tại Mường Phăng, nhưng chỉ được viết ra qua..

3 giai xuat sac tai chung ket Tran Huu Trang 2007 3 giải xuất sắc tại chung kết Trần Hữu Trang 2007

Nghệ sĩ Vũ Luân (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), Hoàng Nhất (Đoàn Hương Tràm, Cà Mau) và Hải Yến (Đoàn Văn công Đồng Tháp) cùng đoạt HCV..

Nha van Thy Ngoc 60 nam gan bo voi tuoi tho Nhà văn Thy Ngọc: 60 năm gắn bó với tuổi thơ

Trong cuộc đời có những điều đến ngẫu nhiên mà hóa thành nghiệp dĩ. Với nhà văn Thy Ngọc thì những ngày trai trẻ thời kỳ sau Cách mạng..

Mat het Mất hết

Trong lịch sử, con cái nhiều vị tướng lĩnh cao cấp của Liên Xô trước đây vì nghiện ngập mà tự làm hỏng hạnh phúc cuộc đời. Xin đơn cử..

Hon 40 nam an com nha lam van nghe Hơn 40 năm ăn cơm nhà… làm văn nghệ

Người đó là bác Trần Khánh Cẩm, hiện ở xã Kỳ Bắc (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Ban tinh ca dang do Bản tình ca dang dở

Trong chuyến đi công tác thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, chúng tôi mấy người bạn cũ xa cách đã lâu ngồi ở quán cà phê “nghệ sỹ”.

Nghe si Hai Diep sua noi ngong vi me cheo Nghệ sĩ Hải Điệp sửa nói ngọng vì mê chèo

"Mỗi khi có đoàn văn công về làng biểu diễn là tôi đi xem rất sớm, xem họ hoá trang ra sao, chuẩn bị nhập vai thế nào và bao giờ tôi cũng..