» Tìm kiếm:

độc quyền nhà nước

Da xoa duoc doc quyen nha nuoc trong kinh doanh Đã xoá được độc quyền nhà nước trong kinh doanh?

Dự thảo Luật DNNN (sửa đổi) dù đã được xây dựng theo một chu trình hết sức công phu và khoa học, nhưng trong buổi hội thảo chiều 25/10, vẫn..

Chuyen hoa doc quyen nha nuoc sang doanh nghiep Chuyển hóa độc quyền nhà nước sang doanh nghiệp

Độc quyền đã gây ra biết bao phiền toái và thiệt hại cho người tiêu dùng. Đáng ngạc nhiên là trong xu thế hội nhập và đẩy mạnh cải cách thể..

Luat Canh tranh du thao 7 ngay 30 1 2003 Luật Cạnh tranh (dự thảo 7, ngày 30/1/2003)

Dưới đây là toàn văn dự thảo 7 Luật Cạnh tranh, cùng bản thuyết trình nội dung chính dự luật, những vấn đề ban soạn thảo cần lấy ý kiến..

Putin Nganh kinh doanh ruou phai thuoc doc quyen nha nuoc Putin: Ngành kinh doanh rượu phải thuộc độc quyền nhà nước

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang kêu gọi các cơ quan chính phủ của ông đưa ra một cơ chế độc quyền trong việc sản xuất và kinh doanh rượu..

Lam dung doc quyen de truc loi Lạm dụng độc quyền để trục lợi

Đã và đang xuất hiện tình trạng lạm dụng độc quyền Nhà nước để biến thành độc quyền doanh nghiệp, một số quan chức và chuyên gia tham gia..

Lam Dong dau thau ben xe bai xe Lâm Đồng: đấu thầu bến xe, bãi xe

TT (Lâm Đồng) - Tỉnh Lâm Đồng đã đề ra chủ trương trên để xóa độc quyền nhà nước trong kinh doanh bến xe, bãi xe, triển khai xã hội hóa..

Co the quan ly doc quyen Có thể quản lý độc quyền?

Dự luật cạnh tranh đang được Quốc hội thảo luận. Dự luật này cũng được các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế chú ý. Ý kiến dưới đây bàn thêm..

Thong qua du toan ngan sach 2005 va Luat canh tranh Thông qua dự toán ngân sách 2005 và Luật cạnh tranh

Chiều nay (9-11), Quốc hội đã lần lượt biểu quyết thông qua nghị quyết dự toán ngân sách nhà nước năm 2005 và dự án Luật cạnh tranh. Theo..

Tang gia dien khong sao hieu noi Tăng giá điện: không sao hiểu nổi!

Xăng dầu tăng giá, xe đò tăng giá rồi gần như tất cả các nhu yếu phẩm đều tăng giá khiến 2005 là một năm đầy thử thách với đa số người VN.

Tranh doc quyen tren thi truong xang dau bang cach nao Tránh độc quyền trên thị trường xăng dầu bằng cách nào?

Theo Nghị định số 55/2007/NĐ-CP ngày 6/4/2007 của Chính phủ quy định về kinh doanh xăng dầu và điều kiện kinh doanh xăng dầu tại thị trường..

8 tap doan lap Cty mua ban dien co xoa duoc doc quyen 8 tập đoàn lập Cty mua bán điện, có xóa được độc quyền?

TP - Ngày 23/5/2007, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và 7 tập đoàn kinh tế khác đã đưa ra thảo luận đề án lập Cty cổ phần mua bán điện.

Doc quyen tiem an tri tre Độc quyền tiềm ẩn trì trệ

Nền kinh tế nào cũng cần có độc quyền của kinh tế nhà nước để điều phối chính sách kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Tuy nhiên các nhà..

Day manh chong doc quyen doanh nghiep Đẩy mạnh chống độc quyền doanh nghiệp

Bộ Thương mại đang khẩn trương hoàn tất dự thảo Luật Cạnh tranh để có thể sớm trình Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến. Theo nhiều chuyên gia,..

Ngan cac doanh nghiep nha nuoc lam dung the doc quyen Ngăn các doanh nghiệp nhà nước lạm dụng thế độc quyền

Ban soạn thảo Luật Cạnh tranh cho biết đang hoàn tất dự thảo lần 7 để sớm trình Quốc hội xem xét ban hành. Đây sẽ là công cụ pháp lý ngăn..

Han che thanh lap moi doanh nghiep nha nuoc Hạn chế thành lập mới doanh nghiệp nhà nước

Công ty nhà nước chỉ được thành lập mới ở những ngành nghề mà thành phần kinh tế khác không đầu tư, vốn lớn và có nhiều rủi ro, ở nơi khó..

Ep giao dich bat dong san qua san Ép giao dịch bất động sản qua sàn

"Mua bán bất động sản phải được thực hiện tại sàn giao dịch chẳng khác nào biến độc quyền nhà nước thành độc quyền doanh nghiệp. Tôi muốn..

Se ban hanh tieu chi phan loai sap xep DNNN Sẽ ban hành tiêu chí phân loại, sắp xếp DNNN

""Những doanh nghiệp mà vốn nhà nước từ 30 tỷ đồng trở lên, thu nộp ngân sách bình quân của 3 năm trước từ 5 tỷ đồng, đi đầu trong ứng dụng..

Luat Canh tranh lieu co kha thi Luật Cạnh tranh - liệu có khả thi?

Qua chiến dịch "tăng thêm 50% nhưng giá không đổi" mà thực chất là một biện pháp phá giá, Coca-Cola đã loại bỏ hàng loạt doanh nghiệp Việt..

Dien han che doc quyen hinh thanh thi truong canh tranh Điện: hạn chế độc quyền, hình thành thị trường cạnh tranh

“Điện năng là một loại hàng hóa đặc biệt với đặc thù là sản xuất và tiêu thụ xảy ra đồng thời, các hoạt động điện lực có mối quan hệ chặt..