» Tìm kiếm:

động vật có xương sống

Phat hien hoa thach cua dong vat co xuong song co xua nhat Phát hiện hóa thạch của động vật có xương sống cổ xưa nhất

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện được hóa thạch của động vật có xương sống cố xưa nhất trên trái đất được phát hiện ở dãy đồi Flinders miền..

Tim thay hoa thach co nhat cua dong vat co xuong song Tìm thấy hoá thạch cổ nhất của động vật có xương sống

Một hoá thạch động vật hình nòng nọc, có niên đại ít nhất 560 triệu năm, vừa được phát hiện trong sa thạch ở dãy đồi Flinders, miền Nam..

Dong vat co xuong song nho nhat the gioi Động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới

Stout Infantfish - loài cá có xương sống nhỏ nhất thế giới đã được các nhà khoa học Mỹ phát hiện lần đầu tiên. Chúng có tên khoa học là..

Trung Quoc Tim thay hoa thach ca 400 trieu nam tuoi Trung Quốc: Tìm thấy hoá thạch cá 400 triệu năm tuổi

Một hoá thạch mới phát hiện gần Vân Nam, Trung Quốc đã cho thấy, dường như tổ tiên của loài cá đầu tiên di cư lên bờ, tiến hoá thành động..

Phat hien moi ve qua trinh tien hoa cua loai dong vat co xuong song Phát hiện mới về quá trình tiến hóa của loài động vật có xương sống

Tiến sỹ John Long, Giám đốc khoa học của Bảo tàng Victoria (Ôxtrâylia) vừa công bố bộ xương hóa thạch của một loài cá sống trong thời kỳ cổ..

Cai dep trong tu nhien III Cái đẹp trong tự nhiên (III)

Tất cả những biểu hiện phản thẩm mỹ động vật, với vô số biến thể và sắc thái cụ thể, có thể được đưa về ba nguyên nhân hình thức hay là ba..

Loai ca nho nhat the gioi Loài cá nhỏ nhất thế giới

Với kích thước 7,9 mm khi trưởng thành, một con "cá chép" có tên khoa học là Paedocypris progenetica vừa được phát hiện ở Sumatra..

Dong ho sinh hoc Đồng hồ sinh học

Ở động vật có xương sống bậc cao, người ta quan niệm đồng hồ sinh học gồm ba bộ phận là:

Co bao nhieu loai ca tren Trai dat Có bao nhiêu loài cá trên Trái đất?

Cho tới nay khoa học nhận biết cá chính là nhóm sinh vật phong phú, đông đúc và đa dạng nhất trong tất cả các loài động vật có xương sống..

Dong vat xuong song doan tho nhat hanh tinh Động vật xương sống đoản thọ nhất hành tinh

Một loài cá san hô tên gọi cá bống Pygmy (pygmy là tên một bộ tộc người lùn tại châu Phi) có kích thước 11-20 mm được xác nhận là động vật..

Phat hien loai ca nho nhat the gioi tai Dong Nam A Phát hiện loài cá nhỏ nhất thế giới tại Đông Nam Á

Các nhà khoa học Singapore và châu Âu vừa phát hiện một loài cá nhỏ nhất thế giới sống ở đầm lầy Đông Nam Á. Kích cỡ của loài cá này lúc..

Than lan bay giu thang bang nhu the nao Thằn lằn bay giữ thăng bằng như thế nào?

Thằn lằn bay, loài bò sát biết bay tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, có hệ thần kinh lớn nhất trong tất cả mọi động vật có xương..

Chim canh cut co da day khang khuan Chim cánh cụt có ""dạ dày kháng khuẩn""

Các nhà khoa học đã phát hiện ra chim cánh cụt Hoàng đế giới tính đực có thể dự trữ thức ăn chưa được tiêu hoá trong nhiều tuần bằng cách..

Chuyen di xa ky luc cua rua Chuyến đi xa kỷ lục của rùa

Các nhà khoa học đã ghi nhận được một con rùa luýt di cư qua chặng đường 20.588 kilomét từ Indonesia tới Oregon, Mỹ, là một trong những..

Bi quyet giu thang bang cua than lan bay Bí quyết giữ thăng bằng của thằn lằn bay

Thằn lằn bay, loài bò sát biết bay tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, có hệ thần kinh lớn nhất trong tất cả mọi động vật có xương..

Ca au trung Dong vat xuong song vo dich be Cá ấu trùng: Động vật xương sống vô địch... bé

Các nhà hải dương học Australia vừa tìm ra động vật có xương sống bé nhất thế giới: loài cá ấu trùng tí hon sống ở vùng phá san hô thuộc..

Dong vat xuong song doan tho nhat hanh tinh Động vật xương sống đoản thọ nhất hành tinh

Một loài cá san hô tên gọi cá bống Pygmy (pygmy là tên một bộ tộc người lùn tại châu Phi) có kích thước 11-20 mm được xác nhận là động vật..

Ruoi giam cung co te bao mam nhu con nguoi Ruồi giấm cũng có tế bào mầm như con người

"Ruồi giấm trưởng thành cũng có tế bào mầm kiểm soát việc điều chỉnh tế bào ở ruột chúng như con người" một nhóm các nhà khoa học cho biết..