» Tìm kiếm:

đa xơ cứng

Vitamin D giup ngua benh da xo cung Vitamin D giúp ngừa bệnh đa xơ cứng

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu do các bác sĩ người Úc thực hiện, vitamin D có thể giúp ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng. Đa xơ cứng (MS) là một..

Thang sinh tiet lo nguy co mac benh da xo cung Tháng sinh tiết lộ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng

Những người sống ở bán cầu bắc sinh vào tháng 5 sẽ có nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng cao hơn người ra đời vào các tháng khác. Trong khi đó,..

Phuong phap kiem tra nhanh benh da xo cung Phương pháp kiểm tra nhanh bệnh đa xơ cứng

Các nhà nghiên cứu ở ĐH New York vừa phát triển một phương pháp kiểm tra nhanh đối với bệnh đa xơ cứng bằng việc kiểm tra hóa chất trong..

Nhung nguoi hut thuoc tang nguy co bi da xo cung Những người hút thuốc tăng nguy cơ bị đa xơ cứng

Những người hút thuốc có nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng (MS), một chứng bệnh tiêu diệt những tế bào thần kinh. Các nhà khoa học Na Uy..

Thang sinh co lien quan den chung da xo cung dong mach Tháng sinh có liên quan đến chứng đa xơ cứng động mạch

Các nhà nghiên cứu vừa cho biết, những người được sinh ra ở bán cầu bắc vào tháng 5 sẽ có nguy cơ bị mắc chứng đa xơ cứng động mạch.

Vitamin D giup ngan ngua nguy co mac benh da xo cung Vitamin D giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ ngày 19/12, vitamin D có tác dụng bảo vệ và ngăn chặn..

Phat hien 2 gien gay benh da xo cung Phát hiện 2 gien gây bệnh đa xơ cứng

Các nhà khoa học vừa phát hiện 2 gien có khả năng làm tăng đến 30% nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng. Kết quả nghiên cứu này là một bước đột phá..

Thang sinh co lien quan den chung da xo cung dong mach Tháng sinh có liên quan đến chứng đa xơ cứng động mạch

Các nhà nghiên cứu vừa cho biết, những người được sinh ra ở bán cầu bắc vào tháng 5 sẽ có nguy cơ bị mắc chứng đa xơ cứng động mạch.

Phat hien gene lam tang nguy co mac chung da xo cung Phát hiện gene làm tăng nguy cơ mắc chứng đa xơ cứng

Các nhà khoa học Mỹ và châu Âu ngày 29-7 cho biết lần đầu tiên trong 30 năm qua, họ đã phát hiện hai gene làm tăng nguy cơ mắc chứng đa xơ..

Stress lam tang nguy co bi benh da xo cung Stress làm tăng nguy cơ bị bệnh đa xơ cứng

Những việc gây ra căng thẳng như chia tay người yêu, những phiền muộn ở cơ quan hoặc những khó khăn trong công việc ... đều có thể làm tăng..

Muon khoi benh da xo cung hay di tam nang "Muốn khỏi bệnh đa xơ cứng, hãy đi tắm nắng!"

Theo một nghiên cứu mới nhất căn bệnh đa xơ cứng, ánh nắng mặt trời có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển căn bệnh này. Đặc biệt đối..

Co nhieu em loi cho suc khoe Có nhiều em lợi cho sức khoẻ

Có nhiều em trai và em gái sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng sau này, các nhà nghiên cứu Australia công bố.

Tri benh da xo cung bang te bao goc Trị bệnh đa xơ cứng bằng tế bào gốc

Các chuyên gia thuộc Viện khoa học San Raffaele, Milan (Italia) đã điều trị cho chuột mắc một dạng đa xơ cứng (MS) bằng cách sử dụng một..

Vitamin D giup giam nguy co mac benh da xo cung Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng

Theo một nghiên cứu của Trường Y Harvard được đăng trên tạp chí của Hiệp hội y học Mỹ ngày 20-12, vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ mắc..

Gien gay benh da xo cung Gien gây bệnh đa xơ cứng

Theo Hãng tin BBC, các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) và các đồng nghiệp Mỹ đã phát hiện ra hai loại gien làm tăng nguy cơ bị..

Vitamin B3 tri benh da xo cung Vitamin B3 trị bệnh đa xơ cứng

Tiêm nicotinamide (một hợp chất của vitamin B3) có thể giúp đẩy lùi tình trạng tê liệt lâu năm của bệnh nhân đa xơ cứng (MS).

Thuoc chua benh da xo cung co the tri SARS Thuốc chữa bệnh đa xơ cứng có thể trị SARS

Các nhà khoa học Đức vừa cho hay, interferon beta, một loại dược liệu chữa bệnh đa xơ cứng, có thể kiềm chế sự lây lan của virus SARS và..

Phat hien 2 gien moi gay benh da xo cung Phát hiện 2 gien mới gây bệnh đa xơ cứng

TP- Căn bệnh này tác động tới tủy sống và não bộ với nhiều triệu chứng khác nhau như cơ bắp yếu, khó khăn trong việc giữ thăng bằng, nói và..

Te bao goc giup bao ve nao va he day than kinh Tế bào gốc giúp bảo vệ não và hệ dây thần kinh

(TP) Các nhà nghiên cứu Viện khoa học San Raffaele Milan đã tìm ra rằng tế bào gốc có thể bảo vệ não và hệ dây thần kinh khỏi các bệnh như..

Phat hien gen dot bien cho ba benh Phát hiện gen đột biến cho ba bệnh

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Karolinska, Stockholm (Thụy Điển), đã phát hiện một gen đột biến có liên quan đến các cơn đau tim, viêm khớp..